Custom Search
Trang 1/12 12311 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 115

Ðề tài: Thử đàm & điều trị

 1. #1

  Mặc định Thử đàm & điều trị

  Xin phép Tác giả cho tôi post bài viết của bạn, để làm kinh nghiệm cho những bạn khác.


  Tác giả: HoangChauAnh  Đúng 9 tuần 1 ngày kể từ ngày lấy mẫu đàm đầu tiên, mình nhận được điện thoại từ BVCR.

  Họ thông báo kết quả thử đàm của mình tốt nên mình có thể mang biên lai đóng tiền khám sức khỏe + passport để nhận lại phim phổi. Vậy là thoát khỏi cửa ải "phải uống thuốc điều trị 6 tháng ở VN" nhưng qua đến Mỹ thì... có thể... hoặc có lẽ sẽ chẳng chạy đâu cho khỏi việc uống thuốc nhưng chị em mình vẫn động viên nhau "qua đến bên đó rồi hẵn hay".

  Nhận được tin vui rồi mình định xóa luôn bài viết dưới đây của mình nhưng rồi một bạn trên diễn đàn WTT lại không may mắn bị gọi đi uống thuốc, thương hơn nữa bạn lại vừa có em bé được 1 tháng. Mình ghét phải nghĩ đến về điều này. Chẳng biết phải an ủi bạn ra sao. Chỉ mong bạn hãy vững tâm vuợt qua giai đoạn khó khăn này và quan trọng là phải giữ gìn sức khỏe.

  Chuyên môn của mình không phải là ngành y nên không dám ôm đồm hay đi sâu nghiên cứu gì cả. Bài viết sau của mình chỉ là những đoạn thông tin mình tìm đọc trên mạng và một số những trao đổi giữa các bạn đang cấy đàm hoặc đã và đang trải qua quá trình điều trị tại khoa khám xuất cảnh của BV Chợ Rẫy.

  Mình chỉ mong bài viết này sẽ có ích đối với một số bạn bị chỉ định thử đàm hoặc phải uống thuốc, giúp các bạn biết trước được những gì mình sắp trải qua để bớt căng thẳng, không phải hoang mang và mau chóng “ra thuốc” để đoàn tụ cùng gia đình. Mình cũng mong các bạn đã trải qua giai đoạn khó khăn này, nếu có dịp đọc qua bài viết của mình và thấy mình sai hoặc thiếu sót ở khâu nào thì bổ sung giúp mình nha.

  Một khi phim chụp X-quang phổi của bạn có những bất thường và được chẩn đoán là:

  * Sẹo/tổn thương do trước đây bạn đã từng bị lao phổi và đã đuợc điều trị khỏi hoặc đã bị nhiễm vi khuẩn lao nhưng lại tự khỏi, không qua điều trị
  * Hoặc lao đang diễn tiến, người bệnh thường có triệu chứng sốt về chiều, ho, đau tức ngực, thỉnh thoảng khó thở, sụt cân, mệt mỏi

  …thì sẽ bị chỉ định đi cấy đàm. Trước đây, chính xác là trước 2/2008, việc xét tìm vi khuẩn lao theo phương pháp soi tươi mẫu đàm dưới kính hiển vi (cho kết quả trong vòng 1 tuần), nay BV Chợ Rẫy dùng phương pháp cấy đàm cho kết quả chính xác hơn nhưng phải sau 2 tháng mới có kết quả.

  Được biết, phòng IOM (Mỹ) trước cũng chỉ dùng phương pháp phết đàm, nay mới áp dụng quy trình mới là cấy đàm để xét nghiệm vi khuẩn lao cho người xuất cảnh đi Mỹ. Qua việc cấy đàm cho thấy có từ 8 - 9% người khám xuất cảnh có vi trùng lao. Những người bị nghi ngờ nhiễm vi trùng lao sẽ phải trải qua từ 3 đến 5 lần lấy mẫu đàm đem cấy, chi phí cho mỗi lần cấy là 27 USD.

  Quy trình điều trị thường diễn ra như sau:

  1/ Lấy mẫu đàm trong 3 buổi sáng liên tiếp

  2/ Trong tuần đầu tiên, nếu soi tươi mà đã tìm thấy vi trùng lao thì bạn sẽ được gọi vào điều trị ngay. Còn nếu kết quả soi tươi không tìm thấy vi trùng lao thì chuyển sang giai đoạn cấy đàm - Quy trình nuôi cấy vi khuẩn lao

  3/ Nếu bạn có tham gia cho máu để làm thí nghiệm thì khoảng 5-6 tuần họ sẽ gởi kết quả xét nghiệm lao tố và xét nghiệm máu về nhà cho bạn (trường hợp của mình thì mãi đến đúng 2 tháng tính từ ngày lấy mẫu đàm đầu tiên mới nhận được kết quả này). Bạn giữ kỹ kết quả này vì sau này khi qua Mỹ, có thể bạn sẽ phải trình kết quả này cho cơ sở y tế nơi bạn cư ngụ.

  4/ Trong vòng 8-9 tuần (trong giấy của BV CR thì phải sau 2-3 tháng), bất cứ khi nào kết quả cấy đàm là dương tính, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ liên lạc để mình vào tiếp tục việc điều trị, có nghĩa là phải uống thuốc rồi đây.

  Mỗi sáng, bạn phải để bụng đói và lên BVCR để được phát thuốc, uống trước mặt của nhân viên y tế. Thời gian điều trị tối thiểu cũng 6 tháng, hoặc hơn nữa tùy đáp ứng của bệnh với điều trị. Chưa kể có những người bị kháng thuốc, có nghĩa là có vi khuẩn lao (VKL) kháng với l hay nhiều thuốc kháng lao được phát hiện – Tại sao vi khuẩn lao kháng thuốc

  * Đối với trường hợp tìm thấy vi trùng lao thì các mẫu đàm đó sẽ tiếp tục được sử dụng để làm kháng sinh đồ. Nôm na như mình hiểu làm kháng sinh đồ là họ sẽ cho thuốc vào các mẫu đàm đó để xem mức độ nhạy cảm và đề kháng với thuốc của chủng vi khuẩn lao, trên cơ sở đó giúp cho bác sĩ điều trị tham khảo và cân nhắc nên dùng thuốc gì và kết hợp thuốc như thế nào cho có hiệu quả cao nhất. Nhược điểm của phương pháp nuôi cấy và làm kỹ thuật kháng sinh đồ là thời gian rất dài (thời gian nuôi cấy để xác định được vi khuẩn thì thời gian để có kết quả kháng sinh đồ cũng mất xấp xỉ ngần ấy).

  * Trong 2 tháng đầu uống thuốc thì tháng nào bạn cũng sẽ phải đi lấy thêm mẫu đàm để kiểm tra xem mức độ đáp ứng với phác đồ điều trị ra sao. Ngoài ra, thuốc chữa lao ảnh hưởng nhiều đến gan, thận nên 3 tháng đầu bệnh nhân phải đi kiểm tra mắt, xét nghiệm máu (đặc biệt là những bạn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc).

  * Thuốc chữa lao thường an toàn nhưng vẫn có người có các phản ứng phụ, nếu có bất kỳ vấn đề nào sau đây, mọi người phải nói ngay với bác sĩ điều trị của mình: chán ăn (do mất đạm & sắt), ói mửa, đau bụng, buồn nôn, dễ chảy máu, dễ bị bầm tím, chóng mặt, đau khớp, vàng da hoặc mắt, ngứa ran ở ngón tay và ngón chân, ngứa ran hoặc tê xung quanh miệng, mắt mờ hoặc thị lực thay đổi, sốt kéo dài hơn 3 ngày, nổi mẩn trên da.

  * Nếu đang dùng thuốc Rifampin, các bạn nên lưu ý:
  o Nước tiểu, nước bọt, hoặc nước mắt của các bạn có thể chuyển sang màu đỏ vàng.
  o Kính áp tròng loại mềm của các bạn có thể bị ố. Hiện tượng này có thể xảy ra rất nhanh. Không nên mang kính áp tròng mềm khi đang dùng thuốc rifampin.
  o Da của các bạn có thể nhạy cảm hơn với nắng. Mang kính râm và che phần da có thể tiếp xúc với nắng.
  o Một số biện pháp ngừa thai không có tác dụng tốt trong khi quý vị đang dùng thuốc rifampin. Trong thời gian dùng thuốc này, phụ nữ nên sử dụng một biện pháp ngừa thai dự phòng, thí dụ như bao cao su.

  * Một số bạn cho biết khi uống thuốc thì trong người thường rất nóng nực nên người bệnh có thể uống thêm các loại nước uống có tác dụng thanh nhiệt giải độc như artichaud, thuốc giải độc gan (nên hỏi qua bác sĩ điều trị), … và bổ sung nhiều chất đạm trong thịt, trứng, sữa, ăn sữa chua mỗi ngày để tái tạo lại men đường ruột vốn bị mất cân bằng do uống kháng sinh kéo dài.

  * Sau khi kết thúc đợt điều trị, các bạn sẽ được lấy mẫu đàm để cấy, chụp X-quang phổi để kiểm tra lần cuối, đi khám sức khỏe lại. Mọi thứ đều tốt thì BV sẽ chuyển kết quả cho LSQ.

  5/ Sau 8-9 tuần, kết quả cấy đàm là âm tính (hihi, thở phào nhé) thì mình không phải điều trị gì cả. Kết quả khám sức khỏe của mình sẽ được chuyển thẳng qua LSQ hay IOM (nếu bạn nào khám ở IOM thì BV Chợ Rẫy chuyển qua cho IOM, IOM chuyển lại cho LSQ).

  Bạn sẽ được BVCR liên lạc để mang biên lai đóng tiền khi khám sức khỏe + passport lên để lấy lại phim phổi. Bạn đọc tờ giấy đính kèm trên bao film phổi xem ngày nào kết quả thử đàm của bạn được chuyển tới Lãnh Sự Quán. Mình có thể cầm phim phổi + giấy hẹn bổ sung kết quả khám sức khỏe của LSQ đến bổ sung sau 10 – 15 ngày tính từ ngày hồ sơ sức khỏe của bạn tới Lãnh Sự Quán. Hoặc ngồi chở LSQ gởi thư báo đến nhà nhưng sau 10 – 15 ngày không thấy tăm hơi gì thì tự lên bổ sung luôn chứ đừng chờ nữa nhé!

  Đối với những người đã bị cấy đàm hoặc đã qua điều trị, khi qua đến Mỹ thì tùy theo chính sách y tế của bang sẽ được cơ quan y tế ở địa phương liên lạc, yêu cầu mình đến để làm một số xét nghiệm cần thiết như X-quang phổi (so với hình chụp cũ ở CR), cấy đàm, skin test, xét nghiệm máu… Thậm chí, có người còn bị hạn chế tiếp xúc với cộng đồng, những người trong gia đình bạn cũng bị chỉ định đi chụp hình phổi & xét nghiệm lao.

  Ở một số bang, những người tuy có kết quả cấy đàm âm tính ở VN nhưng tùy thuộc vào hình phổi, họ sẽ mang thuốc đến nhà bạn ngay trong thời gian chờ kết quả thử đàm (cũng soi tươi, rồi cấy đàm, trình tự về thời gian cũng giống như khi được xét nghiệm ở VN). Tuy các xét nghiệm mới đều có kết quả âm tính thì vẫn có thể bị uống thuốc theo chương trình dự phòng, khoảng 2 tháng sau nếu hình chụp phổi mới nhất cho thấy vẫn có vệt mờ như hình chụp ở BVCR thì mới ngưng thuốc. Còn những ai có kết quả cấy đàm dương tính thì phải điều trị lâu dài hơn (6 – 9 tháng).

  Những người bị uống thuốc sẽ được thường xuyên thử máu để kiểm tra men gan, kiểm tra tác dụng phụ của thuốc… Một số bang khác thì chỉ yêu cầu đi thử đàm và với kết quả âm tính, BS sẽ khuyên nên uống thuốc chứ không bắt buộc.

  Đây là hai bản mình đã ký, đồng ý lấy máu tham gia thí nghiệm. Qua 2 tài liệu này, mình hiểu thêm phần nào về cách cấy đàm, xét nghiệm để tìm ra vi khuẩn lao.

  * Bản đồng ý tham gia nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng bệnh (CDC - Centers for Disease Control & Prevention), ở Atlanta, Georgia, U.S.A
  * Bản đồng ý tham gia nghiên cứu được bảo trợ bởi FIND (Foundation for Innovative New Diagnostics)
  thay đổi nội dung bởi: yman, 04-06-2010 lúc 08:43 AM
  Trên đường đời hành lý con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.


 2. #2
  Thành viên trantai's Avatar
  Tham gia ngày
  May 2010
  Đến từ
  Cần thơ
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  48

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Gia đình em Em có thể đi chụp phim phổi, thử đàm, lao tố gì đấy..... trước không vậy các ạnh chị. Em lo quá.

  Cụ thể là ở Cần thơ.Nếu khám thì khám ở đâu. Hình thức như thế nào thì tốt nhất.

  Rất mong những kinh nghiệm quý báu từ anh chị!
  Trần Tài
  Y!M + Skype: thisis_tai
  Email: tr.tai88@gmail.com

  =============================
  || Diện (F4)
  || Số NVC case number:HCM2009575009
  || Priority date: 09-11-2000
  || Completed: 27-01-2011.
  || City/State: Raleigh - North Carolina
  =============================

 3. #3
  andylicious
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Hôm nay là lần đầu tiên em đc diện kiến cảnh lấy đàm ra sao, quá sức tưởng tượng của em hahaha. Sao ở nhà em vệ sinh cá nhân có thể khạc ra đàm, ko hiểu sao vô đó bị khớp hay sao ngồi khạc cả buổi ko ra miếng nào hết, nhìn xung quanh thấy bà con khạc khí thế mà em tủi ( , lúc trước em thấy đàm là gớm lắm nhưng bây giờ em tha thiết muốn có đàm cho bằng chị bằng em với người ta mà không đc huhu. Có anh chị nào có cao kiến giúp em không ? Em cảm ơn lắm lắm lắm luôn đó.
  P/S : em ko biết ăn ớt và rất sợ mụn

 4. #4
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  56
  Bài gởi
  153

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Trích Nguyên văn bởi trantai xem bài viết
  Gia đình em Em có thể đi chụp phim phổi, thử đàm, lao tố gì đấy..... trước không vậy các ạnh chị. Em lo quá.

  Cụ thể là ở Cần thơ.Nếu khám thì khám ở đâu. Hình thức như thế nào thì tốt nhất.

  Rất mong những kinh nghiệm quý báu từ anh chị!
  Bạn có thể đến bất kỳ phòng khám đa khoa hoặc BV nơi bạn ở để chụp phim phổi trước , nếu ko có vấn đề gì thì khoẻ re rồi, lo chi nữa, còn ngược lại....việc gì đến rồi sẽ đến...lo chi cho mệt. Hãy vui và tự tin lên bạn nhé. Goodluck

 5. #5
  Cựu Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Tuổi
  56
  Bài gởi
  153

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Trích Nguyên văn bởi andylicious xem bài viết
  Hôm nay là lần đầu tiên em đc diện kiến cảnh lấy đàm ra sao, quá sức tưởng tượng của em hahaha. Sao ở nhà em vệ sinh cá nhân có thể khạc ra đàm, ko hiểu sao vô đó bị khớp hay sao ngồi khạc cả buổi ko ra miếng nào hết, nhìn xung quanh thấy bà con khạc khí thế mà em tủi ( , lúc trước em thấy đàm là gớm lắm nhưng bây giờ em tha thiết muốn có đàm cho bằng chị bằng em với người ta mà không đc huhu. Có anh chị nào có cao kiến giúp em không ? Em cảm ơn lắm lắm lắm luôn đó.
  P/S : em ko biết ăn ớt và rất sợ mụn
  Bạn tìm đọc bài '' Tôi đi thử đàm'' trong mục kinh nghiệm bản thân và làm theo hướng dẫn trong đó, bạn sẽ ''có đàm cho bằng chị bằng em với người ta'' liền thôi đó mà. Cố lên, người lạc quan như bạn chắc chắn sẽ thành công trong mọi việc, nhứt là trong cái dzụ này bạn nhé.
  P/S : ko cần ăn ớt đâu, ăn sầu riêng được rồi hehehe...

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Đến từ
  F4-BROTHERS AND SISTERS OF U.S CITIZENS
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  19

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Anh ơi cho em hỏi.gia đình em đã phỏng vấn rồi( ngày 20/04/2012)phỏng vấn ok rồi,nhưng gia đình em nhận được giấy xanh vì ba em phải thử đàm(ba em là người đương đơn va ngày lấy mẫu đàm đầu tiên la ngày 28/03/2012) trong giấy nói là từ 2 đến 3tháng mới có kết quả.Hôm phỏng vấn lãnh sự quán đã giữ passport cua gia đình em hết rồi,gia đình em co 4 người,vậy lam sao gia đình em có thể biết khi nào có kết quả,không co passport lam sao co thể nhận phim phổi để túc thêm hồ sơ khám sức khỏe cua ba em để gia đình em được cấp visa

 7. 14-05-2012, 07:05 PM

  Lý do
  Chưa chính xác

 8. #7
  AnhCaDo
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  740

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Trích Nguyên văn bởi khanhthuy xem bài viết
  Anh ơi cho em hỏi.gia đình em đã phỏng vấn rồi( ngày 20/04/2012)phỏng vấn ok rồi,nhưng gia đình em nhận được giấy xanh vì ba em phải thử đàm(ba em là người đương đơn va ngày lấy mẫu đàm đầu tiên la ngày 28/03/2012) trong giấy nói là từ 2 đến 3tháng mới có kết quả.Hôm phỏng vấn lãnh sự quán đã giữ passport cua gia đình em hết rồi,gia đình em co 4 người,vậy lam sao gia đình em có thể biết khi nào có kết quả,không co passport lam sao co thể nhận phim phổi để túc thêm hồ sơ khám sức khỏe cua ba em để gia đình em được cấp visa
  Bạn yên tâm không có gì mà phãi lo lắng , vì Ba bạn là đương đơn chính mà phải thử đàm thì toàn bộ Visa cũa gia đình là tạm thời ngưng thôi . Khi nào có kết quã thữ đàm thì BV/CR sẽ gọi Ba bạn đến lấy phim Phổi , Ba bạn cần trình Phiếu thử đàm , Biên lai đóng tiền KSK ( đúng ra là Passport cũa Ba bạn đâu bị giử lại ) thông thường khi nhận Phim Phổi là BV sẽ coi luôn Passport , nếu trường hợp như vậy thì mình trình bày là LSQ giử Passport , có thể chứng minh bằng CMND hoặc giấy xanh cũa LSQ là Ok .
  Nhận phim Phổi vào buổi chiều ( lúc ấy BV sẽ gọi đến mình ) hãy nhớ là BV càng lâu gọi càng tốt , qua thời hạn 8 tuần là yên tâm , qua đến tuần thứ 9 hoặc 10 mà BV gọi là Good , Ba bạn chĩ đc nhận Phim Phổi mà thôi , HS Sức
  khoẽ BV sẽ chuyển về LSQ , Khi nhận phim Phổi BV sẽ nói là chờ LSQ gọi bổ túc HS để cấp Visa . Gia đình bạn không cần chờ LSQ gọi rất là lâu , sau khi nhận phim Phổi xong , chờ khoãng 5 hoặc 6 ngày sau , cã gia đình đi bổ túc HS Sức khoẻ ( chỉ đi buổi chiều thôi ) , trình tự vào đó như mình đi PV , chờ đơi họ kiễm tra và sau đó sẽ trã lại cho bạn tờ EMS mà gia đình bạn đã ghi địa chĩ khi PV , bạn ra quầy đóng tiền EMS chuyển Visa lúc ấy mới gọi là nhận được giấy Hồng ( mà là giấy Hồng đã đóng tiền xong ) Tuỳ theo gần xa , toàn bộ Visa gia đình bạn sẽ nhận đầy đũ và tất cã các HS Sức khoẽ cũa gia đình . Trường hợp cũa tôi là vậy , mới đây thôi . Phim Phổi chỉ là 1 dĩa CD mà thôi


 9. 15-05-2012, 03:54 AM


 10. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Đến từ
  F4-BROTHERS AND SISTERS OF U.S CITIZENS
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  19

  Smile Ðề: Thử đàm & điều trị

  Trích Nguyên văn bởi le_bac49 xem bài viết
  Bạn yên tâm không có gì mà phãi lo lắng , vì Ba bạn là đương đơn chính mà phải thử đàm thì toàn bộ Visa cũa gia đình là tạm thời ngưng thôi . Khi nào có kết quã thữ đàm thì BV/CR sẽ gọi Ba bạn đến lấy phim Phổi , Ba bạn cần trình Phiếu thử đàm , Biên lai đóng tiền KSK ( đúng ra là Passport cũa Ba bạn đâu bị giử lại ) thông thường khi nhận Phim Phổi là BV sẽ coi luôn Passport , nếu trường hợp như vậy thì mình trình bày là LSQ giử Passport , có thể chứng minh bằng CMND hoặc giấy xanh cũa LSQ là Ok .
  Nhận phim Phổi vào buổi chiều ( lúc ấy BV sẽ gọi đến mình ) hãy nhớ là BV càng lâu gọi càng tốt , qua thời hạn 8 tuần là yên tâm , qua đến tuần thứ 9 hoặc 10 mà BV gọi là Good , Ba bạn chĩ đc nhận Phim Phổi mà thôi , HS Sức
  khoẽ BV sẽ chuyển về LSQ , Khi nhận phim Phổi BV sẽ nói là chờ LSQ gọi bổ túc HS để cấp Visa . Gia đình bạn không cần chờ LSQ gọi rất là lâu , sau khi nhận phim Phổi xong , chờ khoãng 5 hoặc 6 ngày sau , cã gia đình đi bổ túc HS Sức khoẻ ( chỉ đi buổi chiều thôi ) , trình tự vào đó như mình đi PV , chờ đơi họ kiễm tra và sau đó sẽ trã lại cho bạn tờ EMS mà gia đình bạn đã ghi địa chĩ khi PV , bạn ra quầy đóng tiền EMS chuyển Visa lúc ấy mới gọi là nhận được giấy Hồng ( mà là giấy Hồng đã đóng tiền xong ) Tuỳ theo gần xa , toàn bộ Visa gia đình bạn sẽ nhận đầy đũ và tất cã các HS Sức khoẽ cũa gia đình . Trường hợp cũa tôi là vậy , mới đây thôi . Phim Phổi chỉ là 1 dĩa CD mà thôi
  Dạ.E thak a nhiều lắm!

 11. #9
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Trích Nguyên văn bởi yman xem bài viết
  Xin phép Tác giả cho tôi post bài viết của bạn, để làm kinh nghiệm cho những bạn khác.
  Hôm nay tình cờ đọc được bài này của anh YMAN ,mới thấy chặng đường sang định cư hoa kỳ sao mà gian nan quá .
  Quả thật là có quá nhiều nổi lo .chỉ mổi một viêc thử đàm điều tri lao này thôi ,nếu mà dính vào thì chắc là hết hơi luôn .
  Có anh chị nào thường xem phim tàu ,mổi khi nhân vật nào gặp hoàn cảnh éo le,trở ngại ,bế tắc không giải quyết được thì thường là chạy lên một đỉnh núi cao , rồi đứng đó ngửa mặt lên trời và hét lên TAI SAOOOOOOOOOOOOO...
  Nhưng mà các anh chị có xem chương trinh wrestling của mỷ được chiếu trên kênh truesports ,chắc phải biết đô vật JHON CENA.anh này khi lên vỏ đài thì hay mặc chiếc áo thun có in hàng chử NEVER GIVE UP .(tạm dịch là KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC ).dù bị đối thủ đánh cho cho lên bờ xuống ruộng,cũng nhất quyết không chịu thua ,và cuối cùng đã giành được chiến thắng .
  Trong tương lai nếu có anh chị em nào không may b phải điều trị lao,đi thử đàm thì cũng phải giử vửng tinh thần như đô vật JHON CENA ,chứ đừng như nhân vật trong phim tàu ,chạy lên đỉnh núi cao rồi ngửa mặt lên trời hét TAI SAOOOOOOO..
  Làm như vậy cũng không giải quyết được việc gì mà còn phụ lòng của người thân đã bỏ bao công sức bảo lảnh cho mình ,quan trọng hơn là uổng công bao nhiêu năm chờ đợi nửa .
  hôm nay viết bài này có khi không đúng chổ ,mong các anh chị trong ban điều hành XUATNHAPCANH vui lòng bỏ qua.tâm trạng của tôi cũng như các anh chi em khác trong diển đàn với biết bao nhiêu là trăn trở lo lắng về việc xuất cảnh định cư .xin cám ơn .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 12. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gởi
  33

  Mặc định Ðề: Thử đàm & điều trị

  Ba em bị thử đàm ngày mai là được 9 tuần , tính ra là hôm nay đúng 2 tháng (21/3-21/5 ) . Em và gia đình đang hồi hộp lo sợ quá . Có ai thử đàm cùng ngày với gia đình em không ? Em đang đợi kết quả từ IOM . Hy vọng sẽ sớm có tin tốt . Hix

Trang 1/12 12311 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •