Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú Vha08 giúp cháu về việc học CC ở Orlando

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  17

  Mặc định Nhờ chú Vha08 giúp cháu về việc học CC ở Orlando

  Cháu chào chú Vha

  Cháu năm nay 24 tuổi, 14/6 cháu sẽ bay sang Mỹ, Orlando, Florida. Lần trước cháu có hỏi chú về việc học University, nhưng sau khi tìm hiểu thì cháu quyết định học CC rồi transfer lên Uni.

  Cháu đọc trên diễn đàn thấy có một số bạn ở bang WA chẳng cần chờ 1 năm đã có thể đi học CC với học phí in state. Trong khi bang Florida phải đủ 12 tháng mới tính là resident.

  Theo như cháu nghĩ, nếu cháu sau khi có thẻ xanh, điền FAFSA ngay thì được hưởng FAFSA tối đa khoảng 5000 trong khi học phí out state của Valencia (trường cháu định học) đến gần 9000. Như vậy chú thấy cháu có nên học không hay chờ 1 năm để hưởng mức instate.

  Cháu cũng thấy nhiều bạn dự định học ESL trước trong khi chờ resident status. Cháu cảm thấy tự tin về trình đọ AV của cháu (cháu có Toefl ibt 97) nên cháu không biết có nên theo các bạn đi học ESL không (nếu miễn phí thì đương nhiên là cháu đi, còn nếu mất tiền thì cháu sợ phí thôi)

  Còn về vấn đề transfẻ nữa chú. Cháu định học chương trình transfer lên uni. Cháu muốn học ngành biotechology nhưng trong phần transfer của Valencia chỉ có ngành Biology, Như vậy nếu cháu theo học ngành Biology của CC thì có được lên Biotech của University of Central Florida không chú? chỗ này cháu hơi chưa hiểu.


  Kính mong chú trả lời cháu sớm.
  Cháu cảm ơn chú

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú Vha08 giúp cháu về việc học CC ở Orlando

  Cháu suy nghĩ như vầy sẽ biết mình phải làm sao: Thời gian không chờ đợi 1 ai - Anh văn cháu giỏi rồi, như vậy nếu phải mượn vài ngàn tiền học, sau này ra trường đi làm số tiền student loan này cháu chỉ cần 1 tháng lương là trả xong. Những người chờ 1 năm mới đi học để có dư tiền, phần nhiều là không học tới đâu.

  Cháu vào website của university nào mà cháu chon sẽ transfer, xem phần degree requirements của ngành biotech, học ĐÚNG THEO YÊU CẦU NÀY ở dưới CC (Ở CC học ghi major của cháu là nurse, hay emhineer hay business không có lien quan gì tới cháu sẽ học gì - và cháu cũng không cần phải lấy bang AA hay AS của CC - advisor nói gì thì mặc kệ họ) - University chỉ cho cháu transfer những môn học nào nằm trong degree requirements của major biotech mà thôi. Hiểu chưa.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •