Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 12

Ðề tài: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  hotstar Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Con vừa mới định cư sang Mỹ ngày 16.07.2013 theo diện F2B(Arlington-Texas).Con sinh nam 79, tốt nghiệp Đại học Kinh tế. Thời gian ở Vn con có làm việc Ngân hang từ năm 2005 đến tháng 06.2013, tính ra cũng có gần 8 nam kinh nghiệm(trình độ Anh văn của con chỉ trung bình)
  Con mong chú tư vấn cho con có được việc làm phù hơp với chuyên môn và ngành nghế của con,những nơi đang cần việc làm o Texas.
  Nếu con muốn tiếp tục học lên master thì con có thể tiếp tục học nữa không hay cần fải học lai Đại học& cân fải có bang cấp anh van gì?
  Mong chú tư vấn dùm con nhé vì hiện giờ con chỉ mong có dược việc làm phù hợp.
  Kính chúc chú và đại gia đình xuất nhập cảnh luôn dồi dào sức khoẻ

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Cháu đã có 8 năm kinh nghiệm làm ở ngân hàng, thì đi kiếm việc làm đi - học làm gì nữa cho mất thì giờ

  Chau1 chưa có kinh nghiệm làm việc ở Mỹ thì xin làm "Bank Teller" 1 thời gian rồi xin qua làm personal banker, làm 1 thời gian nữa rồi xin qua làm corporate banker (khi tiếng Anh dã khá).

  Làm bank teller 1 - 2 tháng tự nhiên cháu sẽ biết nhiệm vụ của personal banker làm những công việc gì - personal banker chỉ cần kinh nghiệm làm teller và bang đại học (có ngân hàng không có yêu cầu này)

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Chú oi, từ hổm tới nay con có theo dõi diễn đàn và rất cảm kích trước những gì chú đã và đang làm để gíúp đỡ những người Việt Nam xa xứ, thật sự con rất cảm động chân tình chú đã dành cho moi người. Chú cho con gửi lời cảm ơn đến chú thật nhiều nhé. Cầu xin trời phật luôn fù hộ cho những người tốt như chú luôn bình yên và mọi chuyện suôn sẻ.
  Chú oi, hiện giờ tiếng Anh con chỉ o mức trung bình và bang cấp VN nên con sợ sẽ khó xin việc mặc dù mình đã có kinh nghiệm. Chú có thể tư vấn cho con 1 số Ngân hàng hiện giờ đang cần tuyen người để con có thể đến đó xin thử hoặc chú có thể tư vấn cho con những nơi đang cần người mà có thể fu2 hợp với con được không chú. Con sẽ vừa đi làm vưa đi học them. Con rất mong sớm có việc làm ổn định để có thể giúp đỡ gia đình. Mong sớm nhận được hồi âm của chú.
  Con xin chân thành cảm ơn


 4. #4

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Cháu vào website của bất cứ ngân hàng nào trong khu vực cháu cư ngụ, xem phần "CAREERs" , các công việc như: customer service, client service, personal banker, hoặc bộ phận nào cháu thấy thích hợp và đủ tiêu chuẩn thì upload résume lên. Bank teller khoảng $11-$14/giờ, banker có bằng đại học từ $38,000/năm, corporate banker tùy thành phố có thể lên tới trên $100,000/năm, risk management tùy từ $40 - 90K, credit $38-$$60K, underwriter vô chừng, branch manager (có tiếng nhưng không có miếng, ít có ai chịu làm), real estate finance thu nhập căn bản + số lượng

  Good luck

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Con chân thành cảm on chú nhiều nhé ! Cảm ơn chú đã rất nhiệt tình giúp đỡ các thành viên trên diễn đàn. Con mới vừa nhận đuợc thẻ xanh&đang ráo riết học để thi bang lái. Chú cho con mạn phép hỏi chuyện hơi riêng tư của chú đuợc không?? Chú sang Mỹ đã đươc bao lâu rồi&lúc còn o VN quê chú ở đâu? Chú song tốt như vậy con của chú chắc là những người thành đạt... Cho con gửi lời hỏi thăm đến gia đình nhé !! Chú có thể cho con địa chỉ mail riêng của chú để con có thể lien lạc trưc tiếp với chú đươc không chú?? Con cảm on chú nhiều lắm !!

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Chú oi. Con muốn hỏi chú những chuyện riêng tư thì con phải làm sao??? Gởi mail đến địa chỉ mail xuatnhapcanh hay gửi về mail riêng của chú. Nếu tiện chú cho con xin địa chỉ mail của chú nhé.. Chân thành cảm ơn chú..

 7. #7

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  vha08@yahoo.com hoặc cháu hỏi ngay trên YIM vha08


 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Chú ơi, Con đã gửi nhiều mail cho chú nhưng không biết những mail đó có bị thất lạc không mà con đợi hoài vẫn không thấy chú hồi âm...Nên hôm nay con gửi trên diễn đàn mong chú nhín chút thời gian tư vấn dùm con nhé chú...Trường hợp của con hôm bữa con có hỏi chú đó hiện giờ con đang phân vân vì không biết học ngành Kế toán hay học về khai thuế...mong chú tư vấn về thời gian học 2 ngành này cũng như việc làm khi ra trường nhé chú...Hôm rồi con cũng nghe theo lời chú xin việc o Bank vi con cũng có kinh nghiệm lúc o Vn nhưng giờ xin việc khó quá chú ơi...
  Chú cho con hỏi con đã có thẻ xanh&thẻ an sinh Xh rồi ,hiện giờ con 35 tuổi vậy giờ con có thể xin Financail Aid đi học đươc không chú??
  Mong chú nhín chút thời gian quý báu giúp con nhé..
  Cam ơn chú nhiều lắm....!!!!!

 9. #9

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  -FAFSA ai cũng có thể apply dc hết, không giới hạn tưổi tác.
  -Chị có thể apply làm bank teller, nhưng để dc nhận vào làm thì ngoài trình độ và kinh nghiệm ra, còn phải có 1 vốn tiếng Anh nghe + nói vững vàng. :) Chúc chị may mắn tìm dc việc làm.
  -Chị đã có bằng DH ở vN, thử liên lạc với mấy trường University gần nơi chị ở, hỏi người ta thủ tục để transfer cái bằng đó qua đây, để học tiếp CPA (Certified Public Accounting) cái này chuyên về làm thuế.
  07/26/2013 : Hoàn tất và gửi hồ sơ I-130
  07/30/2013: Nhận được case number
  01/22/2014: files was transferred to another USCIS office
  02/06/2014: approved...
  02/19/2014: NVC nhận được hồ sơ
  03/25/2014: case number & invoice # assigned
  03/26/2014: DS-261 online
  04/02/2014: gửi tất cả hồ sơ
  04/04/2014: Hồ sơ đến NVC + Send DS 260
  04/08/2014: AOS và IV được cập nhật vào system
  case completed

  08/04/2014: Phỏng vấn thành công
  08/07/2014: Visa gửi về nhà
  ................

 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gởi
  12

  Mặc định Ðề: Mong chú Vha08 giúp dùm con!!!

  Hi Nam Nguyen....!!! C cam on e nhieu nhe... E hien dang du hoc hay dang sinh song o My?? C e minh co the lam quen duoc khong??nhung thong tin cua chu Vha va moi nguoi tren dien dan rat quan trong va quy gia c rat tran trong nhung tinh cam nay nen cung rat mong duoc lam quen voi em.... Moi thu doi voi c con bo ngo va c dang co gang de hoa nhap& chon nganh hoc phu hop cho minh...thanks e nhieu nhe !!!

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •