Custom Search
kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Ðề tài: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

 1. #1

  New Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  Con xin trình bày về tình trạng của con ạ!
  Hiện nay con đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Ngoại Ngữ - Tin học Tp.HCM chuyên ngành Tiếng Anh.
  Sang Mỹ con dự định sẽ học ngành Hospitality at Ivy Tech community college ở tiểu bang Indiana, nhưng thời gian đầu con sẽ học ESL tai trung tâm The Language Company của tại trường college luôn, sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng anh sẽ chính thức vào học chính khóa của trường. Về tài chính thì ba con làm GĐ tài chính mức lương khoảng 25tr/thang của công ty KD sắt thép( công ty họ hàng), ngoài ra ba va me cũng cùng kinh doanh sắt thép( có giấy phép kinh doanh) 1 tháng kiếm được khoảng 20-25tr/ tháng. Có 8 nhà đất,trong đó cho thuê 2 căn hộ 1 tháng khoảng $2050/tháng. Gia đình cũng làm sổ tiết kiệm khoảng 2tỉ ( GĐ còn nhờ ngân hàng làm hộ). Kế hoạch học tập của con là 6 tháng đầu sẽ học tiếng anh bên Mỹ, sau đó sẽ học 2 năm cao đẳng với chuyên ngành Hospitality, rồi 2 năm kế tiếp sẽ chuyển lên trường đại học Indiana University chuyên ngành Hospitality, học xong sẽ về Vn xin việc ở các khách sạn, nhà hàng . Gia đình có ba, anh trai với con đã đi du lịch nước ngoài rồi ( mẹ, 2 em gái chưa đi). Vì con chưa học xong năm nhất nên chưa có bảng điểm, cũng không có bằng toefl.
  LẦn trước con PV là vào hè năm ngoái khi con thi ĐH xong, nhưng do lần đó con học xong THPT rồi mà lại xin học I-20 học lớp 12, nen LSQ không tin con qua đó học, về sau con cũng hiểu là do kế hoạch học tập của con ko rõ rãng nên bị rớt. Tại lần đầu con PV nên cũng không có kin nghiệm và cũng nhờ cậu bên đó xin I-20 giùm.
  Lần nay con mong chú Vha08 có thể giúp con dợt PV lần này để con cảm thấy tự tin hơn ( con hay con tính rụt rè nên khi Pv lần 2 con sợ LSQ hỏi con lại không biết trả lời).
  Ah!!! đơt PV lần trước với lần này con đều có khai người thân, qua bên đó con cũng sẽ ở với bác con luôn. bác con ở Fort Wayne, Indiana

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  Cháu đang học đại học chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Anh cháu khá rồi sao không thi TOEFL trước khi xin học, như vậy cháu sẽ không phải học ESL

  YIM vha08

 3. #3

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  [QUOTE=vha08;115064]Cháu đang học đại học chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Anh cháu khá rồi sao không thi TOEFL trước khi xin học, như vậy cháu sẽ không phải học ESL

  YIM vha08[/QUOTE
  Dạ con học chuyên ngành Tiếng Anh nhưng con chỉ mới học năm nhất cũng chưa học xong nữa, nếu thi con cũng biết sẽ không đủ điểm để xin nhập học nên qua bên đó để học thêm ESL học xong tiếng anh bên đó con sẽ thi toefl sau ạ. Như vậy điểm số toefl của con sẽ dc cải thiện hơn ạ

 4. #4

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  Cháu là Thanh Trâm đã đăng bài ngày 13/8 lên diễn đàn nhờ chú giúp con dợt PV, ngày 14/6 vừa rồi cháu lại rớt PV nữa rồi chú ơi..cháu bùn lắm. Ngày 26/6 tới này con quyết định PV lại lần nữa là lần thứ 3, mẹ con bảo lần này con PV ko được nữa sẽ không cho con đi du học Mỹ nữa, con sợ lắm, con rất muốn qua MỸ học... Con mong chú hãy giúp con dợt PV lần này để lấy lại tự tin, chứ con cũng sợ lắm, con cũng không biết phải trẩ lời như thế nào cho chính xác nữa. Con xin thuật lại cuộc PV vừa rồi của con ạ. hôm đó người PV con hình như là người HQ, trông trẻ trẻ
  CO: hi, How r u
  me: i'm fine, thank you, and u?
  CO: i'm fine. What do you do in US?( CO nói nhanh lắm, con không nghe kịp, nghe láng thoáng là câu hòi này)
  me: I want to study in New York..( lúc đó do con vội vàng với bấn loạn quá đã trả lời nhầm là New York)
  CO: why New York?
  me: oh..i'm sorry. I want to study in Indiana
  CO: why Indiana?
  me: I have my uncle live there, Indiana is a state which has good education system. IvyTech community college which I will study is the largest ones in the state. There are many famous university such as: Ball state university, Purdue university... especially Indiana university is the one of the top 200 the best university and it is also one that I will keep studying after I finish college course. ( lúc đó chắc do con nói vội vàng qua, vì con muốn nói cho xong thôi, nghe con nói như học thuộc lòng vậy, mà con hoc thuộc lòng câu này thật)

  CO: Do you training English in VN?
  me: yes, I study English major at Huflit university
  Co: Give me your grade?
  me: i'm not finish first years, but i have semester 1 grade.
  CO: nhìn thấy học bạ rồi kêu con đưa
  CO: lật lật dến năm lớp 12 của con xong, cứ đứng đánh máy, rồi nói con gì đó nhanh lắm vời nhiều nữa, con nghe không hiểu....nhưng tới đoạn "see you next time" là con biết con rớt rồi. Con hỏi tại sao lại cho con rớt CO cũng không nói gì cả, rồi con cầm tập hồ sơ đi về luôn.
  Con Mong chú giúp con để con có thể trả lời được thật tốt với ngắn gọn, ben dịch vụ con làm, họ hướng dẫn cho con cũng sơ sài lắm. Mong chú vha08 giúp con, đây là lần cuối cùng con được PV nữa thôi, con rất hy vọng vào lần cuối này. Con không biết cách để liên hệ với chú để chú dợt PV bằng cách nào, và giờ nào chú lên nữa, xin chú hãy hướng dẫn con ạ

 5. #5

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  Mình nghĩ bạn nên đi thi TOEFL hay Ielts đi, điểm số ko quan trọng, cm cho ng ta thấy mình có nỗ lực ( như chú Vha08) nói. Mình khuyên bạn huỷ cuộc hẹn pv 26/6 tới.

  Về cuộc pv của bạn mình có góp ý thế này
  Lúc đầu vào bạn nên chủ động chào hỏi ng ta trc, đừg để CO phải hỏi trc, đánh mất cơ hội gây thiện cảm
  Câu what do u do in Us? Ai chẳg biết bạn qa đó để học? Vd trả lời là

  - I'd like to gain Us education in ( ur major)

  Câu why Indiana, mình thấy có rất nhiều bạn rớt câu này, gặp ng dễ thì ko sao nhưg gặp ng khó họ cho out ngay, bạn đừg nói là 'finest edu' hay top 100, top 200, nghe sáo rỗng và Co sẽ ko tin đâu bởi vì ở Mỹ tr nào cũg chất lượng và 'have goos education' như bạn nói. Theo mình nên đưa luôn main purpose vào:

  - Cuz my main purpose is to study in ( tên trường ) so Indiana is the only choice. Students in Indiana has priority to transfer to ( tên tr đại học )

  Mình nghĩ CO đánh bạn rớt 2 câu đầu nên mấy câu sau chỉ hỏi cho có lệ thôi

  Giờ nên thi chứg chỉ để cơ hội pv cao hơn, qa bển tiền học esl mình để dành đi downtown chơi hay gì đấy :D

  Chú Vha08 hay onl 8,9 h tối VN
  Chúc bạn may mắn nhé

 6. #6

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  Mình biết là phải thi rồi nè, Nhưng tháng 7 này là dì mình se từ VN trở về Mỹ, nên nếu tg này mình đậu visa mình sẽ cùng dì qua bên đó luôn. Nếu dời lại thì sẽ không kịp. Bây giờ mình rất rối không biết phải làm sao nữa nè.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  1 - Tôi không nhớ là đã dợt PV cho cháu chưa - Tôi nhớ là chưa
  2 -
  me: I have my uncle live there Chỗ này là Potential immigrant, và cũng cho CO thấy được, cháu không tìm hiểu và tự chon trường cho mình) Indiana is a state which has good education system. IvyTech community college which I will study is the largest ones in the state. There are many famous university such as: Ball state university, Purdue university... especially Indiana university is the one of the top 200 the best university and it is also one that I will keep studying after I finish college course. ( lúc đó chắc do con nói vội vàng qua, vì con muốn nói cho xong thôi, nghe con nói như học thuộc lòng vậy, mà con hoc thuộc lòng câu này thật)
  phần còn lại là sáo ngữ như phuongtran95 nói

  3 - Ngành cháu chon là hospitality, thong thường ở Mỹ chỉ có các trường community college dạy, rất it đại học Mỹ có chương trình này.
  Cháu so sánh giáo trình giảng dạy của Indiana University và Ivy Tech, có phải Ivy dạy trực tiếp và dạy về hospitality nhiều hơn IU hay không, như vậy tại sao phải tốn tiền nhiều học ngành này ở đại học.

  4 - Cháu đang là sinh viên đại học, chuyên ngành Anh ngữ (Enlish major) có nghĩa là tiếng Anh cháu khá rồi (không lẽ đại học ở Việt Nam sẽ dạy sinh viên Anh văn cơ bản hay sao) Basic English và college English đại học Mỹ không có dạy

  5 - Cho dù LSQ cấp visa cho cháu, cháu cũng không được phép tới Mỹ sơm hơn 30 ngày trước khi nhập học, như vậy chuyện đi cùng Dì cháu qua Mỹ, cháu nghĩ sẽ được hay sao?

  Tôi nhận thấy mục đích của cháu không phải qua Mỹ du học, cho nên muốn LSQ cấp visa cho cháu thì cháu cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lại. LSQ chịu cấp visa cho cháu thì chuyện đi sơm hay đi muộn thì có gì quan trõng.


 8. #8

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  1. Dạ đúng là chú chưa dợt PV cho cháu ạ
  2. Do ben dịch vụ nói có khai người thân, nên cứ nói về người thân đừng ngại. Chứ con ko biết phải nói như thế nào cho đúng
  3. Như vậy là sao chú con ko hiểu lắm về cái này...vậy con chỉ cần hoc community college thôi sao, ko cần học ngành Hospitality ở university nửa hả chú
  4. Cháu học chuyên ngành tiếng anh thật, nhưng tiếng anh của cháu không có giỏi..điểm kt của cháu chỉ toàn 5,6. từ trước tới giờ cháu cũng ko học anh văn ở đâu cả. Cháu học tiếng anh ở Đại học cũng chỉ để chuẩn bị cho đi du học thôi nè chú.
  Vậy bi giờ cháu nên hủy buổi PV sắp tới, và nên thi TOEFL phải không chú. đợi khi có điểm toefl thì mới PV lại hả chú.
  Hay con cứ đi PV vào ngày 26/6 sắp tới này, không cần điểm toefl nữa( con biết con có thi cũng không được điểm cao)

 9. #9

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 dợt PV cho con, ngày 14/06 này đây con có một cuộc hỏng vấn lần thứ 2 !!!

  nen thi tofle hay IELTS di ban. từ từ đi mà chắc chắn. giống minh nè 3 lần. lần 3 mình luyện 4 tháng IeLTS roi thi duoc 5.5 minh cung moi qua day duoc vài ngày. lúc chua qua thi hung thú qua rồi thấy ở vn sướng hơn. nhưng vì tương lai mình phải chap nhận thôi.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •