Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: những câu hỏi thường gặp khi đi pv

 1. #1
  Thành viên rockytu's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  65

  New những câu hỏi thường gặp khi đi pv

  Chào các anh chị! gia đình chị tôi sắp đi pv anh chị vui lòng cho hỏi nhưng câu pv thường gặp,

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Tuổi
  48
  Bài gởi
  15

  Mặc định Ðề: những câu hỏi thường gặp khi đi pv

  Trích Nguyên văn bởi rockytu xem bài viết
  Chào các anh chị! gia đình chị tôi sắp đi pv anh chị vui lòng cho hỏi nhưng câu pv thường gặp,
  Chào bạn,

  Các câu hỏi phỏng vấn diện hôn thê, vợ chồng bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết trong trang nhà và một vài diễn đàn di trú khác. MD xin nêu một số vấn đề cần lưu ý khi đi phỏng vấn:

  - Phỏng vấn diện hôn thê, vợ chồng thường khó hơn các diện F, vì thực tế thời gian bảo lãnh diện hôn thê, vợ chồng không dài, thực tế có một số trường hợp hồ sơ giả.

  - Giả định ban đầu của người phỏng vấn khi phỏng vấn diện hôn thê, vợ chồng là họ luôn đặt vấn đề hồ sơ bảo lãnh này là giả, bằng các câu hỏi phỏng vấn, họ sẽ chứng minh điều họ suy nghĩ ban đầu là sai, và như vậy cuộc phỏng vấn của người đi phỏng vấn thành công.

  - Các vấn đề người đi phỏng vấn cần phải chứng minh:

  + Hiểu biết thấu đáo về người bảo lãnh: tên tuổi, quá trình học tập, làm việc, thời gian cụ thể nơi ở (Việt Nam và Mỹ), sở thích cá nhân, kể cả những điều tế nhị nhất trong quan hệ vợ chồng,...

  + Hiểu biết thấu đáo về gia đình người bảo lãnh: tên, tuổi, nghề nghiệp, nợi ở, đặc điểm từng nợi đã ở, ...

  - Ngoài ra, nhân viên phỏng vấn cũng thường có một số câu hỏi phản xạ như: lần điện thoại gần nhất hai người nói gì, tại sao không du lịch nơi này mà đi nơi kia, ...

  Nói chung, trước khi đi phỏng vấn, người phỏng vấn cần làmn một cái sườn câu hỏi về những hiểu biết của mình về người bảo lãnh và gia đình người bảo lãnh để trả lời.

  Thái độ thành thật, tự tin khi phỏng vấn rất quan trọng.
  thay đổi nội dung bởi: MD, 29-05-2010 lúc 04:24 AM

 3. #3

  Mặc định Ðề: những câu hỏi thường gặp khi đi pv

  Xin chào ACE, tôi xin góp chút ý kiến về các câu trả lời phỏng vấn khi bị hỏi. Tôi đang bảo lãnh cho fiance (hôn thê) của tôi ở VN. Trong khi làm hồ sơ bảo lãnh tôi chỉ thấy khai về địa chỉ, nghề nghiệp, tài chánh của tôi bên Mỹ thôi. Họ không bắt khai về đời tư như sở thích, bao nhiêu anh em, ... Do đó nếu khi phỏng vấn bị hỏi các việc đời tư cá nhân thì cứ tùy cơ ứng biến mà nói chứ họ có biết gì về đời tư của người làm đơn bảo lãnh bên Mỹ đâu mà đúng hay sai. Họ đánh bẫy mình để xem mình có thành thật hay không mà thôi. Họ cũng không phỏng vấn người bảo lãnh bên Mỹ nên họ không thể so sánh lời khai của 2 bên. Chủ yếu là phải biết người bảo lãnh bên Mỹ ở đâu, bao lâu, qua Mỹ như thế nào, làm việc ở đâu, lương bao nhiêu, làm nghề gì, quen nhau bao lâu, quen như thế nào, về VN bao nhiêu lần như trong hồ sơ khai báo của người bảo lãnh bên Mỹ (ít nhất 2 lần và thời gian quen nhau liên tục là 2 năm thì dễ đậu phỏng vấn). Nhất là liên tục điện thoại hàng tháng, gửi quà, tiền và thư. Khi người bảo lãnh bên Mỹ nộp hồ sơ phải có những bằng chứng liên hệ (evidence) kèm theo hồ sơ nộp bên Mỹ. Đừng đợi khi đi phỏng vấn bên VN mới mang theo. Đa số rớt phỏng vấn vì thiếu chứng cớ liên hệ nên mới bị hỏi rắc rối để họ đánh rớt mình hợp lý. Vì họ đã cho mình rớt ngay lúc đầu rồi. Nếu mình trả lời đủ thuyết phục thì họ sẽ thay đổi quyết định (nếu may mắn). Nếu mình nộp đủ evidence ngay lúc đầu nộp hồ sơ bên Mỹ thì phỏng vấn họ chỉ kiểm tra lại và bổ túc thêm evidence mới sau thời gian mà họ nhận hồ sơ bên Mỹ mà người đi phỏng vấn mang theo. Các ACE nào làm diện fiance (no married) nên để thời gian quen nhau 2 năm, rồi làm đám hỏi. Sau đó mới nộp đơn bảo lãnh kèm theo tất cả bằng chứng quen nhau. Sau đó vẫn liên tục gửi, thư, tiền, quà, gọi điện thoai. Khi đi phỏng vấn mang theo tất cả bằng chứng liên hệ trước và sau đám hỏi. Làm như vậy sẽ đậu phỏng vấn. Nên nhớ người Mỹ làm việc rất rõ ràng trên giấy tờ, họ không làm theo cảm tính cá nhân. Họ không muốn đánh rớt hay làm khó mình đâu, tại mình làm sai, làm thiếu nên bị rớt thôi. Đa số người bảo lãnh fiance luôn vội vã làm hồ sơ và làm theo kiểu bảo lãnh đoàn tụ gia đình là nôp hồ sơ xong là thôi. Không tiếp tục liên hệ thư , tiền, quà, điện thoại thì thỉnh thoảng mới gọi. Dùng internet để gọi cho rẻ hay không tốn tiền nên không có bill điện thoai để làm bằng chứng, ....Một vài kinh nghiệm tôi xin chia sẻ, ACE nào có thêm kinh nghiệm xin chỉ giáo. Cám ơn.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •