Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin bác và mọi người hướng dẫn con về ngành bác sĩ

 1. #1

  Mặc định Xin bác và mọi người hướng dẫn con về ngành bác sĩ

  Chào bác! Nickname con là trucanh0211. Gia đình con diện F4 nộp hồ sơ vào tháng 6/2003.qua mỹ chắc sẽ tới mustang,oklahoma ở.
  Con năm nay đã 20t rồi, giờ đang học đh năm 2 bác sĩ.trình độ tiếng anh cũng trung bình thôi.Đợi tới ngày đi chắc cũng 2,3 năm nữa.lúc đó cỡ năm 4, năm 5 chưa tốt nghiệp.
  Ước mơ từ bé của con là được làm bác sĩ,nói thật thì ngoài ngành này ra con cũng chẳng thích ngành nào khác.Nhưng nghe mọi người nói qua mỹ thì đừng nghĩ tới chuyện học bác sĩ,tốn rất nhiều thời gian,tiền bạc và công sức,ít nhiều thời gian đi học cũng phải trên 10 năm.huhu
  Hiện giờ con đang rất phân vân không biết sang đó rồi có nên tiếp tục học bác sĩ hay không nữa.nếu khó quá chắc phải bỏ rồi học một ngành khác.
  Bác có thể tư vấn cho con một chút được k: sang mỹ con Có được đem kết quả của mình từ VN sang nộp để rút ngắn thời gian không?họ có chấp nhận kết quả đó không? Thường thì để được học bác sĩ bên đó cần những gì ví dụ như thi đầu vào hay dựa vào kết quả học tập ở VN hay là phải học gì đó basic trướcrồi mới được học bs? Thêm nữa là nếu học tiếp thì con có xin được FA không,và FA đó có đủ trang trải chi phí học tập không vì nếu học nhiều như vậy ba mẹ con không nuôi nổi rồi,mà nếu phải mượn nợ thì khổ rồi. Hic. Nữa là con nghe nói vì vấn đề av mà nhiều người phải bỏ không theo học bs nữa hoặc là cũng tốn 1,2 năm để học av rồi mới học đc, mà như vậy thì tốn nhiều thời gian quá.hic hic.xin bác và mọi người tư vấn giúp con xem phải làm sao.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin bác và mọi người hướng dẫn con về ngành bác sĩ

  Cháu có thể học cho xong bằng bác sĩ ở Việt Nam sau đó qua Mỹ thi USMILE (step 1 &2) để xin bác sĩ thực tập và thi thêm step 3 để lấy license hành nghề. Còn nếu cháu muốn qua Mỹ tiếp tục học ngành y thì rất là khó - yêu cầu đầu vào cùa các trường y điểm trung bình tối thiểu là bachelor level GPA 3.5. Tốt nhất là cháu tìm hiểu trên các website về ngành y rồi hãy quyết định. Financial aid thì tuỳ theo trường và tuỳ theo học bạ của cháu, phần nhiều là rất ít. Thông thường một bác sĩ sau hơn 10 năm học hành sẽ thiếu nợ khoảng $300,000 USD

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •