Custom Search
Trang 1/6 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 54

Ðề tài: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

 1. #1

  Mặc định Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Chuyển trường mới từ Việt Nam

  Các em học sinh, sau khi đã lấy được visa du học Mỹ, hay chuẩn bị xin visa du hcọ Mỹ, nếu các em đã chọn một trường nào đó và trường đó đã gởi I-20 về cho các em, bây giờ các em muốn học ở trường mới, thì nộp đơn xin học ở trường mới, ngoài các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các em cho họ biết luôn số SEVIS của mình, để khi trường cấp I-20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.
  Sau khi nhận được I-20 mới thì mua vé máy bay, thẳng tới trường mới trình diện trường và làm các thủ tục nhập học.
  Lich sự 1 chút thì email thông bào cho trường cũ mình quyết định học ở trường ABC gì đó, và cám ơn họ đã chấp nhận minh. Chỉ vậy thôi

  Chuyển trường khi vừa mới tới Mỹ
  1 – Đã trình diện trường hoặc chưa.

  Trường hợp các em tới trường cấp I-20 cho các em, sau khi trình diên và tham quan trường các em nhận thấy trường này không thích hợp hay (các em đã có ý định sẽ chuyển trường liền), thì việc trước tiên các em cần làm cũng là nộp đơn xin học ở trường mới, khi trường mới nhận rồi, thì sẽ email hay gởi thư chấp thuận hay họ gởi I-20 mới luôn, thì các em gởi (Mẫu thông báo “Transfer-out) cho trường cũ, lịch sự và không muốn trường cũ báo cáo xấu với “ICE” U.S Immigration and Customs Enforcement (là cơ mà trường sẽ báo cáo tình trang cư trú của học sinh) thì các em viết 1 lá thư cho họ biết lý do mình muốn chuyển trường. Tốt nhất là mang mẫu “Transfer-out” và lá thư cho họ biết lý do chuyển trường tới tận tây người phhụ trách học sinh quốc tế. Trao tận tay họ rồi thì không cần biết họ có đồng ý hay không, và cũng khỏi cần giải thích dài dòng với họ, đi về book vé máy bay qua trường mới.

  Ghi chú: Trường cũ báo cáo xấu với ICE
  Trường hợp của thanhdexuong
  (We will not be assisting you with transfer until you have completed a quarter at City University of Seattle based on the information you provided in your emails and on your intention to attend CityU upon your entry to the U.S. If you decide to transfer before enrolling at City University of Seattle, your SEVIS record will be terminated and you can use an I-20 from your new school to reenter the U.S.)
  Em này có đăng bài hỏi, nhưng nó hỏi trường và trường email trả lời như vậy làm cho nó hoang mang, cho nên tôi nói sao nó cũng không tin hết 100% - Cho nên đọc tiếng Anh và hiểu từ Anh ngữ là 1 chuyện, hiểu nghĩa của 1 bài viết là chuyện khác. Tôi chắc chắn hầu hết các em sẽ hiểu là phải học ở trường cũ 1 khóa học, nêu không số SEVIS của các em sẽ bị hủy bỏ, và các em phải rời khỏi Mỹ và trở lại bằng I-20 mới [Wrong language interpretation] – Người viết email này tôi chắc chắn không phải là luật sư của trường, nhưng muốn chơi chữ (sai văn phạm). Tuy nhiên email này nói đúng hoàn toàn, chỉ là người đọc hiểu sai nghĩa của nó mà thôi. Nội dung của email này là như vầy:

  1 – Nếu em học ở trường chúng tôi 1 khóa, thì chúng tôi sẽ giúp em (hướng dẫn) các thủ tục chuyển trường, nếu không thì tự bảo trọng (tự tìm hiểu và làm các thủ tục chuyển trường).
  2 – Em tới Mỹ bằng I-20 do trường chúng tôi cấp, có nghĩa là em có ý định sẽ học ở trường chúng tôi, bây giờ tới Mỹ và em quyết định không đăng ký học và sẽ chuyển qua trường mới, như vậy hồ sơ SEVIS của em với trường chúng tôi không có, chúng tôi sẽ hủy (delete your file) hồ sơ của em, em có thể dung I-20 của trường mới để trở vào Mỹ (Nếu em ra khỏi Mỹ, không được phép dung I-20 do chúng tôi cấp)


  Tất cả các trường đăng ký với SEVIS, sẽ giữ hồ sơ của mỗi học sinh quốc tế - trách nhiệm của trường là báo cáo tới ICE mỗi khóa học bao gồm, học fulltime hay part time, GPA bao nhiêu, kỷ luật, hạnh kiểm v.v., nếu không còn học ở trường nữa thì họ sẽ báo cáo với ICE là không còn học nữa. Em (Thanhdexuong) chưa học trường chúng tôi ngày nào, cho nên hồ sơ SEVIS chưa “activate” như vậy chúng tôi sẽ hủy và không cần phải chuyển tới trường mới, và cũng không cần phải báo cáo với ICE.

  Trở lại chuyện của thanhdexuong, em này nhờ tôi tới nói chuyện với trường. Chúng tôi gặp 1 bà phụ trách học sinh quốc tế người Nga, tôi để em này tự mình nói chuyện, tôi chỉ ngồi nghe. Sau khi nghe thanhdexuong (T) trình bày ý định chuyển trường, và bà này hăm dọa sẽ báo cáo với ICE là em này có ý định lừa dối khi xin học ở trường bà (thái độ bà này lúc đó rất là khó chịu và hơi lớn tiếng giảng đạo), bắt T phải viết thư giải thích lý do đổi trường và nộp mẫu “Transfer-out” – tôi vẫn im lặng để T nói chuyên, nhưng khi nghe bà này hăm dọa nó lần thứ 2, thế là tôi nổi điên ra, xổ 1 tràng tiếng Tây về luật di trú Hoa Kỳ, và hăm dọa sẽ “Complaint with Washington Attorney General” về trường này và cả cá nhân bà này. Từ thái độ khó chịu và lời lẽ đầy hăm dọa, bà ta dịu giọng xuống, cười nói và cho T mươn computer in mẫu “Transfer-out” của trường mới, và cho mượn luôn phòng họp để viết thư nói ly do chuyển trường, và lải nhải:” Học sinh tới trường mà không học như vậy sẽ không tốt cho tiếng tăm của trường, blah, blah, blah…). Mục đính của chúng tôi đã đạt thì bả nói gì kệ tía bả.

  Khi trường báo cáo với ICE là học sinh có ý định gian dối (Fraudulent intention), như vậy học sinh này sẽ bị khó khăn hoặc có thể bị từ chối xin visa hay nhập cảnh trở lại Mỹ sau này.

  (Luật pháp Hoa Kỳ, cho phép một học sinh chưa, đã tới Mỹ, và chưa học, hay đang học chuyển qua 1 trường khác, tùy theo từng trường hợp các thủ tục chuyển trường cần thiết phải làm để chuyển qua trường mới học. Như trường hợp của T thì chỉ cần xin học trường mới, lấy I-20 mới, và điền và ký vào mẫu transfer-out do trường mới cung cấp, gởi cho trường cũ là xong. Không cần phai3 trình diên hay tới trường cũ làm bất cứ 1 chuyện gì)

  2 – Đang học ở trường cũ

  Trường hợp em nào đã đóng tiền, và đang học, vẫn có thể xin qua trường mới học và tùy theo “Refund Policy” của trường đòi lại toàn bộ hay 1 phần tiền học đã đóng cho trường, ngoại trừ các phí không hoàn lại.

  Trường hợp của hngocdn

  Cháu chỉ mới học được vài ngày và chỉ học ESL, cho nên điểm “F” cũng không ảnh hường gì tới học bạ CC hay Uni. Của cháu sau này. Cháu muốn chuyển trường nào thì
  - Điền đơn xin học ở trường mới khóa mới nhất (HCC bắt đầu nhập học August 19th)
  - Scan & email những giấy tờ HCC yêu cầu đối với học sinh quốc tế, đừng quên nhắc trường gỡi mẫu :Transfer –out” cho cháu.
  - Khi HCC nhân cháu và gởi mẫu transfer-out cho cháu, HCC sẽ cho cháu biết, phải có mặt ở trường HCC trước bao nhiêu ngày của ngày nhập học (Ví dụ 30 days before semester begin), tì cháu thông bào cho trường cũ “Drop” hết tất cả các lớp đang học và khăn gói lên đường.
  Đối với trường cũ, cháu không phải làm gì hết, cũng không cân phải nói nhiều với họ - Nộp signed-transfer-out form, drop/add class form (xem lại refund policy của trường cũ, nếu họ phải trả lại 1 phần tiền cho cháu thì yêu cầu học gởi ngân phiếu về địa chỉ mới của cháu). Chỉ vậy thôi.

  3 Trường hợp của Vi

  Tới Mỹ bằng visa tourist B1/B2 và đồng thời cũng có visa F1
  - Cháu tới CPCC nhờ counselor, kiểm tra lại tình trạng di trú của cháu (SEVIS Status check), lúc trước website của ICE tôi thấy có chức năng này bây giờ tìm không ra nữa. Khi CPCC nhận cháu và cấp I-20 cho cháu và cũng cho cháu đăng ký lớp học rồi, theo đúng nguyên tắt thì cháu chỉ cần đóng tiền và chờ ngày đi học (Tôi nghĩ counselor của CPCC đã làm sai luật) – họ có thể cấp I-20 mới cho cháu, nhưng không thể cho cháu đăng ký lớp học hay hoàn tất các thủ tục nhập học khác, nếu status F1 của cháu chưa đuợc khởi động (Activate)

  - Cháu không thể đi học ở Mỹ với B1/B2 visa và I-94 của loại visa này – Trường hợp của cháu không cần thiết phải trở về Việt Nam như counselor CPCC nói, và cũng không cần phải qua Canada như cháu đã từng làm – Chỉ tại lúc trước cháu nhập cảnh Mỹ không trình bày rõ ràng là cháu có 2 visa, nếu nói rõ lúc trước thì họ sẽ cấp cho cháu 2 cái I-94 và cái I-94 cho B1/B2 chỉ có giá trị không quá 90 ngày.
  - Bây giờ cháu phải điền mẫu I-102 câu số 10 cháu chọn là F1 – student - Academic http://www.uscis.gov/files/form/i-102.pdf
  - http://www.cbp.gov/xp/cgov/toolbox/c...ts/sc/1602.xml Cháu tới địa chỉ bến cảng gần nhà cháu nhất hỏi xem U.S Custom & Border Control họ có cấp I-94 hay không, nếu có thì đưa F1 visa và I-94 cũ + I-102 và phí xin họ cấp cái I-94 cho student visa. Nếu họ có hỏi đi học chưa, thì nói là chỉ mới xin học và chưa học ngày nào. Nếu hải quan cảng không cấp I-94 cho student visa thì cháu chỉ còn cách qua Mễ hay Canada và trở lại bằng visa F1 + I-20 của CPCC và yêu cầu họ cấp I-94 mới.
  Theo như cháu kể chuyện, cháu mà về VN xin visa mới, khả năng bị gọi lên phỏng vấn lại rất cao và có thể sẽ bị từ chối visa. Quyết định phương án nào thì cháu hãy tự chọn. Trường hợp B2 + F1 thì tôi đã gặp 2 lần, nhưng trường hợp của cháu thì đây là lần đầu đối với tôi. Tôi hỏi người quen thì nó cho biết du học sinh tới Mỹ bằng đường biển cũng có, nhưng ít lắm, du khách thì nhiều hơn, cho nên cảng Seattle có cấp I-94, bang cháu thì tôi không biết, cho nên cháu phải hỏi lại.

  Nói tóm lại
  Muốn chuyển trường học trừơng nào là quyền của học sinh quốc tế, chỉ cần trường mới nhận và cấp I-20 mới cho họ. Bổn phận và trách nhiệm của trường cũ khi nhận được giấy chuyển trường của học sinh thì phải gởi tất cả hồ sơ, bao gồm luôn học bạ tới trường mới theo yêu cầu của họ sinh.

  (8) School transfer --


  (i) A student who is maintaining status may transfer to another Service approved school by following the notification procedure prescribed in paragraph (f)(8)(ii) of this section. However, an F-1 student is not permitted to remain in the United States when transferring between schools or programs unless the student will begin classes at the transfer school or program within 5 months of transferring out of the current school or within 5 months of the program completion date on his or her current Form I-20, which ever is earlier. In the case of an F-1 student authorized to engage in post-completion optional practical training (OPT), the student must be able resume classes within 5 months of transferring out of the school that recommended OPT or the date the OPT authorization ends, whichever is earlier. An F-1 student who was not pursuing a full course of study at the school he or she was last authorized to attend is ineligible for school transfer and must apply for reinstatement under the provisions of paragraph (f) (16) of this section, or, in the alternative, may depart the country and return as an initial entry in a new F-1 nonimmigrant status. (Revised effective 1/1/03; 67 FR 76256 )


  (ii) Transfer procedure . To transfer schools, an F-1 student must first notify the school he or she is attending of the intent to transfer, then obtain a Form I-20 A-B, issued in accordance with the provisions of 8 CFR 214.3(k) , from the school to which he or she intends to transfer. The transfer will be effected only if the F-1 student completes the Student Certification portion of the Form I-20 A-B and returns the form to a designated school official on campus within 15 days of beginning attendance at the new school. http://www.uscis.gov/ilink/docView/S...0-0-17636.html
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 06-10-2013 lúc 09:29 PM


 2. #2

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Truớc tiên, con thành thật cảm ơn chú vha08 rất nhiều vì đã giúp đỡ con rất nhiệt tình và chân thành còn hơn cả những nguời thân trong gia đình. Mình xin tuờng thuật lại truờng hợp của mình như sau: mình sang Mỹ ngày 22/6 nhưng mình đã có ý định chuyển về texas rồi nhưng lúc minh ở vn mình cũng đã email hỏi truờng thi họ cũng nói là ko đuợc và sẽ report với immigration nếu minh làm như vậy và họ áp mình phải complete 1 quarter xong thi mới cho transfer. cho tới ngày mình qua toi Mỹ thì mình mới mở topic xin chuyển truờng ra de xem chu vha08 co reply minh hay ko. minh thay chú reply mình và minh đã tận dụng cơ hội này xin phone chú và nói chuyện với chú để chú giúp mình tới truờng nói chuyện để chuyển truờng. đầu tiên minh xin hoc 1 truong ben texas và đuợc họ chấp nhận và họ gửi 1 lá thư chấp nhận cho minh. rồi mình hẹn chú vha08 tới nhà mình thuê (minh cũng ko ngờ chú giúp mình mà không lấy 1 chi phí nào, mình có hỏi chú sao chú ko lấy thì chú nói chú chi muốn giup cho những nguời như mình sang Mỹ học mà thực sự minh nghĩ Mỹ không phải thiên đuờng đâu các bạn ah. rat là buon. nhiều lúc 1 vài ngày đầu ban đêm minh nhớ nhà quá cuũg khóc 1 minh) rồi sau đo 2 chú cháu tìm đuờng tới truờng và lên noi chuyen với director international của trườnng minh. lúc đầu chú để minh tự nói chuyện với bà này thì minh nói là do mình ko có nguời thân và khi hậu tai seattle lạnh quá ko thich hợp với minh nên minh muốn chuyển truờng. và bà này trả lời lai tai sao em biet như vay mà vẫn muốn apply vào truong này, có nghĩa là em gian dối khi dùng truong này để nhập cảnh vào Mỹ. thì chu' vha08 mới bực mình và nói chuyện với bả (do nhiều lúc con nghe tieng anh ko tot nen con co thiếu gi mong chu nói dùm con) nói 1 luc đến lúc bả ko lam gì đuợc nữa thì bả quay 360 độ đùa giởn cuời niềm nở với 2 chú chau. con thuc su rat nể chú. rồi bà đó mới chiu đồng ý và đưa giấy transfer out ho minh ký tên rồi viết này no. bắt minh phai viet 1 lá thư vi sao transfer. vậy là xong bây giờ minh chi cần bay qua texas là xong. Nếu có ban nào có dip qua seattle mà gặp đuợc chú vha08 thi các ban sẽ biết chú như thế nào.mnh la nguoi trực tiếp gặp chú va tới nhà chú để đuợc chú dạy cách làm thế nào hoc lấy BA mà nhanh và lai rẻ tiền.minh còn đuợc chú cho ăn BBQ của chú làm và ngủ lai nhà chú 1 đêm hôm qua. thiệt minh ko biết làm gi để cảm ơn chú. nhưng con sẽ nghe theo lời chú chỉ dạy cho con. Mong những bạn đi sau ai có bi problem như mình thi cứ làm đi đừng có sợ không co gi đâu .chẳng qua truong hoc họ muốn lấy đuợc tiền của các bạn thôi. minh thấy bên này là vậy. cái gi cung tiền bay như chong chong' vay. Mong rằng chu' se duoc nhiều sức khỏe để giúp và chi dẫn cho các bạn như con. Sorry cac ban vi minh xai phone nen ko co unikey. thong cam nha


 3. #3
  Thành viên Duc Tran's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  ĐOÀN TỤ DIỆN "CON BUÔN"
  Bài gởi
  567

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Thế mà lâu nay cứ nghĩ trường đã cấp I-20 lần đầu là phải học it nhất 1/2 năm với trường đó, vì nhà trường hướng dẫn và yêu cầu như vậy !!!
  Mình nghĩ cũng phải vì họ "kinh doanh về giáo dục" nên bỏ họ ngay sao được ???

  Thực tế " bỏ trường mà đi " vẫn được ... một hiểu biết thêm cho chúng ta.

  Cám ơn VHa08 và cháu thanhdexuong,
  Không thầy đố mầy làm nên … Làm nên, mày quên luôn thầy ... Làm Thầy mầy không nên đố


 4. #4

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Dear Cả nhà,

  Mình là Jessy,
  Luc trước mình cũng không hiểu việc chuyển trường như thế nào nhưng như chú vha08 giải thích và hướng dẫn nên mình đã chuyển trường thành công. Hôm nay mình muốn chia sẽ kinh nghiệm chuyển trường cho các bạn dễ hiểu và chỉ cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Chọn 1 trường mà có chuyên ngành bạn muốn theo học, gởi đơn xin học và các giấy tờ trường yêu cầu ( giấy chứng nhận ngân hang, passport, visa ( nến có), bang tốt nghiệp trung học/đại học...). Sau khi đuôc trường mới chap nhận học sẽ gởi Acceptance Letter + Transfer in letter.

  Bước 2: Liên hệ website của trường cũ hoặc đến trường xin mẫu transfer out của trường cũ, điền thong tin , thong thường họ bắt nêu tên trường mới và lí do xin chuyển trường...Nộp các giấy tờ như : Acceptance letter + transfer in + giấy transfer out trường cũ , nộp cho người chịu trách nhiệm về international student.

  Bước 3: Mua vé máy bay đi về trường mới nhập học đúng ngày khai giảng.

  Mình nhờ dịch vụ xin học ở trường Highline community college, nhưng do khi đến trường mình cảm thấy không phù hợp và muốn chuyển về trường ở Cali . Mà dịch vụ làm cho mình họ bắt mình phải theo học it nhất 3 tháng tương đương 1 kỳ học, thì họ mới cho chuyển trường. Nhưng chú Vha08 nói muốn chuyển thì chuyển, thì chú giúp chuyển cho không ai ép mình phải học trường nào hết


 5. #5

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Mình có thể xin số phone của chú vha08 và bạn thanhdexuong được ko ạh?

 6. #6

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Em chào chú Vha08 và các bạn, Mình tên là Mãn. Hiện tại mình vừa đậu Visa Du học Mĩ và mình cũng đang phân vân muốn chuyển trường từ bang Cali sang bang Texas thì mình cũng đã đọc bài viết của bạn thanhdexuong thì không biết bạn và chú vha08 có thể giúp được mình không. Trường mình hiện tại đăng ký là Cal Poly Pomona ( thuộc California State Polytechnic University ) và mình muốn chuyển qua một trường tại TEXAS.
  Mình cám ơn bạn thanhdexuong và chú vha08 nhiều nhé vì mình đã rớt PV 3 lần nhưng lần này mình đậu và mình cũng rất sợ.

 7. #7

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ


  Bước 1: Chọn 1 trường mà có chuyên ngành bạn muốn theo học, gởi đơn xin học và các giấy tờ trường yêu cầu ( giấy chứng nhận ngân hang, passport, visa ( nến có), bang tốt nghiệp trung học/đại học...). Sau khi đuôc trường mới chap nhận học sẽ gởi Acceptance Letter + Transfer in letter.

  Bước 2: Liên hệ website của trường cũ hoặc đến trường xin mẫu transfer out của trường cũ, điền thong tin , thong thường họ bắt nêu tên trường mới và lí do xin chuyển trường...Nộp các giấy tờ như : Acceptance letter + transfer in + giấy transfer out trường cũ , nộp cho người chịu trách nhiệm về international student.

  Bước 3: Mua vé máy bay đi về trường mới nhập học đúng ngày khai giảng.
  Các bạn khác đã hướng dẫn rõ như vậy sao cháu còn hỏi nữa
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 8. #8

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Dạ, cháu xin lỗi chúvha08 chỉ là trường cũ của cháu là Đại Học Bang nên cháu cũng hơi bối rối. Và tháng 6 này cháu mới nhập học vào trường cũ nên mới muốn hỏi kĩ luôn ah :)

 9. #9

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Trích Nguyên văn bởi ManGiang1994 xem bài viết
  Dạ, cháu xin lỗi chúvha08 chỉ là trường cũ của cháu là Đại Học Bang nên cháu cũng hơi bối rối. Và tháng 6 này cháu mới nhập học vào trường cũ nên mới muốn hỏi kĩ luôn ah :)
  Cal poly noi tieng ve Engineer lam' do :)
  07/26/2013 : Hoàn tất và gửi hồ sơ I-130
  07/30/2013: Nhận được case number
  01/22/2014: files was transferred to another USCIS office
  02/06/2014: approved...
  02/19/2014: NVC nhận được hồ sơ
  03/25/2014: case number & invoice # assigned
  03/26/2014: DS-261 online
  04/02/2014: gửi tất cả hồ sơ
  04/04/2014: Hồ sơ đến NVC + Send DS 260
  04/08/2014: AOS và IV được cập nhật vào system
  case completed

  08/04/2014: Phỏng vấn thành công
  08/07/2014: Visa gửi về nhà
  ................

 10. #10

  Mặc định Ðề: Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

  Nam Nguyen vay khong biet neu chuyen truong thi co de ko ban nhi ? :)

Trang 1/6 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •