Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Hạ Viện sẽ thông qua luật di trú mới.

 1. #1
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Hạ Viện sẽ thông qua luật di trú mới.

  Dự luật di trú mới sẽ được Hạ Viện thông qua vào cuối năm nay. Hy vọng lịch visa sẽ tăng mạnh hơn.
  --------------------------------------------------------------------------------------------
  http://www.voatiengviet.com/content/...u/1680111.html


  12.06.2013
  Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ ba đã biểu quyết để bắt đầu tranh luận về một dự luật nhằm giúp cho hơn 11 triệu di dân bất hợp pháp có cơ hội để trở thành công dân Mỹ.

  Cuộc biểu quyết với 82 phiếu thuận và 15 phiếu chống đã dọn đường cho một cuộc tranh luận mà các nhà phân tích dự kiến sẽ kéo dài cho tới cuối tháng này.

  Dự luật này đề ra một quá trình 13 năm để nhập tịch Mỹ cho những di dân tới Mỹ bất hợp pháp từ cuối năm 2011 về trước.

  Dự luật được soạn thảo bởi một nhóm gồm 8 thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Một trong những người đứng đầu nỗ lực này là thượng nghị sĩ Charles Schumer, thuộc đảng Dân chủ, daaid tiểu bang New York. Ông cho biết như sau về việc cần cải tổ hệ thống di trú của nước Mỹ.

  Ông Schumer nói: "Trong tình hình hiện nay, đất nước chúng ta xua đuổi hàng vạn người sẽ tạo ra công ăn việc làm và cải thiện nền kinh tế của chúng ta, và đồng thời, chúng ta để cho hàng triệu người vượt qua biên giới để lấy đi công ăn việc làm của người Mỹ. Thật là kỳ lạ và phản tác dụng. Hệ thống này thật là lạc hậu và hiện trạng này là không thể chấp nhận được."

  Trước cuộc biểu quyết hôm thứ ba, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lao động và tôn giáo lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc để bày tỏ sự ủng hộ cho dự luật mà ông nói sẽ duy trì truyền thống của nước Mỹ là nước của người di dân.

  Tổng thống Obama nói: "Xuyên suốt trong lịch sử của chúng ta, sự hứa hẹn mà chúng ta tìm thấy nơi những người đến đây từ khắp nơi trên trái đất luôn luôn là một trong những sức mạnh vĩ đại nhất của chúng ta. Nó làm cho lực lượng lao động của chúng ta có sức sống và năng động. Nó góp phần xây dựng cỗ máy kinh tế vĩ đại nhất của thế giới."

  Cũng trong ngày thứ ba, Dân biểu John Boehner, Chủ tịch Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát, dự báo là Hạ viện cũng sẽ thông qua dự luật cải tổ di trú trước cuối năm nay.

  Tuy nhiên, ông Boehner nói rằng so với dự luật đang được thảo luận tại Thượng viện, dự luật của Hạ viện có phần chắc sẽ đòi hỏi chính phủ thực hiện những biện pháp an ninh nghiêm nhặt hơn dọc theo biên giới giáp với Mexico.
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)


 2. #2
  Thành viên cuti's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Tuổi
  46
  Bài gởi
  883

  Mặc định Ðề: Hạ Viện sẽ thông qua luật di trú mới.

  http://www.voatiengviet.com/content/...u/1690001.html

  Xem ra nước Mỹ còn phải đối mặt với tệ nạn di dân bất hợp pháp dài dài, cho đến khi nào Mỹ trở thành 1 nước nghèo khổ, giải quyết hết 11tr di dân bất hợp pháp này rồi đây sẽ lại có thêm 110 triệu khác đến. Năm 1986 ân xá cho 3 triệu, 20 năm sau tăng gấp 3 lần là 11triệu, 20 năm nữa sẽ là 33 triệu...
  CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC, CỨ TÌM THÌ SẼ THẤY, CỨ GÕ CỬA THÌ SẼ MỞ RA CHO(Kinh Thánh Tân Ước)

 3. #3

  Mặc định ðề:thượng viện đã thông qua đề nghị cải cách di trú

  [/QUOTE]
  THƯỢNG VIỆN ĐÃ THÔNG QUA ĐỀ NGHỊ CẢI CÁCH DI TRÚ

  Vào ngày 27 tháng 6 năm 2013, Thượng Viện đã bỏ phiếu 68-32 thông qua SB 744, Border Security, Economic Opportunity, and Immigration Modernization Act. Lần đầu tiên kể từ năm 1986, Thượng Viện đưa ra sự đồng ý cuối cùng cho dự luật hứa hẹn cải cách di trú. Hiện tại Hạ Viện sẽ phải đưa ra phiên bản cải cách di trú riêng. Đây mới chỉ là dự luật, sẽ phải thông qua Quốc Hội và được Tổng Thống Hoa Kỳ ký trước khi trở thành luật.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •