Kính thưa bác Vha08,
Nickname của cháu là sweedy30. Cháu tìm cách đăng ký trong xuatnhapcanh mà không biết cách làm. Xin bác thông cảm và cho cháu hỏi qua email

Năm nay nay cháu 26 tuổi.. Cháu tốt nghiệp cao đẳng Sư Phạm mẫu giáo năm 2010, kết quả học tập trung bình. Cháu từng thi IELTS 5.0 và năm nay dự định thi TOEFL.

Hiện cháu đang làm giáo viên cho trường mẫu giáo quốc tế. Cháu muốn du học Mỹ để nâng cao kiến thức chuyên môn vì khi tiếp xúc môi trường nước ngoài cháu thấy chuyên môn cháu học trong trường Việt quá lạc hậu. Trường cháu cũng khuyến khích cháu đi học để nâng cao tay nghề và hứa sẽ viết thư giới thiệu với LSQ Mỹ cho cháu về lý do cháu xin đi học.

Cháu có người quen bên Texas, nên nghe nói học phí Child Development của trường Houston Community College không cao, nghe đâu là khoảng 3 nghìn đô Mỹ/ semester.

Nhờ bác xem giúp các mục sau đây của cháu:

- Lý do chọn Mỹ: cháu có người quen đã đi du học và có người quen để thuê chỗ ăn ở, Texas chi phí thấp và có nhiều người Việt, khí hậu và văn hoá cũng khá tương đồng với VN nên dễ thích nghi hơn

- Lý do chọn HCC: là trường học nghề, bản thân cháu là người Việt nên có học cao hơn thì giáo viên chính trong các trường quốc tế cũng là người nước ngoài, học phí thấp, không phải đóng học phí trước để xin I-20

- Thời gian học: 2 năm rưỡi, sau khi học cháu sẽ quay về Việt Nam là việc và chăm sóc cha mẹ

- Tài chánh: gia đình cháu không có giấy tờ nhà. Trước đây cháu thấy có người ở New Zealand chứng minh cho em gái du học Mỹ được nên cháu tính nhờ chú ruột của cháu bên Úc là giáo viên dạy nhạc, thu nhập ổn định. Nhưng vấn đề là chú có bank statement nhưng nợ hơn 200 nghìn đô Úc vì đang mua trả góp căn nhà thứ 2. Bác cho cháu hỏi: nếu chú của cháu vẫn nộp đủ tất cả giấy tờ về nhà cửa, thu nhập và 1 tờ giải trình về vụ nợ trên thì việc chứng minh tài chánh cho cháu du học có ổn chưa ạ?

Cháu có 1 số tiền tiết kiệm 30 nghìn đô Mỹ nhưng là do người ta cho chứ không có nguồn rõ ràng, vậy cháu có dùng bank staement của sổ tiết kiệm này được không?

Theo HCC, để xin I-20 cháu chỉ cần có 23 nghìn đô Mỹ. Tuy nhiên cháu không rõ số tiền đó có đủ chứng minh cho Lãnh Sự Mỹ không hay phải hơn?

Cháu cám ơn vì bác đã đọc email này. Cháu hi vọng có câu trả lời sớm
.