Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

 1. #1

  Mặc định Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

  Chào Chú Vha08,
  Nickname của con là thien_letu
  Năm nay nay con 23 tuổi
  Con tốt nghiệp PT 2008, kết quả học tập,lớp 9:8.5, lớp 10:7,9, lớp 11:8,0,lớp 12:7,9, Toefl iBT con thi năm rồi là 65 điểm.
  Trước đó con học ngành đồ họa ở trường đào tạo nghề của ấn độ ở vn, và tốt nghiệp giữa năm 2012, bên cạnh đó cũng trong năm con thi đậu đại học của dh Xã Hội và Nhân Văn ngành ngữ văn anh, hiện tại con đang học năm nhất và gia đình con muốn con đi Du học ở Mỹ.
  Con có người Cô ruột hiện tại đang số ở bang Massachusett, USA. Cô muốn con đi du học ở bang Cô tại trường Springfield Technical Community College, với chuyên ngành Nursing để có thể ở lại ngay khi ra trường mà không phải ngành Finance con muốn học ( ngành khó có thể ở lai Mỹ nếu học xong), bởi vì hiện tại cô đang sống một mình. Càng rối hơn trong xung quanh con lại đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, nhóm 1: bảo con nên làm theo lời cô con(tiền ít và có thể ở với cô), nhóm 2: bảo rằng con nên học tiếp ngành hiện tại đang học và ra trường rồi có thể học 1 ngành gì chuyên môn khác ở Mỹ hoặc cũng có thể học lên MBA ở Mỹ, nhóm 3: bảo con vừa học trong trường trao dồi thêm anh văn, vừa thi Toefl và Sat với tham gia thêm các trung tâm luyện kỹ năng hoàn thiện kiến thức để xin vào một trường nào đó của LAC ỏ UNIV hệ 2- 4 năm và có được Financial aid. Bây giờ con đang không biết phải làm sao để lựa chọn, vì việc đi du hoc là 1 vấn đề rất rất lớn mà càng khó hơn tại Mỹ, nếu mà không hiểu rõ và suy nghĩ kỹ càng thì sẽ mất rất nhiều công sức, tiền bạc, thời gian của bản thân và gia đình, cũng như hối tiếc vì 1 quyết định sai lầm của hôm nay ảnh hưởng lâu dài đến ngày mai và hối hận cả đời.
  trong 3 nhóm trên con đang thắc mắc nhất là nhóm 3:
  Với thời gian tốt nghiệp phổ thông quá lâu như thế con có thể tham gia xin hoc bổng như freshman ( khi có điểm Toefl, SAT như yêu cầu của trường) tại LAC hay Univ như những bạn hiện đang học PTTH k ạ?(nếu được thì con nên làm như thế nào?)
  Xin Chú giải đáp thắc mắc giúp con với cũng như cho lời khuyên và gợi ý lựa chọn được không ạ?
  Con cảm ơn Chú nhiều lắm.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

  Con bé này gap year 3 năm và được Berea cho full scholarship, và rất nhiều người khác được up to 80% or full ride http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...y-Wrong-choice

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...8173#post88173

  1 - Nhóm thứ 1 là cô con

  *** AI trả tiền học cho cháu?
  *** Cha mẹ làm nghề gì?
  *** Nếu cô trả tiền học thì cô cháu làm nghề gì? LSQ sẽ hỏi rất nhiều về cô cháu nếu cô cháu sẽ là người trả tiền hay cho cháu ở nhà miễn phí

  2 -
  nhóm 2: bảo rằng con nên học tiếp ngành hiện tại đang học và ra trường rồi có thể học 1 ngành gì chuyên môn khác ở Mỹ hoặc cũng có thể học lên MBA ở Mỹ
  Nhóm thứ 2 là tầm bậy. Có bao nhiêu người học một ngành để rồi tốt nghiệp học tiếp 1 ngành khác - Học phí ở Mỹ tính bằng USD chứ không phải VNĐ

  Nhóm thứ 4 (XNC)

  - Graphic deign thường là chương trình của technical hay vocational school, cho nên không được xem là bằng đại học ở Mỹ. Cháu có thể apply as a freshman
  - Cháu nhắm thi SAT = 1800 hay ACT 26 và TOEFL iBT được 80 trở lên và viết được 1 bài essay có thể thuyết phục được ADCOM và scholarship committee cho cháu tiền thì
  Apply directly vào university/LAC - cháu có từ bây giờ cho tới tháng 12-2013 để apply vào mùa Fall 2014

  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...Học-Hoa-Kỳ


 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

  Cháu cảm ơn Chú Vha08 đã giải đáp giúp Cháu,
  Cháu nghĩ cháu sẽ thi cải thiện lại điểm TOEFL iBT , và thi SAT/ACT trong năm là không kịp chắc cháu phải đợi sang năm sau rồi. Cháu sẽ cố gắng học tăng tốc hơn.
  Chú ơi! Cháu cũng muốn hỏi thêm:
  -Nếu thi SAT thì chỉ cần luyện thi SAT I thôi hay có cần học thêm luôn SATII không ạ?
  -Nếu như điểm thi 1 trong những cái trên không đạt yêu cầu cùng 1 lúc cháu sẽ có thể ôn luyện và thi lại cải thiện cho đến lúc đạt được, nếu như vậy có thể sẽ làm tăng gap year của cháu lên lâu hơn. Thế nó có ảnh hưởng gì đến lúc nộp hồ sơ vào LAC/University cũng như có ảnh hưởng gì đến Financial Aids k ? ( nếu có thì mốc thời gian gap year bao lâu sẽ không thể xin vào LAC/University và xin Financial Aids?) cái này Cháu hỏi vì thứ nhất cháu đã xuất phát quá trễ so với các bạn, thứ 2 cháu cần thời gian để hoàn thiện. Thứ 3 cháu cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi lao đâu vào chiến đấu.
  -Còn về phần xin giấy giới thiệu thì cháu không biết phải làm sao vì do cháu tốt nghiệp quá lâu (5năm) rồi, theo chú cháu có nên trở về trường xin giấy giới thiệu của thấy cô cấp 3 không hay phải làm sao?
  mong Chú giải đáp giúp Cháu thêm.
  Cháu cảm ơn Chú nhiều lắm

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

  Cháu chỉ cần thi SAT I mà thôi.

  SAT I test date là Oct. 5; Nov. 2, Dec. 7 cháu còn nhiều thì giờ mà. Thi SAT xong khoảng 2 tuần sau là có kết quả. Cháu muốn thi mấy lần thì tùy ý, đại học Mỹ sẽ chon điểm SAT cao nhất của cháu. SAT I chỉ thi Anh văn và toán. Anh văn cháu có luyện cỡ nào thì cũng vậy thôi, toán thì cháu ôn lại đại số & lượng giác là OK rồi.

  TOEFL thì thi lúc nào cũng được.

  Recommendation letter thì không nhất thiết phải là thầy cô, "Sếp" của cháu cũng OK, bạn bè cũng OK

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ Chú Vha08 Giải Đáp Thắc Mắc Định Hướng Du Học Giúp Con

  Cháu chào chú vha08.
  Theo như sự chỉ dẫn của chú, cháu đã hoàn thành được hiện tại,
  TOEFL: 75 điểm, SAT 1: 1869 điểm rồi.
  Về tài chính thì cô cháu đã gửi tiết kiệm cho cháu được khoảng 60k, và lấy danh nghĩa của chị cháu làm người bảo lãnh ( cô cháu đã về hưu, ở Mỹ),về phần chị cháu hiện tại vừa làm công ty nhà nước,vừa làm thầu xây dựng, cộng thêm chú ruột thì lo cho cháu về bất động sản vì ba má cháu đã về hưu, có được không ạ?
  -Lúc trước cháu có thắc mắc về chọn trường vì không biết chọn học ngành nào có thể ra có việc làm, cũng như có thể ở lại. Hiện tại cháu muốn nhờ chú tư vấn giúp cháu ngành học, finance, nursing... song song là những môn học của ngành đó nếu cháu học. Cô cháu hiện đang sống ở bang Massachusett, nên muốn cháu qua đó ở cùng để tiện chăm sóc, nên cháu định học ở American International College nhưng cháu nghe nói ở gần người thân khi vào phỏng vấn dễ bị rớt lắm, thế cháu nên làm như thế nào, học ở đó hay là chọn tiểu bang khác?
  -Bên cạnh cháu có vài người bạn đang du học, họ nói với cháu là hãy cố gắng thi SAT 2 thì mai ra cơ hội có thể sẽ tốt hơn cho những trường tốt và cũng khá dễ thở để qua visa, hoặc có thể chuẩn bị thêm phần kiến thức đã mất như Thi SAT 2 hai môn Math 2c- chem( Vì họ đều từng thi SAT2 hết, và tất nhiên đứa nào cũng đậu visa) cùng với phần Cháu đã gap year nhiều năm ( 7 năm) nên cháu hơi lo phần kiến thức khi nhập học, nhưng cháu có thể học lại và cố gắng làm thật tốt, mà nếu cháu thi SAT2 thì cháu có thể như họ nói không ạ?
  - cháu xin hỏi thêm chú về phần SAT 2, nếu cháu thi thay vì hai môn Math 2C - Chem, thì cháu thi Math 2c-tiếng Trung QUốc ( tiếng trung quốc cháu có hsk 3 còn môn hóa thì cháu không tự tin lắm) được không nếu sau này vào học bất cứ ngành nào có bị khó khăn gì không? vì cháu sợ nếu thi SAT2 mà chọn tiếng trung mà khi vào học ngành khác nó không giúp gì được theo chú cháu nên thi Chem hay tiếng trung quốc để giúp kiến thức cho cháu về sau ạ?
  Mong chú giúp cháu giải đáp thắc mắc này!!!,cháu cảm ơn chú nhiều lắm.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •