Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Chào chú vh08, nhờ chú vh08 giúp con tự tin cho kỳ phỏng vấn sắp tới 15/08/2013

 1. #1

  Mặc định Chào chú vh08, nhờ chú vh08 giúp con tự tin cho kỳ phỏng vấn sắp tới 15/08/2013

  Chào chú vha08, ( xin lỗi vì con ko biết chú tên gì, con chỉ thấy mọi người gọi như vậy trong diễn đàn)

  Trước khi nói về những lo lắng của con trước kì phỏng vấn sắp đến tại LSQ Mỹ vào 15/08/2013, con xin nói sơ qua một chút về trường hợp của con:

  1. Về cá nhân:

  Con năm nay 25 tuổi (nữ). Con tốt nghiệp Đại học Mở TpHCM chuyên nghành English , GPA 6.64 . Con tốt nghiệp năm 2010 và làm bên logistics division tại 1 công ty về xuất khẩu nội thất đi Châu Âu của Malaysia từ 08/2010 đến nay 08/2013. Thu nhập hiện nay là 7,5tr + bonus. Con thuờng hay đi du lịch nhưng đa phần đều đi trong nước. Năm vừa rồi con có đi Sing cùng một vài người bạn.


  2. Về I-20

  Hiện tại con đã hoàn tất thủ tục xin visa đi du học Mỹ và đang chờ phỏng vấn vào 15/08/2013. Con đã thi Ielts vào 27/07/2013 và đang đợi kết quả vào 09/08, con làm bài ko được tốt lắm, nhưng kết quả có thể trên 5.5.

  Con đã nhờ dịch vụ hoàn tất thủ tục xin nhập học và visa giúp con. Con đã apply học MBA California State University, Fullerton, nhưng vì tại thời điểm xin I-20 con vẫn chưa thi Ielts nên CSUF chỉ cấp cho con I-20 vào học ESL, còn conditional letter cho MBA thì trường đang gửi về cho con và sẽ kịp trước ngày phỏng vấn.

  3. Về gia đình:

  Con có cậu ruột hiện đang ở Long Beach, CA. Cậu đi vượt biên từ trước năm 1975, gia đình con và cậu cũng ít khi liên lạc, nên con cũng ko biết thông tin gì về cậu, ngoại trừ họ tên đầy đủ của cậu.

  Con cũng có cô ruột ở Arizona, nhưng cô năm nay đã ngoài 70t và hiện đang sống tại một ngôi chùa. Cô có 4 người con cũng ở Mỹ, đều tự do kinh doanh, nhưng gia đình con cũng ko có liên lạc, nên ko biết thông tin liên quan đến cô và các anh chị họ.

  Ở VN, con có 1 anh trai và 1 chị gái. Ba mẹ con cũng đã lớn tuổi. Ba ngoài 60t và mẹ trên 55t. Anh chị con đều chưa có gia đình.

  4. Về tài chính:

  Trước đây ba con là thầu xây dựng, mẹ con thì buôn bán tạp hóa. Nhưng giờ ba mẹ con đã lớn tuổi nên ko còn làm việc nữa. Tuy nhiên gia đình cũng con đã chuẩn bị đủ 1 khoản đủ để lo cho con 1 năm đầu khoảng $30,000 ( đã gồm chi phí ăn ở) .

  Con sẽ nói rõ hơn về vấn đề tài chính khi chat YM với chú nhé!

  ***************

  Mặc dù nhờ dịch vụ làm giúp hồ sơ, nhưng con cũng đang tìm hiểu kĩ các thông tin về khóa học, trường, cách thức làm một bộ hồ sơ để khi LSQ hỏi tới con có thể trả lờ tốt. Tuy nhiên con đang rất lo lắng cho lần phỏng vấn sắp tới vì:
  - Con là nữ 26t , đang trong độ tuổi kết hôn, đối với LSQ con có thể là potential immigration.
  - Điểm GPA ở bậc đại học của con ko cao, con tốt nghiệp English, nhưng lại apply MBA và giờ lại nhập học ESL program.
  - Con lo lắng về việc giải trình vấn đề tài chính để thuyết phục LSQ.
  - Con có nghe nói rằng việc đi du lịch nước ngoài nhiều cũng là một lợi thế cho pv

  Con thực sự rất muốn đi du học để mở mang thêm kiến thức và đặt biệt là thay đổi tư duy và suy nghĩ của bản thân. Con ko chắc chắn về việc quay về VN sau khi kết thúc khóa học, vì hiện tại ở VN con vẫn chưa có bạn trai, nên việc gặp nhân duyên ở Mỹ là điều ko thể tránh khỏi. Con thường suy nghĩ và trả lời thật vấn đề, con ko có khả năng phản ứng nhanh, nói dối mà mặt không biến sắc.

  Chú có thể giành chút thời gian để giúp con ko ạ? Chú vh08 có thể vợt pv online để giúp con tự tin ko ạ? Còn nhiều vấn đề khác con ko tiện post lên đây, con sẽ nói rõ khi chat YM với chú.

  Con cảm ơn,
  Thiên Thư

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chào chú vha08, nhờ chú vha08 giúp con tự tin cho kỳ phỏng vấn sắp tới 15/08/2013

  Chú Vha08 có thể giúp con được ko ạ? Tuần sau con đi phỏng vấn rồi, mà giờ con còn hoang mang quá

 3. #3

  Mặc định Ðề: Chào chú vha08, nhờ chú vha08 giúp con tự tin cho kỳ phỏng vấn sắp tới 15/08/2013

  Đây là nhà của diện F1 mà, muốn hỏi du học qua nhà chú Vha08 trong mục du học sẽ được chú tư vấn : )

  http://xuatnhapcanh.com/forum/forumd...B2-%28Vha08%29

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •