Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Bác vha08 giúp cháu về high school với

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  17

  New Bác vha08 giúp cháu về high school với

  Đầu tiên cháu xin chúc bác sức khỏe dồi dào, hạnh phúc trong cuộc sống.

  Cháu tên Trí, cháu đang mượn nick này của chị cháu (mới hỏi bác về community college hôm qua), gia đình cháu (ba, mẹ, chị và cháu) chuẩn bị đi qua Orlando, Florida vào ngày 14/6 tới đây.
  Cháu định đăng kí theo học trường Winter Park High School, FL.
  Cháu đã đọc kĩ diễn đàng và các topic rồi nhưng vẫn còn một số thắc mắc muốn hỏi bác:

  - Cháu sinh ngày 27/12/1995, ở Việt Nam thì người ta tính cháu 18 tuổi rồi, không biết qua bên Mỹ cháu có thể tiếp tục học high school được không.

  - Nếu được thì thuộc dạng in-state hay out-state, ba mẹ cháu có còn được nhận đủ trợ cấp để cháu đi học không.

  - Cháu có đọc bài viết về đổi GPA và credit của bác, cháu muốn hỏi là:

  + Hiện cháu đang học trường chuyên Lê Hồng Phong ở TPHCM nên chương trình học khó hơn rất nhiều so với các trường khác, nên điểm trung bình của cháu chỉ xấp xỉ khoảng 8.2~8.6, vậy có cách nào để chứng minh với trường bên mĩ là mình học trường chuyên không, hay là họ chỉ nhìn vào điểm của mình thôi.

  + Credit mà họ đổi cho mình là dựa vào yếu tố gì.

  - Cháu muốn đăng kí dual enrollment, cháu cần những gì để đăng kí, cháu chuẩn bị thi SAT vào đầu tháng 6, cháu đã luyện SAT khá lâu và nhắm mình được khoảng trên 1700.

  - Cấu trúc bài thi ESL Placement test là gì, cháu có đọc bài COMPASS bên thread community college và có tìm tòi trên mạng nữa, bác xem qua thử web này http://www.act.org/compass/sample/index.html , cháu muốn hỏi là bài COMPASS cho CC có giống với bài ESL Placement Test cho high school không ạ để cháu tiện ôn tập.

  - Em họ của cháu (mới qua hồi năm ngoái) có học ở trường Winter Park HS, và nói là nếu giỏi tiếng anh thì nó xếp mình vào lớp esol 2 hoặc 3, rồi học xong hết esol phải thi bài FCAT mới được học lớp AP (theo lời nó nói là lớp cao nhất, giống như học ngữ văn bên VN vậy), vậy cháu có thể bỏ mấy lớp esol đó được không, vì tiếng anh cháu tốt, cháu học tiếng anh từ nhỏ nên khá lưu loát.

  MONG BÁC VHA08 TƯ VẤN GIÚP CHÁU ĐỂ CHÁU CÓ THỂ XÁC ĐỊNH MÌNH CẦN PHẢI LÀM GÌ
  THÀNH THẬT CẢM ƠN BÁC.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Bác vha08 giúp cháu về high school với

  1 - Theo tôi, cháu nên ở lại Việt Nam học cho xong THPT và thi tốt nghiệp luôn (nếu tôi hiểu không lầm thì cháu đang học lớp 12). Vì điểm học bạ của cháu hiện tại là 8.2 - 8.6 tương đương với GPA 4.0, và cháu nhắm sẽ thi SAT được 1700, và Florida State hay Florida university không dòi SAT quá cao. Cháu nên xin vào đại học Mỹ ngay từ bây giờ

  2 - Trường chuyên bên Mỹ cũng có và chương trình học cũng khó hơn high school bình thương, tuy nhiên chỉ có những lớp AP (Advance Placement) thì mới được tính tín chỉ trên đại học.

  3 - (Cháu nghĩ SAT = 1700 thì tôi nghĩ tiếng Anh cháu cũng giỏi rồi, và cháu sẽ cùng gia đinh qua Mỹ định cư, như vậy cháu không cần phải thi TOEFL


  Apply vào thẳng đại học luôn, không học community college hay high school

  Đọc cho kỹ bài này
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...Học-Hoa-Kỳ

  Và chuẩn bị hồ sơ xin học đầy đủ rồi mới qua Mỹ định cư. cháu đi sau gia đình cũng OK


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  17

  Mặc định Ðề: Bác vha08 giúp cháu về high school với

  Thưa bác vh08

  Do gia đình được cấp visa vào tháng 3 nên cháu bị kẹt: nếu học tiếp chương trình phổ thông thì không thể luyện thi SAT được, còn nếu luyện SAT thì không thể nào học trung học được, nên cháu đã quyết định nghỉ trong trường từ hồi tháng 3 để tập trung luyện thi SAT cho nó cao điểm, và đến thời điểm này thì cháu đã tự tin được 1700 rồi. Vào lúc đó cháu chưa biết là Florida lấy điểm SAT thấp nên đã quyết định luôn, do đó cháu sẽ đi tiếp con đường của mình.

  Vậy thưa bác, cháu muốn hỏi là cấu trúc bài thi ESL Placement Test nó có giống với bài COMPASS bác đã đăng không để cháu tiện ôn tập.

  À và bác ơi, cháu sinh 27/12/1995, vậy qua đó cháu có được học high school ở Florida không hay là nó nói lố tuổi.

  Cảm ơn bác.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •