Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  23

  New Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Chào chú vha08, con sinh năm 1995 vừa tốt nghiệp THPT và trải qua kì thi đại học vừa qua ở Việt Nam.Gia đình con phỏng vấn ngày 8/8 vừa qua và vẫn đang chờ visa, dự định sẽ sang Mỹ vào đầu tháng 9. Con xin hỏi chú là con đã tốt nghiệp THPT rồi thì con có phải học lại hay thi một kì thi nào để được công nhận không? Hiện nay, vẫn chưa có bằng Tốt nghiệp THPT mà chỉ có giấy chứng nhận tạm thời (có đóng dấu mộc đỏ). Vậy con có thể dùng giấy này mang theo sang Mỹ có được chấp nhận không? Con xin cảm ơn chú.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Giấy chứng nhận cũng có thể thay thế cho bằng THPT. Học bạ THPT mới là cần thiết để xin vào đại học, còn học community college thì hầu hết các tiểu bang Mỹ không đòi bang THPT hay high school.


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  23

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Con xin cảm ơn chú,
  Gia đình con dự định sẽ sang Mỹ vào tháng 9, con muốn được học ngành Food Sciences and Culinary. Gia đình con sẽ sang Sacramento, CA. Vậy xin chú giúp con tìm trường nào có ngành này gần nơi con sẽ sinh sống. Con cảm ơn chú.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Culinary thường là do trường tư dạy, học phí rất là đắt

  Le Cordon Blue
  What is the cost of culinary school?*

  Certificate in Culinary Arts or Baking & Pastry: $19,550* for students enrolling at all of our campuses except Boston, St. Louis, Seattle, and Sacramento. For these campuses, tuition will remain $17,550*.
  Associates Degree in Culinary Arts or Baking & Pastry: $37,050
  Associates Degree in Culinary Arts or Baking & Pastry (Non-Resident International Students): $39,250
  Associates Degree in Culinary Operations - Online: $24,550
  Associates Degree in Hospitality & Restaurant Management - Online: $23,050
  Bachelors Degree in Culinary Management - Online: $49,600**

  http://www.chefs.edu/Tuition-And-Financial-Aid
  Culinary học phí mắc, nhưng lương lại không cao, ngoại trừ cháu thật yêu thích nghề này và có ý định sẽ mở nhà hàng sau này. Cháu tới Mỹ tháng 9 thì mọi việc đầu trễ, cho nên cháu nên đi học ESL miễn phí trước, trong lúc chở nhập học vào khoá mùa xuân. Nếu cháu muốn học các món ăn của Thái, Trung Hoa và Việt, chú sẽ tới Sacramento vào tháng 9 và sẽ ở đó khoảng 2 tháng truyền nghề ẩm thực lại cho người thân, chú có thể dạy cháu tất cả các món ăn có trong thực đơn của các nhà hàng Việt-Hoa

 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  23

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Con chào chú, đã lâu con không vào diễn đàn. Nhà con thay đổi ngày đi nên con chỉ mới sang Mỹ được hơn một tuần. Con xin nhờ chú giải đáp một số điều sau:
  -Con đang song tại Rancho Cordova, Sacramento, CA, con vừa qua 18 tuổi. Con được biết phải cư trú 366 ngày tại CA mới xin được FA để đi học, vậy có phải đến khoá Spring 2015 con mới có thể vào CC.
  -Con dự định sẽ đi học ESL từ bây giờ, người than của con đã hỏi tại một Adult School gần nhà và được biết là học phí 60$/1 semester và phải đến tháng 1/2014 mới có semester mới. Vậy con nên học ở một CC hay Adult School và nếu học ở CC thì có lớp nào học phí thấp cho người low income hay không?
  Con xin cảm ơn chú.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Cháu tham gia DĐ XNC từ năm 2010, mà cháu lại nghe ai nói phải ở CA 366 ngày mới có FA hay sao. Financial aid của Cal Grant mới đòi là resident của CA (hay 366 ngày) và Cal Grant 1 năm chỉ mở 1 lần vào khoảng tháng 3 (Mấy đứa học CC mà chậm chân thường là không có Cal Grant) -

  Còn FA của FAFSA hay Pell Grant thì chỉ cần có thẻ xanh là xin được
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Sep 2010
  Đến từ
  F4
  Tuổi
  21
  Bài gởi
  23

  Mặc định Ðề: Mong giải đáp thắc mắc về việc học

  Chào chú vha08, hiện nay cháu đã có thẻ xanh. Cháu có nguyện vọng vào học 1 CC gần nhà. Theo như cháu đọc 1 số bài tư vấn của chú thì nếu chỉ xin FA của FAFSA hay Pell Grant thì có thể vẫn không đủ chi phí học tại CC và với gia đình cháu hiện nay cũng không đủ khả năng chi trả cho cháu. Cháu vẫn muốn nếu có thể thì sẽ vào học khóa Fall 2014 nhưng nếu vậy thì sẽ không đủ điều kiện để xin thêm Cal Grant, do đó người nhà khuyên cháu nên đợi đến khóa Spring 2015.
  Vậy con xin hỏi chú nếu cháu dự định sẽ nhập học vào khóa Spring 2015 thì cháu nên điền FAFSA và Cal Grant vào lúc nào? Cháu xin cảm ơn.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •