Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Nhớ nhà.... Muốn về VN ngay lập tức...

 1. #1
  Thành viên baokhiemvl's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  12

  Red face Nhớ nhà.... Muốn về VN ngay lập tức...

  Chào các cô chú anh chị em của 4rum mình!

  Sau khi wa Mỹ định cư được 4 tháng, cháu rất rất rất hối hận về trình độ Tiếng Anh mà mình hiện có. Trước đây ở VN, cháu từng học wa rất nhiều trường như là N.E.S ỏ Á Châu ở Vũng Tàu. Cô chú anh chị em biết không, giáo viên cấp 2 hay hầu hết người VN không phát âm chính xác, Cháu ko có ý chê bai gì cả, nhưng ngay từ bây giờ, ai và những ai chuẩn bị sang Mỹ nên nhanh chóng luyện thêm về trình độ của mình. Cháu cứ ỷ y mình học được nhiều lắm rồi. Nhưng khi wa đây rồi mới biết, trình độ của mình không bằng ai hết. Giờ cháu phải đăng ký học Bunker Hill http://www.bhcc.mass.edu/ 2 năm để thông thạo tiếng anh, haizz. 2 năm dài lắm ý, có thẻ làm biết bao nhiêu là chuyện. Cháu không biết đều mình chia sẽ là có cần thiết và bổ ích cho mọi người hay không. Nhưng thật sự cháu khuyên các cô chú anh chị em nên cho con em của mình học thêm thật nhiều, xem phim có phụ đề, nghe nhạc và luyện giọng thêm.

  Điều thứ 2 cháu muốn chia sẽ là: Đừng nghĩ đất Mỹ là thiên đường.

  Đúng! Mỹ là thiên đường cho những ai chăm chỉ. Nhưng với những người wen ăn không ngời rồi, sáng rung đùi uống cà phê là 1 địa ngục chánh tông. Buồn lắm các cô chú anh chị em à. Khu cháu ở, người Việt vô gia cư nhiều thật nhiều, đa số đều là Hút và Gái. Cháu bất ngờ ở chỗ tất cả đều trông rất khỏe mạnh, tướng tá cao ráo phông động, nhưng lại phải đi XIN từng cent một. Cháu không có ý chê bai hay dại đời 1 ai. Trước đây cháu từng là 1 công tử (~~) nhưng sang đây cháu phải cày 1 tuần 7 ngày mặc dù trước đây cháu chã làm gì đụng đến móng tay. Cháu phải chuẩn bị cho tháng 9 sắp tới tại trường Bunker Hill, 266$ cho 1 khóa 3 tháng và lấy bằng Nail 800$.

  1 tuần đầu khi sống ở Mỹ, cháu chỉ muốn về ngay lập tức. Trên 4rum mình có nhiều cô chú bảo sẽ rất sock khi wa Mỹ, cháu đâu có màng để ý đến. Nhưng sock thật đấy các cô chú anh chị em ạ. Cháu nhớ những người thân còn lại ở VN, nhìn cái gì cũng nhớ, Suốt ngày chỉ biết quanh quẩn trong nhà, đi từ bếp vào phòng rồi lại từ phòng vào bếp, stress lúc nào ko hay. An ủi cho cháu là cháu wa không phải ngay mùa Đông, nhưng chẳng đi đâu thăm thú được hết, vì đa số người thân của cháu bên này đều phải làm việc, từ sáng đến tối mới gặp mặt dc vài tiếng rồi thôi, lạ nước lạ cái, Mỹ đen trùng trùng điệp điệp hic hic. Cháu thề là khi nào đi cày đủ tiền vé máy bay sẽ về ngay lập tức.

  Đất Mỹ rất dễ kiếm tiền, nhưng sẽ rất khó khăn cho những người quen vs cuộc sống nhàn rỗi.

  4 thang trôi wa bây giờ cháu cũng đã quen dần vs cuộc sống bên này, cháu thấy tiếc nuối về quãng thời gian học hành của mình bên VN, thời gian đầu thật là vất vã, thời gian sau này, cháu đãm bảo rằng các cô chú sẽ rất thích nước Mỹ và không còn có ý định sẽ về VN nữa, hì hì. Vì tất cả mọi thứ bên này, đều tiến bộ và vượt xa hơn VN mình thật nhiều.

  Như đã nói ở trên, bài viết này của cháu không biết có được xem là bổ ích cho các cô chú đang chuẩn bị xuất cảnh hay không.

  Nhưng theo ý kiến cá nhân của cháu, cháu thành thật khuyên các cô chú nên chuẩn bị thật kỷ càng, chuẩn bị tinh thần thật tốt để tránh bị sock các cô chú nhé!

  Chúc các cô chú thật nhiều niềm vui và có cuộc sống thật Hạnh Phúc sau khi Xuất Cảnh.

  Thân!


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •