Chào mọi người trong diễn đàn, mình đã may mắn gặp được diễn đàn trước khi đi phỏng vấn khoảng 2 tháng… lúc đó mình cũng chưa có chuẩn bị nhiều về việc du học…đọc bài kinh nghiệm lấy visa của chú vha08, mình đã đi thi anh văn và vào yahoo nói chuyện với chú về trường hợp của mình, nhận được sự hướng dẫn tận tình của chú nên mình có đủ tự tin để đi phỏng vấn
Người phỏng vấn mình là một cô người gì mình cũng không biết nữa...nhưng giống như người Phi mà mọi người hay nhắc tới...mình phỏng vấn ở ô số 4
Mình xin tường thuật buổi phỏng vấn của mình...
Me: Good morning ma’am, my name is …, I am here today for US student visa interview. How do you do, ma’am?
CO: I am fine, thank
CO: What do you want to study in the USA?
Me: I want to study English and MBA in maketing at University of North Texas
CO:Why do you choose this university?
Me: I know a lot of university such as: Rice university, Baylor university, university of Texas at Arlington and University of Houston. Finally, I choose this school because I read a lot of comment from studentreview.com and school website I know this university offers many graduate programs. Morever, this school accept my application first and I also have friend study in UNT, he recommend this school for me.
CO: Do you have IELTS or Toefl
Me: I took the ILETS test, but score only 5 and UNT required 6.5 that why I need to study English first
CO: I want to see “Bảng điểm”
Me: yes (CO coi cũng kỹ lắm)
CO: Tell me your study plan in USA?
Me: I will take 1 or 2 course of IELI, then I will take university “Assessment Test” if I pass the test, I will be admitted to UNT. I know that English proficiency and GMAT requirements can be waived for those whose pass the assessment test. Then I will persue MBA in marketing for 2 years. I have to study 54 hours, 17 subjects such as:…
CO: What your parent do?
Me: …..(vừa nói vừa đưa giấy tờ chứng minh tài chính vào)
CO: Do you have relative in US
Me: Yes, my uncle live in Califonia, I hope that when I come to US I can meet him, but it is dificult, because my school is located in Texas and my uncle is busy with his job.
(sau đó CO quay sang nói gì với người phiên dịch….)
CO: Nói một tràng dài, không hiểu gì hết…ngẩn người luôn!...người phiên dịch dịch lại là cần giữ lại hồ sơ kiểm tra tài chính, trả lại passport và cho mình một tờ giấy hẹn, mình ra về trong hoang mang….khoảng hai tuần sau thì lãnh sự gọi điện về nhà mình để kiểm tra và 2 tuần sau thì gọi điện lên lấy kết quả và đã đậu.
Nếu có bạn nào bị giữ hồ sơ như mình thì đừng lo lắng quá nha!
Lãnh sự gọi về nhà mình tới 5 lần lận, họ hỏi về việc kinh doanh của gia đình, học tập (các điểm số trong bảng điểm, tên hiệu trưởng…các bạn cũng nên coi lại vì nhiều khi học lâu quá cũng có thể quên đó)
Thực ra bài của mình cũng không có gì mới chỉ là học hỏi kinh nghiệm của các anh chị và các bạn đi trước và sự hướng dẫn tận tình của chú vha08! Mình mong rằng sẽ phần nào giúp ích được những người đi sau!