Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Cách chọn môn học để chuyển tiếp lên đại học

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  15

  Mặc định Cách chọn môn học để chuyển tiếp lên đại học

  dạ con chào chú Vha08 , con mới qua mỹ 9 tháng , năm ngoái con xin vào highschool từ tháng 1 , họ cho con vào cuối năm 11 .Tiếng anh của con kém nên chỉ lấy những lớp dễ ( vì trường bảo con chỉ còn thiếu mấy môn xã hội và môn lịch sử của tiểu bang là con có thể tốt nghiệp vào tháng 5 năm sau) nên con không lấy lớp AP nào cả .

  bây giờ con đang là senior , con có nguyện vọng học pharmacy ở new mexico university,nhưng vì tiếng anh con rất tệ ( con vẫn chưa thể hiểu người mỹ nói gì , ngoài những câu đơn giản , nhưng con vẫn đang cố gắng), nên con muốn học college trước tiên .

  thưa chú nhiều người nói con viễn vông khi theo học ngành này nhưng con vẫn muốn thử hết sức mình vì tiương lai của con .

  Dạ đây là course để transfer lên unm
  http://catalog.cnm.edu/preview_progr...0&returnto=951

  thưa chú liệu con có nên học theo lịch mà nó cho sẵn như vậy ko ? hay là chọn những môn không phải Prerequisite và học cho đủ chuẩn mấy lớp science (dạ vì điểm test science lẫn math của con đều kém ạ )

  Mong chú tư vấn giúp con , con cảm ơn chú !

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cách chọn môn học để chuyển tiếp lên đại học

  thưa chú nhiều người nói con viễn vông khi theo học ngành này nhưng con vẫn muốn thử hết sức mình vì tiương lai của con .
  Cuộc đời của một người có bao nhiêu năm để "THỬ" - thử theo kiểu của cháu không có tìm hiểu và có kế hoạch định hướng thì nếu "Thử không xong" sẽ tiêu hết 10 năm. Trong thời gian gần đây, chú gặp một số người trẻ như cháu, có nhiều người sinh ra và lớn lên ở Mỹ, và có lẽ do "áp lực" của cha mẹ muốn con cái học Y hay it ra cũng học thuốc, tất cả những người này trả tiền học, và học 1 cách không có kế hoạch. Phần nhiều là "Change major" sau vài năm học.

  Trước tiên cháu hãy tự hỏi mình: Có phải thật sự cháu muốn là một pharmacist hay không? và cháu đã tìm hiểu kỹ về ngành này hay chưa? - Tất cả những người phamarcist mà tôi gặp, hầu hết đều nói: "I chose a wrong major"

  NẾU thật sự cháu thích nghề thuốc, và cháu biết rõ những điểm yếu của mình, và cháu quyết tâm trở thành một pharmacist, thì kế hoạch dưới đây sẽ giúp cháu "Có thể" đạt được ước nguyện và quan trong nhất là nếu lỡ cháuh ọc không nổi thì it ra, cháu cũng có thể làm nghề khác mà không cần phải học lại như nhiều người khác.

  1 - Trong lúc học high school, cháu xin advisor ký cho cháu học chương trình dual enrollment ở CNM và học "Pharmacy technician", cháu chỉ lấy 1 hay 2 lớp mỗi khóa học ở community college http://catalog.cnm.edu/preview_progr...3&returnto=951 - pharmacy technician certificate chỉ cần 31 credits; sau khi xong khóa học cháu có thể làm technician, và đồng thời cháu vẫn tiếp tục học ở CNM theo chương trình này http://catalog.cnm.edu/preview_progr...0&returnto=951

  2 - Khi transfer lên UNM thì cháu chon major của cháu là "BIOCHEMISTRY" tiếp tục học để lấy bằng BS, và đồng thời cũng học hết những lớp "Prerequisite" của major pharmacy, rồi thi PCAT và xin vào pharmacy school

  Với cách này, giả sử cháu học quá kém, hay xin vào pharmacy school không có ai nhận, thì it ra cháu cũng có thể đi làm với bằng kỹ sư. Hoặc trường hợp tệ hơn nữa, hay lấy chồng an phận sớm thì it ra cháu cũng có thể làm PHARMACY TECHNICIAN

  kHÔNG CÓ CHUYỆN GÌ LÀ VIỄN VÔNG, mình không thử làm sao biết mình không làm được - NHƯNG không phải NHẮM MẮT THỬ BỪA BÃI, mà phải có kế hoạch A; kế hoạch B, nếu cần thiết thì kế hoạch Z

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Tuổi
  23
  Bài gởi
  15

  Mặc định Ðề: Cách chọn môn học để chuyển tiếp lên đại học

  Dạ cảm ơn chú cho lời khuyên , con chọn nó vì con thấy ngành này có đãi ngộ tốt và phần vì gia đình con , với lại con cũng thích môi trường y tế .

  Bằng kỹ sư 4 năm có thể bổ sung cho cái bằng phamarcy technician hay nursing được ko hay là làm việc khác vậy chú?

  Sau khi nghe chú khuyên con nghĩ Con học y tá 2 năm trước rồi vừa học vừa làm, vì người ta đang thiếu y tá chứ pharmacy technician ko biết là có xin việc được ko , chú nghĩ vậy có ổn ko ạ ?
  Chân thành cảm ơn chú .

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •