Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

 1. #1

  Mặc định Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

  Chào chú VHa08 và anh chị em trong diễn đàn XNC,
  cháu qua Mỹ tháng 11/2012 theo diện F4. Cháu tốt nghiệp Đại học tại ViệtNam, hiện tại vợ chồng cháu đang đi làm, tối thì đi học ESL( tuần 2 buổi). Lúc mới qua Mỹ gia đình cháu ở Florida, lúc qua có việc làm liền nên năm 2012 vợ chồng cháu có khai thuế ở FL.
  Hiện tại gia đình cháu đang sống và làm việc tại Illinois, cháu rất muốn đi học trở lại. Cháu đang dự định xin học tại trường College of Dupage.
  Chú cho cháu hỏi: Nếu cháu đi học vào mùa thu này cháu có xin Finacial Aid được không và có kịp cho khoá học Fall/ 2013?
  P/s: chú cho cháu hỏi 1 câu hỏi cá nhân, vì cháu nghĩ chú có nhiều kinh nghiệm nên sẽ giúp được cháu: cháu 32 tuổi, có 2 con nhỏ (có bà ngoại giúp cháu giữ con) cháu đang đi làm nail, cháu đang có 2 suy nghĩ :
  1. cháu định mùa Thu và mùa Đông thì làm part time để có thời gian để đi học, còn mùa hè thì làm full time.
  2. Cháu định xin công việc làm hãng , mùa hè thì vừa làm hang rồi vừa làm part time nail.
  Theo chú thì lựa chon 1 hay 2 hoặc chú cho cháu them lơi khuyên để cháu có thể tiếp tục việc học.
  Cháu cám ơn chú VHa08 và anh chị em trong diễn đàn nhiều!

  TruongNhan

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

  Lựa chon 3

  Cháu đi học hay đi làm hãng vẫn muốn tiếp tục làm nail, vậy thì tại sao không làm nail fulltime, để dành tiền, tạo tín dung rồi 1 thời gian sau có tiển mở tiệm nail.

  Ở Mỹ làm bất cứ một nghề gì, chỉ cần siêng năng và tiết kiệm, thì sau 1 thời gian sẽ khá giả. Mỗi người một hoàn cảnh và khả năng khác nhau. Muốn tiếp tục học trở lại thì đòi hỏi tiếng Anh phải khá, cháu chỉ học ESL 1 tuần 2 buổi, thì đến chừng nào mới có đủ Anh văn để theo học đại học.

  Tôi từng khuyên rất nhiều người làm nail, sau vài năm gặp lại, ai cũng có nhà cửa và cuộc sống ổn định - Làm nail thì không có bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên vợ chồng, 1 người làm nail, một người làm hãng thì vẫn có bảo hiểm( tùy công việc và hãng) -

  Cháu tốt nghiệp Đại học tại ViệtNam
  ngành gì?
  cháu rất muốn đi học trở lại.
  Chỉ cần cháu có ý chí thì học fulltime làm fulltime vẫn OK. Chọn học ban đêm và làm ban ngày là dễ nhất

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

  Cám ơn chú VHa08 rất nhiều về câu trả lời rất thực tế. Từ truớc tới giờ VC cháu cũng đã suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn việc đi học trở lại cháu sẽ kiếm ngành học vừa phù hợp với khả năng của mình vừa thực tế.
  Cháu có tốt nghiệp DH năm 2005 tại TP. Hồ chí Minh Bachelor of Art - major in Business English.
  Vì mới qua Mỹ nên cháu cần học them Tiếng Anh nên không biết phải học như thế nào nên bước đầu đăng ký học lớp ESL ban tối. Cháu thực sự muốn lên College lấy lớp học Tiếng Anh nhưng do cháu ở đây chưa được 1 năm nên phải đóng học phí out- state. Cháu định chờ đến 1 năm sau nhưng thực sự bây giờ cháu rất muốn lên college làm bài test để học luôn. Chú có cách nào giúp cháu về học phí không? (vì thực tế cháu mới qua Mỹ cũng còn khó khăn lắm)
  Nếu được đi học trở lại, Cháu sẽ đi làm nail vào cuối tuần, trong tuần cháu lấy lớp học ban ngày. Vì ở chỗ cháu lên Trường Dupage khoảng 30' mà mùa Đông ở bên cháu lạnh lắm, lại cháu đi làm nail về 8g tối. Nếu cháu đi làm nail part time thi tiền cháu kiếm được cũng bằng đi làm hang. Nên cháu sẽ cố gắng lấy ngắn nuôi dài.
  Xin chú tư vấn giúp cháu. Cháu thực sự rất muốn lấy lớp ESL tại College học trước. Cháu cám ơn chú rất nhiều!

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

  Chào chú VHa08,
  Cháu đã lên College lấy lớp ESL level 5 (học 1 tuần cháu học 4 buổi và có 6 levels cho chương trình này) và có người tutor them cho cháu và cháu cũng tự học (cháu đang cố gang hết sức ). Hiện tại cháu chỉ làm nail 3 ngày cuối tuần.
  Cháu có 1 vài câu hỏi nhờ chú giúp đỡ:
  1. Cháu tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam năm 2005, như vậy trong đon apply Financial Aid có nên điền mình đã tốt nghiệp Đại học không? (cháu có đọc bài viết của chú nhưng vẫn confuse)
  2. Ngày 1/1/2014 bắt đầu apply xin financial aid, cháu dự định đăng ký thi Placement test để lấy lớp Academic ESL, theo cháu đọc thông tin thì mình phài thi Math và 3 skills(Wring, reading and listening). Chú có thể giúp cháu bài mẫu để học trước khi thi?
  3. Cháu dự định sau khi học xong xin làm việc tại phòng international student department cùa trường college hoặc University, nhưng hiện tại cháu chưa biết chon ngành học nào để học, nhờ chú cho cháu lời khuyên.

  Cháu rất cám ơn sự giúp đỡ của chú. Chúc chú cuối tuần vui vẻ!

  Nhan Nguyen

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú VHa08 và anh chi em trong diễn đàn tư vấn giúp!

  Cháu nên thực tế 1 chút. ESL level 5, rồi lên 6 rồi qua English 80 lên 101. Cho dù cháu có ý chí thì lấy được cái bằng đại học của Mỹ thì sao.

  Cả 2 vợ chồng nên vào YIM gặp tôi vha08
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •