Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Nhờ chú VHA08 tu vấn dùm cháu thủ tục chuyển trường

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú VHA08 tu vấn dùm cháu thủ tục chuyển trường

  Chào chú VHA08,

  Cháu đã apply vào ESL tại California State University, Fullerton và đã đậu visa vào 15/08. Cháu đã book vé sang Cali ngày 10/10.
  Nhưng vì nhiều lý do, bây giờ phải chuyển sang học tại San Jacinto College ở Texas. Cháu dự định học Nursing tại đây. Cháu đã có Ielts 6.0 rồi, nên bây giờ cháu sẽ đỡ tốn khoản tiền để học anh văn nữa. GPA high school của cháu là 8.0 và university là 6.64 ( English major).
  Cháu có vài thắc mắc mong Chú có thể giải đáp cho cháu:
  1/ Khi đến CA, cháu lưu lại vài ngày để thăm thú rồi sau đó mua vé bay sang Texas luôn mà ko trình diện CSUF được ko Chú?
  2/ Thủ tục chuyển trường đối với trường hợp như cháu có gì rắc rối ko vậy Chú? Chú có thể chỉ cháu các bước thủ tục được ko ạ?
  3/ Cháu dự định đăng ký học tại San Jacinto vào khóa Fall 2013 luôn thì có kịp ko vậy Chú?
  4/ Nếu cháu ko đăng ký kịp khóa Fall ở San Jacinto thì cháu có bị bắt buộc phải học ESL tại CSUF ko Chú? Cháu thật sự ko muốn học ESL tại CSUF vì quá nhiều tiền, cháu ko muốn lãng phí tiền của ba mẹ ạ.

  Nhờ Chú giải đáp giúp con nhé!

  Cảm ơn Chú,
  Thiên Thư

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 tu vấn dùm cháu thủ tục chuyển trường

  1&2 - Cháu phải coi kỹ lại câu số 9 - Remarks trên I-20 của cháu (Cháu học ESL ở CSU Fullerton, tôi nghĩ là DV xin cho cháu) thường thì tụi ESL ở CSU Fullerton sẽ ghi là cháu phải học it nhất 1 semester của học) như vậy họ sẽ không ký cho cháu chuyển trường. Cháu muốn học ở SanJAC tại sao không xin học ở đó từ lúc còn ở VN. Vì khóa Fall đã bắt đầu học cả 2 trường.

  Nghĩa là cháu phải xem kỹ lại cái I-20 của cháu, nếu không có thì xin chuyển trường từ lúc cháu òcn ở VN cũng OK - SanJAC sẽ gởi cho cháu cái form chuyển trường, sau đó gỏi I-20 mới về cho cháu.

  Cháu có IELTS = 6.0, vẫn phải học English (not ESL), vì ENG 101 hay English composition là bắt buộc cho bằng AA/AS và đại học

  Cháu có visa rồi thì không cần phải gấp, xin học ở JanJAC học khóa spring cũng OK mà.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 tu vấn dùm cháu thủ tục chuyển trường

  Con chào Chú,

  Con đã xem lại mục 9.Remarks trên I-20 của cháu, mục này cháu thấy để trống ạ.
  Vì lý do gia đình nên trước đây cháu đã lỡ xin I-20 của CSUF, nhưng bây giờ cháu đã quyết định có hướng đi mới và chuyển qua SANJAC để tiết kiệm chi phí cho ba mẹ cháu.

  Cháu đã lỡ book vé máy bay ngày 10/10 để sang học tại CSUF ngay sau khi đậu visa vì lúc đó vẫn chưa có vấn đề với người thân ở Mỹ. Nếu sự việc xảy ra sớm hơn thì có lẽ cháu đã xin thẳng qua SANJAC để tiết kiệm bao nhiêu là chi phí rồi Chú ạ . Cháu hiện đang có 2 người bạn vừa nhập học ở SANJAC.

  Vậy bây giờ cháu sang CA, phải ghé CSUF để xin giấy chuyển trường phải ko Chú? Cháu sợ họ làm khó dễ ko cho cháu chuyển trường nữa. Bên dịch vụ họ cứ dặn tới dặn lui cháu là qua CSUF cháu phải học ít nhất 1 semester rồi muốn chuyển đâu thì chuyển ( cháu nghĩ dịch vụ và trường chắc đã có thỏa thuận gì với nhau rồi) , nhưng nghĩ tới 1 khoản tiền học quá đắt đỏ ( tiền học + sách ở CSUF là $5000 , trong khi ở SANJAC là $2000) thì cháu ko chần chừ mà quyết định bỏ ngay CSUF Chú ạ.

  Cháu mong Chú chỉ giúp cháu thủ tục chuyển trường sang SANJAC nhé!

  Cháu lại thêm thắc mắc nữa rồi ạ
  1/ Liệu cháu có gặp rắc rối khi nhập cảnh Mỹ nếu cháu xin chuyển trường ngay khi còn ở VN ko Chú?
  2/ Cháu tính là cứ sang Mỹ như dự định rồi sau đó qua tiếp Texas và "xông thẳng" vào SANJAC xin nhập học luôn, như vậy có được ko Chú, liệu SANJAC có đồng ý ko Chú? Vì lúc trước cháu ko biết nên đã nhờ dịch vụ làm, giờ họ giữ hết trơn mấy cái giấy tờ như bản dịch thuật, họ cũng làm phần tài chính cho cháu nữa nên giờ cháu ko có cái được cái Bank Statement chú ạ
  3/ Nếu ko kịp đăng ký cho khóa Fall ở SANJAC thì liệu cháu có thể ko đăng ký học ở đâu hết để đợi tới khóa Spring cháu sẽ đăng ký học tại SANJAC được ko Chú? Vì cháu sợ là cháu xin visa du học, nhưng đã qua Mỹ mà lại ko thấy đăng ký nhập học ở trường nào hết, thì Sở Di Trú sẽ đặt câu hỏi "thế nó xin I-20 sang Mỹ làm gì mà ko thấy đăng ký nhập học??? "

  Cháu ko còn nhiều thời gian nữa Chú ạ. Mong Chú tư vấn giúp cho cháu.

  Cháu cảm ơn Chú,
  Thiên Thư

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 tu vấn dùm cháu thủ tục chuyển trường

  http://www.sanjac.edu/sites/default/...lease_Form.pdf

  1 - DV dặn cháu phải học 1 khóa ở CSU-Fullerton vì nếu cháu không học thì họ không có tiền (15 - 25% tính trên học phí cháu đóng) - Không có luật nào bắt buộc cháu phải học ở trường nào.

  2 - Cháu không thề nào "xông thẳng" vào SanJAC được, cháu phải làm thủ tục xin học như tất cả mọi người và cháu chỉ có 30 ngày, trước khi khóa học ở SanJAC bắt đầu (Cháu may mắn là SanJAC khóa học mở liên tục http://www.sanjac.edu/sites/default/...-rev5-2-13.pdf )

  Xin học ở SanJAC thì cần nộp những giấy tờ này cho trường
  http://www.sanjac.edu/sites/default/...Admissions.pdf

  3 - Download và điền cái này http://www.sanjac.edu/sites/default/...lease_Form.pdf
  xong rồi nộp cho CSU-Fullerton


  Tóm gọn lại

  1 - Điền đơn xin học ở SanJAC online (lấy địa chỉ ở US nghĩa là "Apply as "Transfer students residing inside the U.S." và nộp tất cả các giấy tờ trường yêu cầu. Trường sẽ gởi email chấp nhận cháu học.

  2 - Sau khi có acceptance email, thì lên đường tới CSU-Fullerton, nộp cái transfer-out cho international admission office (Advisor có nói gì thì kệ tía nó - họ ký hay không ký cũng không thành vấn đề. Nếu CSU-Fullerton ký và đưa SEVIS release form cho cháu thì đỡ phiền 1 chút, không đưa cũng chả sao, vì SanJAC sẽ làm việc với họ.

  Hoặc có acceptance email của SanJAC cháu muốn "Xông thẳng" thì cứ tự nhiên - nhưng nên gởi cái "Transfer-out" tời CSU Fullerton.

  Have fun

 5. #5

  Mặc định Nhờ chú VHA08 tư vấn giúp con - nghành Logistics ở CA

  Chào chú VHA08,

  Nhờ chú tư vấn giúp con về việc học ngành Logistics tại CA. Con có 1 số thắc mắc nhờ chú giải đáp giúp con:
  1. Học ở đâu? Hiện ở Orange county hoặc LA có trường nào dạy về Logistics ko chú? Con có xem qua thì thấy chỉ có mỗi CSU Long Beach là có khóa học ngắn hạn về Logistics thôi. Con đang muốn tìm trường community college học để tiết kiệm chi phí.
  2. Ở Mỹ, học nghành Logistics thì cơ hội việc làm sau 4 năm nữa có cao ko Chú? Vì ở VN con làm bên logistics, nên cũng có kinh nghiệm và kiến thức, điều này sẽ giúp con học lại nó dễ dàng hơn.

  Con cảm ơn Chú

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •