Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Mong chú Vha và mọi người tư vấn cho cháu về việc học master

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  5

  Mặc định Mong chú Vha và mọi người tư vấn cho cháu về việc học master

  Cháo chào chú VHA và mọi người trong diễn đàn XNC.
  Cháu năm nay 23 tuổi và sẽ sang định cư ở Sacramento vào đầu tháng 6/2013. Cháu đã tốt nghiệp loại khá trường đại học Khoa học tự nhiên ngành Điện tử viễn thông (Electronics and Telecommunications), chuyên ngành máy tính- hệ thống nhúng (Computer and Embed Systems). Cháu có TOEFL iBT 86 điểm nhưng sẽ hết hạn vào cuối tháng 5/2013. Cháu có một vài thắc mắc:
  1. Cháu dự định là sẽ đi làm 1 năm để được in-state resident,trong thời gian đó cháu sẽ học thi TOEFL và GRE, sau đó sẽ đi học, như vậy có hợp lý không ?
  2. Cháu muốn học lấy bằng MS ngành computer science liệu có hợp lý không ? (với tấm bằng cử nhân điện tử viễn thông)
  3. Cháu có tìm hiểu và nhắm đến 2 trường là UCDavis và California State University: Sacramento (CSUS). Cháu xin hỏi là với khả năng của cháu thì có thể vô được 2 trường này không ? Chú Vha và mọi người có thể tư vấn thêm cho cháu 1 vài trường được không ạ ?
  4. Về hồ sơ nộp cho trường, cháu chỉ nên nộp những thứ trường yêu cầu hay nên nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ (bao gồm cả những thứ trường không yêu cầu, ví dụ như thư giới thiệu)? Trong 2 trường cháu nhắm tới, trường CSUS yêu cầu cháu nộp hồ sơ trước 1 tháng cho việc evaluation, còn trường UCDavis cũng không đề cập tới việc evaluation qua 1 tổ chức khác mà chỉ yêu cầu nộp giấy tờ, bảng điểm đã dịch sang tiếng anh và công chứng, vậy có phải việc evaluation sẽ do 2 trường này tự thực hiện ? Còn 1 việc nữa là hồ sơ phải nằm trong sealed evelope và được gửi trực tiếp từ trường, cháu không hiểu gửi trực tiếp từ trường là như thế nào?
  5. Về thư giới thiệu thì cháu định đánh máy và in nhiều bản sau đó sẽ đưa cho thầy ký tên, vậy ngày tháng ghi trên thư giới thiệu nên càng sớm càng tốt hay ghi ngày tháng gần ngày nộp hồ sơ xin học?
  Cháu rất bối rối về việc học ở bên Mỹ, cháu còn nhiều thắc mắc và sẽ tự tìm hiểu thêm, nếu cháu vẫn không hiểu được thì cháu lại xin làm phiền chú VHA và mọi người. Cháu xin cảm ơn chú và mọi người. Chúc chú và mọi người nhiều sức khỏe và thành công.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  5

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha và mọi người tư vấn cho cháu về việc học master

  Mọi người giúp cháu với

 3. #3

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha và mọi người tư vấn cho cháu về việc học master

  1 - Cháu hãy xem kỹ lại những gì CSUS graduate yêu cầu
  http://www.ecs.csus.edu/wcm/csc/gene...admission.html

  Những lớp nào cháu chưa học thì nên apply theo dạng second degree - Theo tôi thì cháu nên apply vào CSUS trước sau khi nhận được decision của department of computer science của trường, cháu sẽ biết rõ họ đòi cháu phải làm những gì, khi có lá thư này rồi thì cháu nộp đơn xin FAFSA (Hồ sơ xin FAFSA của cháu sẽ gặp nhiều trở ngại và thắc mắc của họ - lúc đó cháu nộp "Conditional acceptance Letter" của CSUS cho FAFSA, như vậy khả năng cháu nhận được tiền rất cao.

  2 - Học phí của residence là khoảng gần $4000/semester; non-residence là $372/unit x 12 như vậy tính ra cũng không khác biệt bao nhiêu, cho nên theo tôi cháu cũng không cần thiết phải chờ 1 năm. Nếu phải mượn student loan cũng không sao. Hãy nhớ thời gian là vàng bạc và không chờ đợi ai hết.

  3 - Programming có nhiều hãng không đòi hỏi bằng cấp, nếu cháu giỏi về software thì cứ nộp đơn xin việc khỏi cần học nữa. Tôi mới từ California về và nhận thấy Sacramento không có nhiều việc làm băng San Jose, theo tôi nghĩ cháu sẽ phải dọn về San Jose để kiếm việc làm.

  Chúc cháu thành công

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •