Gửi chú Vha08 và mọi người trong diễn đàn!

hiện tại cháu 26 tuổi, sang texas đã được 3 tháng...ở vn đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành BA, cháu đã thi ascessment test của ESL & họ xếp cháu vào lớp high & advance (cháu ko thấy nói số điểm). hiện tại cháu có rất nhiều điều mong chú Vha08 và mọi người tư vấn dùm.

+ cháu có nên tiếp tục học lên master? nhưng cháu không biết là có được không, vì trường cháu học là trường dân lập thôi, không có liên kết với trường nào bên usa hết,

+ cháu dự định học ngành computer network ở trường victoria community college " vì khi ở vn cháu có học qua 2 năm, và đi làm trong ngành đó khoảng 5 năm (chỉ làm part time thôi chú ah)"...theo chú, ngành này có tương lai tốt không? so với ngành millwright.

+ hiện tại để vào trường phải hoàn tất thủ tục apply transcript đã được translate và evaluation...bản dịch ở vn có được chấp nhận không chú?....vì trên trang web của họ chỉ chấp nhận bản dịch và evaluate từ 1 số các cty mà họ cho phép..(chi phí khoảng 80$/tờ...) nguyên cái học bạ thì tổng chi phí gần 1000$....

+ và theo như counselor nói thì chi phí xin FA chỉ đủ hỗ trợ 2 mùa....vì học phí vẫn còn trong diện out-state...như vậy 2 mùa còn lại... 1 là tự lấy tiền túi...2 là nghỉ tạm thời ah chú.

mong chú VHA08 giúp cháu hướng đi nào khả quan nhất..

rất mong nhận được sự giúp đỡ từ chú và mọi người

cám ơn chú VHA08 và mọi người rất nhiều.

P/s chú có thể cho cháu số phone hoặc email để cháu tiện hỏi chú nhiều điều hơn không?

thông tin liên lạc của cháu:
yahoo : kbs_vn@yahoo.com
skype : hoangnhat007
email: hoangnhat2010@gmail.com
cell phone: 361 237 5953