Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

 1. #1

  New Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Xin chào anh/ chị, cô chú trong diễn đàn, cháu đã bị trượt visa trong 2 đợt (18/6) và (31/7) và cháu viết bài này xin mọi người tư vấn và giúp đỡ ạ!
  1. Cháu vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm 4 năm ( 9-12) đều được 8, 9 phẩy. Điểm Toefl là 101.
  2. Cháu được nhận vào trường Trinity University tại San Antonio, Texas. Học phí của trường là $ 49,000, và cháu được học bổng là $ 25,000. Chương trình học ở trên I-20 là General Study ( vì trường của cháu là trường Liberal Art and Sciences, nhưng sau này năm 2 được chọn ngành cháu sẽ chọn học ngành sinh học ạ ).
  3. Thông tin gia đình:
  Bố: Đại tá trong quân đội
  Bảng lương : $700/ tháng.
  Mẹ : chuyên viên kế toán
  bảng lương : $600/ tháng.
  Tiền thuê nhà hàng tháng $ 1200
  tiền lãi tiết kiệm+ cổ tức + cổ phiếu : $450
  Sổ tiết kiệm : $ ~ 56000
  cháu không có người thân bên Mĩ và là con một trong gia đình
  4 Nội dung 2 cuộc phỏng vấn của cháu :
  a) Lần 1:
  Me: good morning, Sir!
  CO: good morning!
  Why are you going to the Us ?
  Me: I'm going to the Us to study.
  CO : And what will you be studying there ?
  Me : I will study biology at Trinity University, San Antonio, Texas.
  Co: You have a scholarship, right ?
  Me: yes, here it is ( chỉ vào tờ giấy học bổng ) and the amount is $ 25,000
  CO : Biology ? oh, so what does your father do ?
  Me: my father is a soldier.
  Co : a soldier ? bla bla ( đoạn này tiếng Anh cháu không nhớ rõ, nhưng nói chung ông ấy nhìn vào bảng lương của bố cháu và sau đó hỏi là hãy giải thích tại sao lương của bố cháu khá thấp ( $700) mà sổ tiết kiệm lại có nhiều tiền thế.)
  Me: the savings include my grandparents' property.
  Co: your grandparents' property ? what do they do ?
  Me: My grandfather is a general.
  Co: i'm sorry, but you're not qualified for a visa.....

  b, Lần 2:
  Me : good morning, Sir !
  Co: good morning!
  What will you be studying in the Us ?
  Me : I will be studying biology in San Antonio, Texas. I will be ....( đoạn này cháu đang định giải thích ra là năm 1 phải học core curriculum nên trong I20 mới ghi là general study, nhưng sau này chọn ngành thì cháu chọn biology)
  Co : stop ( laugh) Wait for me to ask a question and you will answer later.
  So, I notice that this is not the first time you applied for a visa. Is there any change in your profile compare to the last time ?
  Me : well yes. The last time I've missed important information on our financial situation, so this time I bring our declaraton of estates, Kiosh lease contracts..... ( vừa nói cháu vừa đưa và chỉ cho CO. CO nhìn rất kĩ vào bảng kê khai tài sản đã đóng dấu, sau đó lại nhìn sang đống sổ tiết kiệm).
  Co: so your father is a soldier ?
  Me : yes, but he is a colonel.
  Co: and your father's monthly income is $600 ?
  Me: no, it's $700 , sir.
  Co: These savings books are still open ! ( cháu lúc ấy thực sự không hiểu ông ấy nói open có nghĩa là gì, nhưng sắc thái giọng có vẻ như đang kêu ca về sổ tài chính )
  Me: ( cuống và có cảm giác là trượt) Open ? This is my father's dividends, these are our kiosh lease contracts.....Do you want to see the red book ?
  Co: sorry ,bla bla
  Me : can you please explain why I have been rejected ?
  Co: I'm sorry, this is the end of your interview.

  Theo lịch nhập học thì ngày 20/8 cháu đã phải tới trường rồi, nhưng cháu nghĩ là nếu cháu tiếp tục đăng kí tháng 8 này mà không có sự thay đổi nào trong hồ sơ thì khả năng tiếp tục bị trượt là rất cao. Lần 1 cháu đã không mang theo giấy tờ cho thuê nhà vì cháu nghĩ là chỉ cần có sổ tiết kiệm và bảng luơng của bố mẹ chứng minh là nhà cháu có đủ điều kiện cho cháu đi học trong 4 năm là được. Lần 2 cháu đã mang bảng kê khai tài sản, giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, cháu còn xin 1 cái thư của trường Trinity gửi cho ĐSQ ( mong họ cấp visa ...v.. v) nhưng trong cả 2 lần pv, cháu đều thấy Co nhìn lướt qua học bạ và giấy tờ nhà trường và để ý rất kĩ phần hồ sơ tài chính. Sổ tiết kiệm nhà cháu gồm 7 sổ, trong đó có 2 sổ vừa mới gửi t4/2013 ( 500 tr) và 1 sổ t3/2013 ( 40tr) còn các sổ khác là t1, t2. Liệu đây có phải là lí do họ đánh trượt cháu ? Và cháu phải làm thế nào để được cấp visa ?
  Xin mọi người giúp đỡ cháu.
  Cháu xin chân thành cám ơn ạ.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Phải công nhận là sức học của em tốt thật. Nhưng em trả lời phỏng vấn không đủ thuyết phục. Em kiếm chú vha08 xin dợt phỏng vấn đi. Chú sẽ bày cho em.


 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Theo kinh nghiệm của mình b nên chờ thêm 1 thời gian. VI mình pv liên tục sát nhau nên đều bị từ chối và Co ra vẽ cộc cằng


 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Em cũng nghĩ như vậy nên chưa đăng kí lần 3 ạ. Em muốn hỏi mọi người nên sửa đổi hay bổ sung gì vào hồ sơ để lần sau pv thì đỗ ạ

 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  1 - Học lực của cháu rất tốt và TOEFL iBT 101. Cháu đã xin học ở bao nhiêu trường? Có phải Trinity cho nhiêu nhất?

  2 - Chi phí học của cháu là $49,000/năm và Trinity cho $25,000 1 năm hay 4 năm. Nghĩa là scholarship renewable hay chỉ cho 1 lần? (Tôi nghĩ là cho một lần, vì trên I-20 ghi là general education hay un-decided major)

  3 - Thu nhập của cha mẹ cháu khoảng $2500 USD/tháng hay khoảng $30,000 USD/năm, giả sử Trinity cho cháu 4 năm, như vậy cha mẹ chỉ còn $500 USD/tháng để chi phí sinh hoạt, và cha mẹ cháu phải để dành 10 năm mới được số tiền $57,000

  Cháu rớt phỏng vấn 2 lần vì

  *** CO không tin số tiền $57,000 là thật, và họ cũng không thèm kiểm chứng lại cho mất thì giờ. Và thu nhập của cha mẹ cháu không đủ cho cháu du học.

  Me: the savings include my grandparents' property.
  Co: your grandparents' property ? what do they do ?
  Me: My grandfather is a general.
  và rớt chỗ này

  CO : Biology ? oh, so what does your father do ?
  Me: my father is a soldier.
  Đại tá thì không gọi là soldier mà gọi là OFFICER


  Lần 2 cháu rớt ở chỗ này

  Co: These savings books are still open ! ( cháu lúc ấy thực sự không hiểu ông ấy nói open có nghĩa là gì, nhưng sắc thái giọng có vẻ như đang kêu ca về sổ tài chính )
  Co: These savings books are still open ! Đây là câu hỏi của CO, có nghĩa là "Sổ tiết kiệm này vẫn còn mở phải không? - Are these accounts still open/ or close - hay Are these account still active/inactive?

  Và rớt chỗ này

  Sổ tiết kiệm nhà cháu gồm 7 sổ,
  Tại sao lại mở tới 7 accounts - nếu thật sự số tiền này cha mẹ dành cho cháu du học sao không bỏ hết vào 1 tài khoản?

  Nói tóm lại cháu rớt vì không chứng minh được nguồn gốc số tiền và khả năng tài chính của cha mẹ.


 6. #6

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Cháu chào bác ạ
  1. Cháu đã xin học ở khoảng 7, 8 trường gì đó ạ. Trong đó có University of Richmond nhận nhưng không cho cháu học bổng và học phí của họ là $ 60,000, ngoài ra còn có Depauw cho $19,000/ năm nhưng học phí của họ là $59,000 ạ. Đúng là Trinity cho cháu nhiều nhất.
  2. học bổng của cháu là $25,000/ năm ạ.
  3. Bố cháu đi làm đã 30 năm, còn mẹ cháu đã đi làm 25 năm, hơn nữa nhà cháu còn có những khoản khác ( tài sản ông bà để lại, số tiền bố cháu tích cóp từ lần đi Nga....) nên số tiền $ 57,000 là có thật.
  Tính thu nhập ra thì đúng là gia đình cháu không đủ tiền cho cháu du học, nhưng với cả sổ tiết kiệm thì đủ ạ. Nhưng cháu tin đúng là họ nghi ngờ số tiền tiết kiệm của gia đình cháu.
  Lần 2 cháu đã sửa là " my father is a colonel", như vậy có được không ạ ? Và thực sự là cháu vẫn không hiểu câu " Sổ tiết kiệm này vẫn còn mở phải không ? " .Nghĩa của nó Tiếng Việt cháu cũng không hiểu, lúc cháu hỏi bố mẹ cháu bố mẹ cháu cũng không hiểu sổ tiết kiệm vẫn còn mở nghĩa là gì. Xin bác giải thích giúp cháu với ạ.
  Sổ tiết kiệm nhà cháu gồm 7 sổ, vì bố mẹ cháu lúc nào tích cóp được thêm khoản nào thì lại bỏ vào ngân hàng, đôi lúc còn rút ra để đầu tư vào những chỗ khác nhau. Đôi lúc là ở trên báo có quảng cáo có ngân hàng nào lãi cao thì bố mẹ cháu lại rút ra gửi vào ngân hàng đó @@, thế nên nhà cháu có nhiều sổ ạ.
  Nhà cháu trước có đi hỏi mấy người đã có con đi du học ( hoặc đã du học) , họ nói chứng minh tài chính chỉ cần có bảng lương + sổ tiết kiệm cho người ta thấy mình có đủ tiền là được, nên gia đình cháu thực sự không chú ý đến chuyện chứng minh được nguồn gốc của sổ. Bây giờ nếu có gộp các sổ lại thì họ cũng chẳng tin nữa.
  Cháu cũng tự nhận là cháu đã không tự tin, thậm chí còn cuống lên khi bị phỏng vấn nên đã trả lời không được thuyết phục.
  Gia đình cháu không có định hướng sẵn là sẽ cho con đi du học nên đúng là phần chuẩn bị hồ sơ tài chính đã khiến Co nghi ngờ.
  Bác ơi liệu có cách nào để lần phỏng vấn thứ 3 này cháu có thể đỗ không ạ ? Cháu rất trân trọng cơ hội học tập này, nên xin bác giúp đỡ cháu với ạ.
  Cháu xin chân thành cám ơn.

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  Và rớt chỗ này

  Sổ tiết kiệm nhà cháu gồm 7 sổ,


  Tại sao lại mở tới 7 accounts - nếu thật sự số tiền này cha mẹ dành cho cháu du học sao không bỏ hết vào 1 tài khoản?
  Chú ơi, con thấy 7 sổ là bình thường chú ạ. Ở VN người ta thường hay chia 1 số tiền ra làm nhìu sổ khác nhau để ko bị ứ đọng vốn. Ví dụ 1 tỉ người ta chia làm 10 sổ mỗi sổ 100 triệu. Lỡ có việc gấp gì chỉ cần tất toán 100 triệu của 1 sổ mà không ảnh hưởng đến những sổ con lại.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Xin mọi người giúp cháu phỏng vấn lần 3

  bác vha08 ơi cháu add bác trên yahoo rồi ạ, không biết bác đã nhận được tin nhắn của cháu chưa ?

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •