Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nhờ chú vha08 tư vấn cho cháu về chuyển trường tại US

 1. #1

  Question Nhờ chú vha08 tư vấn cho cháu về chuyển trường tại US

  cháu xin chào chú vha08

  Hôm 20-6 cháu mới được cấp visa sang Mỹ học master. Ngày nhập học là 26-8-2013. Nhưng mà có nhiều lý do cháu muốn chuyển xuống học ở community college để học ESL. Không biết trường hợp của cháu có thể xin vào trường community college để học được không vậy chú vha08? hay là cháu phải học một học kỳ ESL ở trường uni mà cháu đã đậu visa rồi mới được chuyển sang trường khác. Cháu xin cám ơn chú vha08.


  Best regards.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 tư vấn cho cháu về chuyển trường tại US

  Trước cháu có cả ngàn người làm như vậy rồi. Đương nhiên học ESL ở college rẻ hơn trên đại học nhiều. Cháu cũng không cần phải tới trường đại học trình diện họ, tới thẳng trường community college nào cháu chon (passport, visa, I-20 của trường cũ, chứng minh tài chính chứng chỉ tiếng Anh nếu có (không có cũng chả sao) đóng tiền nộp đơn xin học, 1 hay vài ngày sau trường CC cấp I-20 cho cháu, thi COMPASS Test , rồi đăng ký lớp học. Tất cả chuyện còn lại là trách nhiệm của trường mới


 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 tư vấn cho cháu về chuyển trường tại US

  cháu xin cám ơn chú vha đã trả lời cho cháu. Chú cho cháu hỏi thêm là khi đến Mỹ thì cháu có đến state mà trên visa hiện nay ghi không ah, hay là cháu qua state của trường mới để làm thủ tục luôn. Cháu có nghe bạn cháu nói là qua đó sẽ làm thêm thủ tục nhập cảnh nữa, nếu vậy thì có gặp khó khăn khi làm thủ tục không vậy chú (bị từ chối nhập cảnh)?

  cháu xin cám ơn chú.
  Best regards.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 tư vấn cho cháu về chuyển trường tại US

  Dear chú vha,

  Cho cháu hỏi thêm là nếu cháu xin transfer qua trường community college ngay từ khi ở VN, thì khi qua Mỹ cháu có gặp khó khăn khi nhập cảnh không vậy chú? Vì cháu thấy trên visa của cháu có ghi servis number và trường nhập học. Vì khi nhập cảnh trường học của mình sẽ khác với trên visa.

  Cháu xin cám ơn chú.
  Best regards.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •