Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Chúa mặc khải 15 kinh nguyện

 1. #1

  Mặc định Chúa mặc khải 15 kinh nguyện

  CHÚA MẶC KHẢI 15 KINH NGUYỆN
  I- GỐC TÍCH
  Thánh nữ Brigitta (1303-1373) là ái nữ của một Quận công Birger quả phụ của một tiểu vương Unphô. Hàng năm kính vào ngày 23 tháng 7.
  Ngày 14/6/1303 lúc Brigitta chào đời, linh mục Benoit, chánh xứ Rasbo đang cầu nguyện, bỗng được một áng mây sáng láng bao phủ, Đức Trinh Nữ xuất hiện và phán: “một công chúa được sinh ra cho Birger, tiếng nàng sẽ được cả thế giới nghe theo”.
  Đã từ lâu lắm, Thánh Nữ Brigitta ao ước biết số roi đòn mà Chúa Giêsu chịu trong cuộc tử nạn của Ngài.
  Một hôm Chúa hiện ra và phán dạy: “Cha đã lãnh chịu trên thân xác Cha 5480 roi đòn, mà nếu con muốn tôn kính bằng một việc tôn sùng, con hãy đọc 15 Kinh Lạy Cha, 15 Kinh Kính Mừng cùng với những kinh sau đây (chính Chúa dạy) trong vòng 1 năm tròn, hết một năm, tức là con đã kính chào từng vết thương của Cha”.
  II- ƠN ÍCH
  Chúa thêm rằng: kẻ nào đọc những kinh nguyện ấy trong một năm tròn, kẻ ấy sẽ cứu được:

  • 15 linh hồn trong dòng họ mình khỏi luyện ngục;
  • 15 người tội lỗi trong dòng họ mình được ăn năn trở lại;
  • 15 người lành trong dòng họ mình sẽ được vững vàng và bền đỗ trong ơn nghĩa Chúa;
  • Người nào đọc những kinh nguyện đó sẽ đạt đến bậc nhất trên đường trọn lành;
  • 15 ngày trước khi chết, Cha sẽ ban cho linh hồn đó Thánh Thể Cha để khỏi đói đời đời, cho uống Bửu Huyết Cha để khỏi khát muôn thuở;
  • 15 ngày trước khi chết, kẻ ấy sẽ biết hết sức rõ ràng mọi tội lỗi đã phạm để thống hối trọn hảo;
  • Cha sẽ đặt dấu Thánh Giá toàn thắng trước mặt kẻ ấy làm thành trì giúp đỡ chống mọi cạm bẫy kẻ thù;
  • Trước giờ chết, Cha và Mẹ rất yêu dấu và quí mến của Cha sẽ đến dịu dàng đón rước linh hồn ấy lên nơi cực lạc. Tới nơi Cha sẽ ban riêng cho một đặc ân là được sống no đầy dòng suối Thiên Tính Chúa, ơn mà Cha sẽ không bao giờ ban cho kẻ không đọc bản kinh nguyện Cha dạy đây.


  NGOÀI CÁC ƠN HỨA TRÊN CÒN NHIỀU ƠN KHÁC NHƯ

  • Người nào sống 30 năm trong tội trọng đọc kinh nguyện này sốt sắng, người nào đề nghị kẻ khác đọc kinh nguyện đó, Chúa sẽ tha hết mọi tội lỗi đã phạm;
  • Người nào đọc kinh nguyện này trong một năm được Chúa cho khỏi mọi tai nạn nặng gây hư hỏng ngũ quan, khỏi chết bất đắc kỳ tử, xin ơn gì với Chúa và Đức Mẹ cũng được, miễn là hữu ích cho phần rỗi;
  • Nơi nào các kinh nguyện này được đọc hoặc sẽ được đọc Thiên Chúa hiện diện với nguồn Thánh Sủng.


  III- ĐIỀU KIỆN

  • Phải đọc các kinh nguyện ấy hằng ngày;
  • Vì lý do bất khả kháng, phải gián đoạn một vài lần, cũng hưởng được các ơn kể trên, miễn là đọc bù lại cho đủ 5480 kinh nguyện trong năm;
  • Đọc sốt sắng, hiểu ý nghĩa lời mình đọc.

  * Có thể dùng các kinh nguyện này mà đi đàng Thánh Giá.

  IV- GIÁ TRỊ NHỮNG MẶC KHẢI
  - Những kinh nguyện và những lời hứa này được ấn hành trong một quyển sách tại Toulouse nước Pháp năm 1740, do Cha Adrien Parvilliers, Dòng Tên, thừa sai ở Thánh Địa được sự công nhận, ban phép và cổ võ phổ biến.
  - Đức Giáo Hoàng Benoit XV tuyên bố về những mặc khải Thánh Nữ Brigitta như sau: “Sau khi đã suy nghĩ chính chắn, ta đã phê nhận những mặc khải như thế, không ngoài mục đích cho phép in những mặc khải ấy để mưu ích cho giáo dân”.

  Tuy không buộc tin như những chân lý đạo, nhưng người ta có thể tin, theo sự tin tưởng thường tình của người đời, hợp luật khôn ngoan, theo đó những mặc khải này đứng đắn và dựa trên những lý do đủ để tin tưởng một cách đạo đức. (Tiểu Văn Đoàn của L.M. Bolland, Đ.T. qu. XII).

  - Đức Piô IX đã đọc những bản kinh nguyện cùng các ơn hứa này, và phê chuẩn ngày 31/5/1862 công nhận là đúng sự thực và hữu ích cho giáo dân.
  - Phán định của Đức Piô IX đã được minh xác hùng hồn. Vì mọi người đọc các kinh nguyện đó đã được Chúa ban nhiều hồng ân đã hứa. Nhiều sự kiện phi thường cũng được thể hiện để minh chứng đúng sự thực.
  - Đức Cha Gioan, Tổng Giám Mục nước Thủy Điển, trong những văn phẩm xuất bản tại Rôma năm 1553 đã phổ biến những mặc khải trên. Không may, Cha Suarez, Dòng Tên, nhà Thần Học rất thời danh phản đối kịch liệt, nhưng về sau Ngài đã hối lỗi, vì nhận thấy có nhiều chứng cớ siêu nhiên bảo vệ, để biện minh cho sự thật của những mặc khải này. Nhất là sau khi chết, ngài hiện về cho biết ngài sẽ phải đền tội cho tới khi nào tội phản đối trước đây được rửa sạch. Năm 1900 Đức Thánh Cha Lêô XII hạ lệnh cất mọi ngăn trở, phản đối do lỗi lầm của Cha Suarez gây nên.

  KINH NGUYỆN 1
  Lạy Cha … Kính Mừng … (đọc trước mỗi lời nguyện)
  Lạy Chúa Giêsu Kitô, là sự êm dịu muôn đời cho người kính mến Chúa, là nguồn vui vượt mọi vui thích ước mơ, là ơn cứu độ và hy vọng của mọi tội nhân. Chúa đã chứng tỏ không gì thỏa mãn lòng Chúa bằng được ở giữa loài người, đến nỗi tới thời đã định, Chúa đã mặc xác phàm vì yêu thương nhân loại.
  Xin Chúa nhớ lại trong bữa tiệc ly từ biệt môn đệ. Sau khi rửa chân cho các ngài, Chúa đã ban Mình Cực Thánh và Máu Châu Báu Chúa, và trong lúc dịu dàng yên ủi các ngài, Chúa báo trước cuộc tử nạn sắp tới của Chúa.
  Xin Chúa nhớ lại biết bao phiền sầu lo âu, Chúa chịu trong tâm hồn, Chúa đã đi cầu nguyện 3 lần ướt đẫm mồ hôi máu và Chúa đã phải thốt lên: “Linh hồn Thầy buồn phiền quá đổi đến chết được”. (Matt. 26:38)
  Xin nhớ lại biết bao đau đớn thống khổ Chúa chịu trên thân mình trước khi thụ hình thập giá, Chúa bị Giuđa môn đệ phản bội, bị dân Chúa chọn và ưu đãi bắt trói, bị nhân chứng giả vu cáo, bị 3 toà lên án bất công giữa tuổi thanh xuân trong mùa đại lễ Vượt Qua.
  Xin nhớ lại, Chúa bị lột trần bị khoác áo chế diễu, bị bịt mắt, bị vả mặt, bị đội mũ gai, tay cầm cây sậy, bị trói vào cột đá, bị đánh đòn nứt nẻ thịt da, bị xúc phạm ê chề nhục nhã.
  Lạy Chúa vì tưởng niệm mọi cực hình và những thống khổ Chúa chịu trước khi bị đóng đinh thập giá, Xin ban cho con: trước giờ chết được thật lòng sám hối, xưng sạch tội lỗi, đền tội xứng đáng, được ơn tha thứ hết mọi tội khiên. Amen.
  “Giờ đây, đối với những ai liên kết với Đức Giêsu Kitô những ai không sống với tính tự nhiên loài người, thì không còn vấn đề lên án nữa”. (Rm. 8:1)

  KINH NGUYỆN 2
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là niềm vui của các Thiên Thần, là Thiên Đàng hoan lạc, xin Chúa nhớ lại sự buồn phiền kinh hãi Chúa chịu, khi quân dữ như đàn sư tử hung dữ vây quanh Chúa, đua nhau hành hạ Chúa bằng những lời chửi mắng, phỉ nhổ, đánh đập và nhiều khổ hình chưa từng nghe nói.
  Lạy Chúa Cứu Thế, vì những thống khổ, những xúc phạm sỉ nhục ấy, xin Chúa cứu con thoát khỏi mọi quân thù hữu hình và vô hình. Dưới bóng che chở của Chúa, xin đem con tới nơi hạnh phúc trọn vẹn muôn đời. Amen.

  KINH NGUYỆN 3
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu, Đấng tạo thành trời đất, không ai thu hẹp nổi hoặc đặt giới hạn cho Chúa được. Vì Chúa là Đấng bao gồm và điều khiển mọi sự, trong quyền năng Chúa. Xin nhớ lại những cực hình Chúa chịu, khi quân Do-thái trói ghì chân tay cực thánh và dịu hiền vào Thánh Giá, đóng đinh to thâu qua. Khi làm khổ chưa vừa ý hung hãn của chúng, bởi lòng ác độc khôn tả, chúng còn hè nhau làm toác rộng vết thương, làm giãn các khớp xương, để càng chồng chất thêm đau đớn bằng cách dộng thánh giá xuống, hoặc lôi kéo tứ phía để sức nặng thân hình trì xệ lệch khớp gây đau đớn khôn tả.
  Lạy Chúa, nhân vì những cực hình rùng rợn trên Thánh Giá, xin Chúa ban cho con lòng kính sợ và yêu mến Chúa tận tình. Amen.

  KINH NGUYỆN 4
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là thầy thuốc bởi trời chịu treo trên Thánh Giá để cứu chữa vết thương chúng con bằng chính vết thương Chúa. Xin Chúa nhớ lại mọi phần thân thể Chúa bị bầm dập, nhừ nát không nơi nào nguyên vẹn, đến nỗi không đau đớn nào sánh ví được. Từ gan bàn chân đến đỉnh đầu, không nơi nào không bị hành hạ. Nhưng quên mọi đau đớn, Chúa hằng cầu xin Chúa Cha cho kẻ hành hạ mình: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm” (Lc 23:24). Nhân vì lòng nhân hậu cao cả đó và khi tưởng nhớ cuộc tử nạn thảm thương ấy, xin Chúa cho con được ăn năn tội cách trọn và được ơn tha thứ hết mọi tội lỗi. Amen.
  Nào Thiên Chúa của người đòi hỏi người điều gì khác, ngoài việc kính sợ Chúa, và yêu mến thờ phượng Chúa hết dạ hết lòng.” (Đệ II Luật 10:12)

  KINH NGUYỆN 5
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là gương phản chiếu ánh sáng ngàn đời, xin nhớ lại nỗi buồn phiền khi Chúa nhìn thấy trong ánh sáng Thiên Tính Chúa, có những kẻ được cứu rỗi nhờ công ơn Chúa cứu độ, và còn vô số bị đày sa hỏa ngục vì tội lỗi họ.
  Chúa đã cảm thương nhiều, vì số người hư mất và thất vọng ấy. Lạy Chúa Giêsu dịu hiền, nhân vì lượng từ bi lân tuất thẳm sâu của Chúa, nhất là lòng nhân hậu đối với người trộm lành; khi Chúa phán: “Ngày hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng làm một với ta”. (Lc 23:43).
  Xin Chúa cũng khoan dung nhân hậu đối với con như vậy khi con hấp hối ly trần. Amen.
  “Hãy sống theo thần khí, và anh em không còn thỏa mãn những đam mê xác thịt nữa, vì xác thịt thì ước muốn nghịch cùng thần khí. Còn thần khí lại nghịch cùng xác thịt: đôi bên kình nhau, khiến anh em không làm được điều anh em muốn”. (Gal. 5:16-17).

  KINH NGUYỆN 6
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là Vua rất đáng mến và đáng ước mong, xin nhớ lại sự đau khổ Chúa chịu khi bị đóng đanh treo trên thập giá trần trụi như kẻ phàm hèn. Mọi họ hàng thân thích đều trốn bỏ, trừ Mẹ rất yêu dấu Chúa, vẫn kiên trung bên Chúa trong cơn hấp hối. Người Mẹ mà Chúa trối lại cho môn đệ tín nghĩa: “Thưa Mẹ, đây là con Mẹ”, đoạn nói với Gioan: “Đây là Mẹ con”. (Ga 19:26-27).
  Lạy Chúa Giêsu cứu chuộc con, nhân vì lưỡi giáo đau thương thâu qua lòng Mẹ rất thánh của Chúa khi ấy, xin Chúa thương xót con trong mọi cơn gian khổ xác hồn. Xin cứu giúp con trong mọi gian nan thử thách, nhất là trong giờ lâm tử. Amen.
  “Tôi đã cùng chịu đóng đinh với Đức Kitô vào thập giá. Thế nên tôi có sống, thì không phải tôi sống, nhưng là Đức Kitô sống trong tôi”. (Gal. 3:20).

  KINH NGUYỆN 7
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là suối từ bi vô tận, vì tấm lòng Chúa thương yêu vô ngần, nên từ trên Thánh giá Chúa đã thốt ra: “Ta khát” (Ga 19:28). Chúa khát khao phần rỗi nhân loại.
  Lạy Chúa Cứu Chuộc, con khẩn cầu Chúa thiêu đốt lòng con. Xin làm cho con khao khát đạt tới đời sống trọn lành, và xin dập tắt mọi lửa tình dục và những đam mê thế tục trong lòng chúng con. Amen.

  KINH NGUYỆN 8
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là sự êm dịu cho mọi tâm hồn, Chúa đã nếm dấm chua mật đắng trên Thánh Giá vì thương yêu chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con được ơn rước Mình Máu rất châu báu Chúa cách xứng đáng khi còn sống và trong giờ chết, để nên linh dược chữa bệnh, nên nguồn an ủi cho linh hồn chúng con. Amen.
  KINH NGUYỆN 9
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu anh dũng vương giả và hoan lạc tâm can con, xin nhớ lại nỗi thống khổ Chúa chịu khi gần sinh thì. Tâm hồn tràn ngập đắng cay vì bị dân Do-thái sỉ nhục xúc phạm; Chúa lên tiếng kêu than dường như bị Chúa Cha từ bỏ: “Lạy Cha, Lạy Cha, Cha bỏ Con sao?” (Mat 27:46).
  Lạy Chúa cứu chuộc con, nhân vì sự phiền sầu đó, con nài xin Chúa chớ bỏ con phải hãi hùng đau đớn trong giờ lâm tử. Amen.

  KINH NGUYỆN 1O
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là khởi đầu và kết thúc, Chúa là nguồn sống và dũng lực, xin Chúa nhớ lại vì chúng con mà toàn thân Chúa, từ đầu tới chân bị tràn ngập đau thương.
  Nhân vì sự cao cả do những thương tích Chúa chịu, xin dạy con biết vui lòng và trung thành tuân giữ trọn vẹn luật Chúa. Lề luật này là đường dẫn đưa đến gặp Chúa, là con đường rất êm đềm cho những ai yêu mến Chúa. Amen.

  KINH NGUYỆN 11
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu vô cùng lân tuất, cậy vì những thương tích Chúa đã chịu thấu tới xương tủy tâm can, xin lôi kéo con đang đắm chìm trong phản nghịch.
  Xin đem con ra khỏi vòng tội lỗi, lại đem con vào ẩn náu trong những vết thương của Chúa để tránh Nhan Thánh uy nghiêm và phép công thẳng Chúa cho tới khi nào Chúa ngơi cơn thịnh nộ. Amen.

  LỜI NGUYỆN 12
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là gương chân lý, là dấu chỉ hiệp nhất, là dây bác ái, xin Chúa nhớ lại vô vàn đau thương Chúa chịu: từ đầu đến chân, toàn thân tan nát đầm đìa máu đào khả kính. Ôi! Đau thương khốn cực xiết bao! Chúa đã chịu tất cả trên tấm thân trinh khiết vì yêu thương chúng con. Ôi! Chúa Giêsu dịu hiền! Còn gì làm được mà Chúa chưa làm cho chúng con?
  Lạy Chúa cứu chuộc con, xin lấy Máu Châu Báu in mọi vết thương Chúa vào lòng con, để con luôn luôn đọc thấy mọi thống khổ và tình yêu Chúa. Chớ gì nhờ sự luôn tưởng nhớ ơn tử nạn Chúa mà tâm hồn con được đổi mới, Đức Mến ngày càng tăng tiến cho đến khi nào con về với Chúa là nguồn mọi Hoan Lạc là kho mọi Hạnh Phúc mà con nài xin Chúa ban cho con trên cõi trường sinh. Amen.
  “Ai ở trong Đức Kitô là một tạo vật mới. Những gì cũ đã qua đi, nay mọi sự đều trở nên mới”. (2 Cor. 5:17).

  KINH NGUYỆN 13
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là nguồn sức mạnh vô song, là Vua toàn thắng và hằng sống, xin nhớ lại sự đau đớn Chúa chịu khi toàn thể sức mạnh tinh thần và thể chất Chúa hoàn toàn kiệt quệ, Chúa gục đầu và phán: “Mọi sự đã hoàn tất”. (Ga 19:30).
  Lạy Chúa Giêsu, vì sự buồn phiền và đau thưong ấy, con nài xin Chúa thương xót con trong giờ lâm chung khi tâm trí con bối rối lo âu, khi tâm hồn con hãi hùng khiếp sợ. Amen.

  KINH NGUYỆN 14
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu, Con Một Chúa Cha, là ánh sáng huy hoàng và là hình ảnh Bản tính Chúa Cha, xin Chúa nhớ lại lời phó thác thiết tha khiêm hạ, Chúa kêu lên Chúa Cha: “Lạy Cha, Con phó linh hồn trong tay Cha”. (Lc 23:46). Đoạn Chúa sinh thì khi toàn thân nhừ nát, trái tim tan vỡ và lòng thương xót rộng mở để cứu chuộc chúng con.
  Ôi! Vua Cao Cả các thần thánh, cậy vì sự chết vô cùng cao quý này, xin Chúa tiếp sức trợ giúp con chiến thắng đưọc ma quỉ, thế gian, xác thịt, để con chết cho tội lỗi và chỉ sống cho mình Chúa thôi. Trong giờ lâm tử, xin Chúa đón nhận con lưu đày xa quê trở về với Chúa. Amen.
  “Thiên Chúa có thể dùng quyền năng hoạt động nơi ta, mà làm gấp ngàn lần điều ta dám cầu xin hay nghĩ tới. Nguyện chúc Ngài được vinh quang trong Hội Thánh và nơi Đức Giêsu Kitô đến muôn ngàn đời”. (Eph. 3:20).

  KINH NGUYỆN 15
  Lạy Cha … Kính Mừng …
  Lạy Chúa Giêsu là cây nho tốt tươi sai trái, xin Chúa nhớ lại những dòng máu từ Xác chí thánh Chúa, quảng đại tuôn ra chan hòa như nho trong máy ép và từ cạnh sườn do lưỡi đòng người lính đâm thấu: Chúa đã ban hết Máu, Nước không còn lại giọt nào. Sau hết, như bó mộc được treo trên Thập Giá rũ rượi, Thánh Thể tinh tuyền Chúa bị hủy hoại, máu nước chảy cạn, xương tủy héo khô.
  Lạy Chúa Giêsu từ bi lân tuất! Vì cuộc khổ nạn thảm thương nầy và vì những dòng máu châu báu đổ ra chan hòa, con nài xin Chúa đón nhận linh hồn con trong giờ hấp hối ly trần. Amen.
  “Anh em chung chịu sự thương khó Chúa Kitô bao nhiêu, thì hãy vui mừng bấy nhiêu để đến ngày vinh hiển của Ngài tỏ hiện, thì anh em được vui mừng và hoan hỉ”. (Pr. 4:13).

  KINH KẾT THÚC
  Lạy Chúa Giêsu vô cùng dịu ngọt,
  Tạo vết thương đau xót tâm linh.
  Đêm ngày thống hối tội mình,
  Lệ rơi thương cảm vì tình Chúa yêu.
  Điều đó trở thành như cơm bánh,
  Nuôi hồn con nên Thánh mỗi ngày.
  Đời con đổi mới từ nay,
  Lòng con thành chính lâu dài Chúa yêu.
  Gắng lập công thật nhiều con hứa,
  Ráng sống sao để Chúa vui lòng.
  Rồi giờ lâm tử ước mong,
  Hiệp thông hạnh phúc ở trong thiên đàng.
  Xác hồn con ca tụng khen ngợi,
  Chúa Ba Ngôi Cao Cả tuyệt vời,
  Hợp cùng Thần Thánh trên trời,
  Tung hô cảm tạ muôn đời, Amen.

  KINH HẰNG HỮU
  ( của thánh nữ Gertrude )
  Lạy Cha hằng hữu. Con xin dâng lên Cha bửu huyết của Chúa Giêsu con chí thánh Cha, hiệp cùng các thánh lễ được cử hành trong ngày hôm nay trên khắp hoàn cầu để chỉ cho các linh hồn nơi chốn luyện hình, cho các tội nhân ở khắp nơi trong Giáo Hội phổ quát, nơi quê hương con và trong chính gia đình con. Amen

  Chúa phán cùng Thánh Nữ Zertrude cả rằng: bản kinh sau đây mỗi lần đọc có thể cứu được 1000 linh hồn nơi luyện ngục, kinh này cũng có hiệu lực với cả tội nhân còn sống nữa .
  thay đổi nội dung bởi: tientricuoicung, 15-06-2013 lúc 10:02 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •