Chào các anh chị cho tôi xin hỏi! Case Number: HCM2007736022 ; Priority date: 19 Jul 2004
Tình hình là tôi nằm trong diện F1 (Cha bảo lãnh con trai trên 21 tuổi và hai đứa cháu nội).
Tôi đã phỏng vấn rồi vào ngày 25/03/2013 nhưng bị giấy xanh ( bổ sung, giấy thuế thu nhập 2011 or 2012 của người đồng bảo trợ, và viết đơn giải trình mối quan hệ của người đồng bảo trợ...)
Nay tôi xin hỏi vì lý do riêng tư nên người đồng bảo trợ không giúp mình nữa và họ không cung cấp giấy thuế, không đứng ra đồng bảo trợ mình nữa. Tôi xin đặt ra hai câu hỏi ở dưới nhờ các pro giúp đỡ:
1. Mình có thể viết thư giải trình lí do gì mà người đồng bảo trợ cũ không giúp nữa và chuyển đổi người đồng bảo trợ khác được hay không? và có phải phỏng vấn lại hoặc phải làm giấy tờ lại từ đầu hay không? nếu họ chấp nhận hồ sơ bổ sung của mình thì phía lãnh sự quán có cho kết quả liền hong hay là mình phải chờ đợi thời gian họ cứu xét? Và thời hạn bổ sung giấy tờ là bao lâu? thời hạn giấy khám sức khỏe là bao lâu? ( Nay tôi đã chuẩn bị xong phần giấy tờ của người đồng trợ khác: giấy thuế 2011 và 2012, giấy giải thích mối quan hệ giữa người đồng bảo trợ và người được bảo lãnh, from I864 và I864A, ....)
2. Xin diễn đàn tư vấn cho tôi biết địa chỉ các công ty dịch vụ Xuất nhập cảnh có uy tín để tôi tham khảo và có hướng đi thích hợp cho việc bổ sung giấy tờ làm giấy tờ. (Quê tôi ở tỉnh Hậu Giang)
Tôi mong được sự giúp đỡ sớm từ các anh chị, tôi xin chân thành cảm ơn!