Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Nghề Cầm Cờ - Flagger

 1. #1

  Mặc định Nghề Cầm Cờ - Flagger

  Nghề cầm cờ - Traffic Flagger  Khi sự giao thông trên 1 con đường bị cản trở bởi các công trình xây dựng hay, cây cối bị ngã sau 1 trận bão, hay bị cản trở vì bất cứ một lý do gì, thì chúng ta thấy có một người mặc áo và nón màu cam sáng chói, tay cầm một cái bảng “STOP” đôi khi có thêm một lá cờ màu đỏ, những người này là nhân viên điều khiển giao thông.

  Công việc của người cầm cờ rất là đơn giản. Đơn thuần là điều khiển giao thông ở những đoạn đường nào bị cản trở. Thông thường là có 2 người, mỗi người một đầu của đoạn đường. Là những người lái xe hàng ngày ở Mỹ, ít ai biết về nghề này, và cá nhân tôi, làm nghề xây dựng ở Mỹ khá lâu, mỗi khi cần người cầm cờ, muốn kiếm người Việt thiệt tình là kiếm không ra, nên thường là phải thuê người Mỹ.

  Để làm công việc của một “Flagger”, các bạn cần phải học một khóa huấn luyện về luật giao thông, các bảng dấu hiệu về giao thông và sự an toàn của người đi bộ, lái xe và những người thợ xây dựng. Tùy theo mỗi tiểu bang, một khóa học thường chỉ khoảng 4 giờ - 6 giờ, sau một khóa học, bạn sẽ làm một bài kiểm tra. và điểm thi phải đạt trên 80% thì mới đuợc cấp giấy chứng nhận, và cấp 1 cái thẻ gọi là “Flagger Card”. Học phí cho khóa flagger giao động từ $45 - $75 USD.
  Có giấy chứng nhận và thẻ (Certificate & flagger card) thì các bạn có thể xin việc làm ở bất cứ công ty xây dựng nào cần người, hoặc bộ phận xây dựng của thành phố, quận hay sở giao thông của tiểu bang.

  Lương trung bình của một flagger làm cho các công ty xây dựng khoảng $20 - $25/giờ, nếu làm cho city, county hay state thì bắt đầu từ $27/giờ - tới $35/giờ. Mỗi khi cần người cầm cờ, tôi phải mướn qua trung gian của job agency, trả họ khoảng $40 - $45/giờ, sau giờ hành chính là $60/giờ, tối thiểu là thuê 4 giờ. Flagger làm qua trung gian tụi jobshop thì họ chỉ trả khoảng $10 - $25/giờ

  Một certified flagger của tiểu bang Washington, có thể làm việc ở Oregon, Idaho và Montana. Các bạn nào có hứng thú làm người cầm cờ và ở Seattle thì tới South Seattle Community College – Georgetown, đăng ký xin học. http://georgetown.southseattle.edu/G.../flagging.aspx

  (Một tài xế lái xe ngang qua khu vực xây dựng có người cầm cờ và không tuân theo sự hướng dẫn của họ hay lái xe không an toàn thì người cầm cờ có thể ghi bảng số xe, báo cáo lại với cảnh sát, thì người chủ xe có thể bị phạt giao thông (thường là bị phạt gấp đôi hay gấp 3 lần). Nhiều người bị giấy phạt mà không hiểu tại sao)

 2. ziz

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •