Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú vh08 tư vấn giúp trường hợp sinh viên năm 4 đại học.

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú vh08 tư vấn giúp trường hợp sinh viên năm 4 đại học.

  Chào chú vha08 và mọi người trong diễn đàn XNC,

  Mình xin trình bày hoàn cảnh và mong mọi người giúp đỡ tư vấn về trường hợp của mình. Mình đã gửi mail cho chú, nhưng cũng xin post lên diễn đàn để mọi người giúp đỡ (vì sợ chú quá bận không có thời gian trả lời mình) và cũng để những bạn có hoàn cảnh như mình tham khảo qua

  Trước hết nói sơ về tình hình của mình.

  Mình 22 tuổi, đã hoàn thành xong năm 4 khoa Quan hệ quốc tế trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn tp.hcm (nhưng chưa tốt nghiệp vì còn nợ môn).
  Điểm trung bình 3 năm THPT đều từ 8.0 trở lên, tốt nghiệp loại giỏi.
  Điểm trung bình 4 năm đại học là 7.1/10 , thành tích học năm 4 không được tốt lắm vì mình chọn ngành sai, đi làm thêm từ năm 3 và cảm thấy public relations phù hợp nên quyết định du học ngành này)
  Chưa có bằng Anh văn, dự tính thi IELTS ngày 12.10, trình độ mình thuộc dạng trung bình – khá. Viết dở nhưng giao tiếp khá tự tin vì đã đi làm nhiều, nghe và đọc trình độ tốt vì chăm đọc truyện và xem phim :D

  Ba mẹ mình hiện có 30k usd tiền mặt, 2 sổ đỏ (1 đất + 1 nhà). Ba mẹ làm chủ beauty salon, thu nhập khoảng 1k5 / tháng. Có một anh trai lớn đã đi làm thu nhập tương đương ba mẹ và một em gái đang học cấp 3.
  Mình có một người bác ruột đã có quốc tịch và định cư ở Cali, gia đình bác có 4 người và đều đang làm nail. Ba mẹ dự tính cho mình qua Cali học để ở với bác, ngoài ra phần tiền học nếu thiếu thì bác sẽ cho.
  Ngoài ra, mình còn có một người thân khác sống tại Houston, Texas, đây là chị em họ của ba mình nên tính ra là họ hàng khá xa (đang phân vân không rõ có nên khai ra nếu được phỏng vấn hay không?)

  Mình đang phân vân giữa các lựa chọn sau:
  1.Apply vào El Camino Community College (ranked top 10 in Cali to transfer to USC & UC) và chuyển tiếp California State University Los Angeles ngành Public Relations như dự tính. Trong trường hợp mình apply học ở Cali thì e rằng sẽ bị nghi ngờ là có ý định ở lại Mỹ.
  2. Apply / transfer vào một trường đại học (dự tính là Brigham Youth University, ranked in top 5 uni in US about Public Relations) để lấy conditional acceptance, sau đó sẽ xin học incentive english tại Houston Community College để lấy i-20 và visa (tách biệt hoàn toàn với bác tại Cali). Sau khi qua đến Mỹ mới chuyển trường về Cali, hoặc cũng có thể học ở đó cho hết khóa english rồi lại về cali.
  3. Đợi bằng tốt nghiệp (tháng 5/2014) và apply theo dạng master để tặng sự tin tưởng của CO vào hồ sơ. Qua đến đó mình có thể chọn học master hay chuyển về uni cho gần bác mình tùy theo ý thích.

  Mọi người có thể tư vấn cho mình lựa chọn nào thì tối ưu nhất không?

  Ngoài ra với tài chính của nhà mình như vậy thì nên chỉnh sửa hay làm thế nào để thuyết phục CO?

  Cám ơn mọi người và chúc mọi người một ngày tốt lành.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vh08 tư vấn giúp trường hợp sinh viên năm 4 đại học.

  Phương án thứ 1 (Không khả thi)

  1.Apply vào El Camino Community College (ranked top 10 in Cali to transfer to USC & UC) và chuyển tiếp California State University Los Angeles ngành Public Relations như dự tính.
  Cháu dựa vào tài liệu nào mà nói El Camino (Community?) college là top 10 (Bỏ qua chuyện này) - CO sẽ hỏi cháu 1 câu thôi

  CO: You are a university senior student major in international relation, why study again community college?

  Visa deny

  Phương án thứ 2

  2. Apply / transfer vào một trường đại học (dự tính là Brigham Youth University, ranked in top 5 uni in US about Public Relations) để lấy conditional acceptance
  Tôi chưa bao giờ nghe ai nói BYU nhận sinh viên vào học văn bằng 2. Học phí ở BYU rất là rẻ, cho nên học sinh quốc tế xin vào học rất là đông. Yêu cầu đầu vào khá gắt gao (GPA 3.81 niên học 2012-2013; TOEFL iBT 80, hay IELTS 6.5) được BYU nhận vào là 1 chuyện may mắn, vì trung bình BYU cho khoảng $4000 học bổng, mà học phí chỉ khoảng $9000/năm. Cháu lại tính chuyện lấy "Conditional Acceptance Letter" ( I doubt you can get this letter) rồi qua Texas học ESL.

  Phương án thứ 3

  3. Đợi bằng tốt nghiệp (tháng 5/2014) và apply theo dạng master để tặng sự tin tưởng của CO vào hồ sơ.
  Cháu học master về cái gì? Cháu mà nói MBA thì sẽ bị CO đuổi về. Còn nếu nói MA-international relation thì trong suy nghĩ của cháu lại cho là cháu đã chon lầm nghề, vậy tôi hỏi cháu: International relation (IR) và public relation (PR) khác nhau chỗ nào?

  Người học quan hệ công chúng không thể nào làm công việc liên quan tới quan hệ quốc tế, nhưng ngược lại người học IR, lại có thể làm PR rất là dễ dàng. Thậm chí những người học ngành khác hay không có học cũng có thể làm PR được.

  Nói tóm lại, cho dù cháu xin du học 1 ngành nào khác thì khả năng lấy visa của cháu rất là thấp, vì lý do du học và kế hoạch học tập của cháu không hợp lý, chưa nói tới khả năng tài chính của gia đình. $30,000 USD chỉ đủ cho cháu dạo chơi khuôn viên của trướng năm.

  Tuy nhiên, vì major của cháu là IR, cho nên xin qua Mỹ học 1 khóa journalism hay, telecommunication hoặc intensive English; 1 năm, thì nghe hợp lý và tài chính khả thi hơn.

  Cháu nên tìm hiểu them vì thong tin của cháu còn nhiều sai lầm.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •