Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 16

Ðề tài: Mua nhà ở Hoa Kỳ

 1. #1

  Mặc định Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Xin chào các anh chị,

  YR có việc này xin nhờ các AC tư vấn giúp nhé:

  Có lẽ cũng không bao lâu nữa gia đình YR sẽ lên đường đi định cư tại Mỹ. Hiện tại bên Mỹ YR có bố mẹ, gia đình anh trai và 1 em trai (còn độc thân). Bố mẹ YR còn 1 căn nhà tại VN (do anh trai của YR còn ở VN đang đứng tên), khi YR đi định cư thì sẽ bán và chuyển tiền sang Mỹ để mua nhà. Bố mẹ YR đang hưởng tiền già của chính phủ, anh trai là kỹ sư (có 1 căn nhà đang trả góp), em trai là công nhân (đi định cư năm 2004).

  YR xin được hỏi: nếu mua nhà ở Mỹ và trả bằng tiền mặt thì ai là người đứng tên căn nhà là tốt nhất: bố mẹ, anh trai hay em trai? Bố mẹ YR đang hưởng tiền già thì có thể đứng tên căn nhà không? Trong trường hợp anh trai hay em trai đứng tên thì có cần chứng minh nguồn gốc số tiền mua nhà không?

  Rất mong nhận được phúc đáp của các AC.

  YR chân thành cảm ơn AC và diễn đàn.

 2. #2
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Tuổi
  41
  Bài gởi
  384

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  có vài ý kiến với bạn,
  nguồn tiền làm sao chuyển vào bank của anh bạn 1 cách hợp pháp - wire tranfer banking - thì anh bạn có thể đứng tên mua nhà cho bạn nhưng trên pháp lý nhà này của anh bạn và sau này nếu bạn muốn chuyển tên trên title nhà thì sẽ mất tiền closing như mua nhà mới khoản 3,000 đến 4,000 cho nhà giá khoảng trên dưới $150,000 , cha mẹ bạn không nên đứng tên số tiền này vì đang hưởng tiền SSI.
  sau khi tiền chuyển qua nhà Bank Mỹ rồi thì nhà bank sẽ report số tiền này cho sở thuế IRS để điều tra xem coi có là "rửa tiền" hay không,
  chúc bạn may mắn

 3. #3

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  YR xin cảm ơn hai anh ticon và phuthohoa đã trả lời giúp cho YR rất nhanh.

  Theo như phân tích của hai anh và gia đình YR cũng đã tính là sẽ để cho em trai của YR đứng tên mua nhà là tốt nhất. Mẹ YR cũng nói là bố mẹ không đứng tên được vì đang hưởng trợ cấp của chính phủ (bố mẹ YR đi định cư năm 2001). Tiền dự định để mua nhà là bố mẹ cho YR và em trai và bố mẹ cũng thêm vào 1 ít nữa. Tuy là tài sản của bố mẹ cho nhưng lại do anh trai của YR ở VN đứng tên nên khó có thể chứng minh là do thừa kế mà có phải không ạ?

  Có vài vấn đề YR mong các AC chỉ giúp YR nhé:

  - Nếu như anh trai của YR ở VN làm giấy cho tặng em trai ở Mỹ số tiền này thì có được chính phủ Hoa Kỳ coi là hợp pháp không?
  - Nếu như việc cho tặng này là hợp pháp thì mới chuyển tiền vào tài khoản cho em trai YR được phải không ạ? Em trai YR có phải đóng thuế đối với khoản tiền này không? Nếu chuyển lậu thì YR có người quen nhưng làm sao chứng minh được nguồn tiền.

  YR mong nhận được sự giúp đỡ của các AC. YR xin cảm ơn các AC

 4. #4
  Thành viên dohoaibao's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Tuổi
  49
  Bài gởi
  285

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Chủ đề này hay lắm, ở VN như mình không gởi tiết kiệm chỉ lo mua vang tích trữ. Bây giờ có cách nào chứng minh số tiền này hợp pháp các bạn có kinh nghiệm chỉ dẫn giúp nhé.

 5. #5
  Thành viên dohoaibao's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Tuổi
  49
  Bài gởi
  285

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  cám ơn lời tư vấn của bạn. Đi xa thì đương nhiên nhớ quê hương rồi, có thời gian rảnh bạn nên thu xếp về chơi một chuyến.

 6. #6
  Thành viên tramgv's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  161

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Những thông tin của anh phuthohoa rất hữu ích. Chân thành cảm ơn anh

 7. #7

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  YR cám ơn anh phuthohoa đã tư vấn rất cặn kẽ, YR sẽ “nghiên cứu” việc này, có thông tin gì mới YR sẽ post lên để mọi người cùng tham khảo luôn. YR cũng mong sẽ tiếp tục nhận được thông tin chia sẻ và kinh nghiệm của các AC đang sống tại Mỹ về vấn đề này.

  Trích Nguyên văn bởi phuthohoa xem bài viết
  Tại sao bạn không chờ khi bạn sang định cư thì bạn đem sang, đó là tài sãn của bạn, sang đây tặng cho em bạn thì hợp lý nhất, không sai trái gì cả.
  Cái này thì xem như YR không còn là vô sản nữa phải không ạ? Dù không muốn và cũng chưa từng là gánh nặng cho ai cả, nhưng để bắt đầu 1 cuộc sống mới với những điều kiện sống cao hơn, phải chi tiêu nhiều hơn ở VN, tất cả phải làm lại từ đầu khi đã ở bên kia sườn dốc cuộc đời rồi, thì việc tự coi như mình vô sản là điều mà YR đã phải tính đến trong giai đoạn đầu này.

  Qua XNC này YR mới được diện kiến anh phuthohoa, anh ticon, anh tamchi dù đã rất ngưỡng mộ các anh cả ở đây và VDT. Anh có còn bà con ở VN không? Chẳng biết tâm trạng những người trở lại VN thế nào chứ anh trai của YR, lần anh về VN sau 16 năm xa nhà, trở về Mỹ rồi anh nói tâm trạng buồn và trống trải cả hàng tháng trời, hệt như những ngày đầu đến Mỹ vậy đó.

  YR chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe và vạn sự may mắn.

  YR

 8. #8
  Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  432

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Hi all, trước tiên hongtran xin đuợc cám ơn bạn yellowrose - bông hông vàng, người đã phát kiến ra mục "Mua nhà ở Hoa Kỳ", rất hay và rất hữu ích cho những người nhập cư mới như chúng ta.

  Và qua đó cũng chân thành cám ơn những lời tư vấn vô cùng chân thành và đầy trách nhiệm với cộng đồng của anh phuthohoa, bậc đàn anh lâu năm bôn ba nơi xứ Cờ hoa, với những trải nghiệm đầy chiều sâu.

  Thân ái.
  God bless us and America
  thay đổi nội dung bởi: luckyseafood, 04-06-2010 lúc 01:17 AM

 9. #9
  Thành viên dohoaibao's Avatar
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Tuổi
  49
  Bài gởi
  285

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Phuthohoa thân. Hiểu được tâm trạng xa quê của bạn mà chúc bạn có dịp về thăm quê như một chuyến du lịch vậy mà. khi nhỏ mình xa gia đình sống tự lập từ năm 15 tuổi nên nổi nhớ gia đình da diết lắm.

 10. #10

  Mặc định Ðề: Mua nhà ở Hoa Kỳ

  Hi anh hongtran,

  YR cũng mạo muội mở topic này với hi vọng nhận được tư vấn của các AC đang sinh sống tại Mỹ, và YR đã rất vui vì đã được các anh nhiệt tình giúp đỡ, để những bạn sắp lên đường như YR có được sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sau này. YR hi vọng sắp tới sẽ được anh hongtran chia sẻ kinh nghiệm mua nhà của anh ở diễn đàn này. YR chúc anh an cư lạc nghiệp ở xứ cờ hoa nhé.

  YR

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •