Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú vha08 giúp con việc học!!!

 1. #1

  Hot Nhờ chú vha08 giúp con việc học!!!

  Con chào chú vha08,

  Con vừa bước vào năm 4 ngành English ( Business Eng) tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TpHCM. Gia đình con thuộc diện F4 ( PD: Jan 22, 2002), nếu lịch visa tăng bình thường thì đầu năm sau có giấy phỏng vấn. Mong chú cho con lời khuyên là có nên tiếp tục học nữa hay không? Con dự định không học nữa. Liệu ngành con học là English (Business Eng) có transfer được môn nào để học tiếp ngành Business bên Mỹ? Con muốn qua Mỹ năm đầu học Eng, năm sau học Business hay Accounting, Finance… ở college rồi lên university. Trường con là trường tư nên học phí đắt, vài tuần nữa hết hạn nộp học phí, con không muốn đóng thì không có tên trong danh sách thi học kỳ. Hiện tại con không có quyết tâm học nữa vì qua Mỹ cũng bỏ và con muốn học lại từ đầu.

  Mong chú cho con lời khuyên, con chân thành cảm ơn chú!!!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 giúp con việc học!!!

  Tôi không hiểu tại sao mấy trường ở Việt Nam bày ra cái ngành gọi là "Tiếng Anh Thương Mại". Ở Mỹ những người học "English major" thường là sau khi tốt nghiệp kiếm việc làm rất là khó khăn. Công việc dành cho ngành này thường là có lien quan tới cá ngành khác như: Public relation, communication hay làm English teacher (mà muốn làm teacher thì lại yêu cầu thêm sư phạm), phần nhiều sẽ tập viết sách một số may mắn và giỏi văn / báo chí có thể làm nhà báo hay ký giả. Nói chung ngành này không có nhiều việc làm.

  Ở Việt Nam thì có lẽ phần nhiều làm thông dịch, nhưng chỉ 4 hay 5 năm học English, thì chưa chắc sinh viên tốt nghiệp hiểu nổi 1 bản hợp đồng thương mại bằng Anh ngữ.

  Cháu quyết định bỏ học ngành này là đúng rồi. Dựa theo giáo trình giảng dạy của HuTech, cháu sẽ không được transfer một môn học nào hết.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •