Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nhờ chú tư vấn về hoàn cảnh gia đình cháu ?

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  Mặc định Nhờ chú tư vấn về hoàn cảnh gia đình cháu ?

  Chào chú,

  Gia đình cháu diện F4, PD:June 6 2002 (Hi vọng 1 năm nữa sẽ tới hạn hồ sơ qua Mỹ).

  HOÀN CẢNH
  a. Con trai cả, sn 1990:
  - Tốt nghiệp Cử nhân - ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ngành Computer Science - GPA 7.9 - Tiếng Anh nghe nói lưu loát
  - Đang làm IT Auditor của Ernst&Young (từ 9/2012 - nay)

  b. Em trai - (con trai nhì, sn 1992)
  - Sinh viên năm 4 trường - ĐH Bách Khoa - ngành Điện, điện tử - GPA 8.0 - Tiếng Anh nghe nói lưu loát

  c. Em trai út (sn 1995)
  - Lớp 12, sẽ là sinh viên trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên - ngành Computer Science trong năm nay

  Gia đình cháu sẽ ở Garden Groove, CA.

  Câu hỏi: Gia đình cháu cần đủ sống và tiếp đó là xây dựng cơ nghiệp bên Mỹ, chú cho cháu lời khuyên về việc đi làm và đi học ở bên Mỹ như thế nào?

 2. #2
  Thành viên BigHeadCrew's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  IR2
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  98

  Mặc định Ðề: Nhờ chú tư vấn về hoàn cảnh gia đình cháu ?

  Hi bạn,

  Mình đọc câu hỏi của bạn mình cảm thấy rối cho người đọc. Vì bản chất ai cũng mong mỏi mình sẽ có cơ nghiệp, học và làm thì cứ học những gì mình thích và tin là sẽ có cơ hội tỏa sáng thôi. Không thể chạy theo những gì mình không thích được. Cứ đà này thì chắc 3 anh em sẽ có bằng ĐH trước khi qua US nên cố gắng học anh văn qua hòa nhập nhanh và đi làm liền

  Và quan trọng đối với người di cư mới là ngôn ngữ, gia đình bạn nên chuẩn bị tốt điều đó. Anh em bạn đã thi TOEFL iBT chưa nhỉ?

  P/s: PD 4 đang tới ngày 01/05/2001. Giả định mỗĩ tháng tăng 1 -> 2 tuần (tháng này đứng ko tăng), thì có thể nhanh nhất cũng phải mất 4 năm nữa. Trừ khi dự luật mới về cải tổ di trú thông qua sẽ nhanh hơn nhiều luôn.


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  15

  Mặc định Ðề: Nhờ chú tư vấn về hoàn cảnh gia đình cháu ?

  Chào bạn BigHead,

  Đúng như bạn nói, là nếu được làm cái mình thích thì sẽ có cơ hội toả sáng. Tuy nhiên bạn có cân nhắc đến các yếu tố khác chưa :

  1. Đối tượng mà mình muốn hỏi là bác Vha08. Mình đọc nhiều bài của bác và rất hiểu cách trả lời của bác. Bác chỉ đưa ra lời khuyên thực tế, các ngành dễ xin việc, thu nhập tốt, cách tốt và nhanh nhất để đạt được mục đích. Do đó, mình tin tưởng bác sẽ cho mình con đường đúng. Hơn nữa không muốn đưa ra bất kì options nào, vì dễ gây bias cho bác Vha08.

  2. Mình đang làm về tư vấn, một công việc mình rất thích; nhưng nếu qua đó, với background ĐH VN, không hiểu về văn hoá, doanh nghiệp cũng như chưa đủ kinh nghiệm, thì liệu có xin được việc bên đó không ? Chưa kể ngành consulting là ngành có yêu cầu cực kì cao, chỉ tuyển top ivy và điểm chót vót. Bạn nghĩ mình có đủ khả năng khi đâm đầu vào đó không? trong khi ko có $ để sinh sống, và có thể 1 mình mình phải nuôi cả nhà.

  3. Mình theo dõi luật di trú và hi vọng nó sẽ thành luật và có hiệu lực trong tháng 10/2013 này. Mình đã đọc qua các bản draft của luật và thấy tới 80% chắc chắn về lịch F4 sẽ nhanh hơn và mình sẽ được bảo lãnh trước 5/2014. Nhưng để đến lúc đó mới chuẩn bị các skills, tiếng Anh + định hướng thì chắc chắn sẽ lập cập và có thể không kịp. Nên mình muốn xin định hướng từ trước của bác Vha08 để có thời gian (1 năm) chuẩn bị.

  Mình nói vậy bạn thấy thế nào ? còn điều gì không phải nữa không ạh.

  P/S: Mong bác Vha08 giúp con định hướng ạh. Con rất mong hồi âm của bác.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú tư vấn về hoàn cảnh gia đình cháu ?

  Cháu đã tốt nghiệp rồi thì đi làm(ở VN) để lấy kinh nghiệm và trau giồi them kiến thức. Việc làm về điện công nghiệp và điện tử ở Nam & Bắc California có rất nhiều hãng - Cháu làm về hardware và software cả hai đều dễ kiếm việc và bằng cấp do VN cấp hay Campuchia, phần nhiều các hãng không quan tâm lắm, thực tài của cháu mới là điều họ tìm kiếm.

  1 - Điện công nghiệp it cạnh tranh, có license hành nghề thì có thể tự làm chủ (Nghề này có tương lại và có cợ hội tự làm chủ cao) Điện nhà và điện thương mại có nhiều người Việt có giấy phép hành nghề, nhưng điện công nghiệp thì it lắm

  2 - Hardware và software dễ kiếm việc, lương thì tuy2 theo tài năng của mỗi người

  Nói chung 2 anh em cháu READY rồi không cần phải chuẩn bị gí, đứa học 12 thì năm nay nộp đơn vào UC Irvine đi

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •