Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: nhà thờ gỗ ở Kontum VN

 1. #1
  tuvannguyen
  chưa đăng ký

  Mặc định nhà thờ gỗ ở Kontum VN  Nhà thờ gỗ Kontum

  Nằm ở nội vi thị xã, nhà thờ gỗ Kontum xây dựng năm 1913, do một linh mục người Pháp tổ chức thi công, nay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách đến vùng đất Kontum.
  Nhà thờ tọa lạc trên một diện tích rộng với nhiều công trình liên hoàn khép kín: nhà thờ - nhà tiếp khách - nhà trưng bày các sản phẩm dân tộc và tôn giáo - nhà rông.
  Ngoài ra, trong khuôn viên nhà thờ còn có cô nhi viện - cơ sở may, dệt thổ cẩm - cơ sở mộc, thu hút hàng chục lao động làm việc từ thiện.
  Từ xa, Nhà thờ là một công trình kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ làm theo kiểu Roman du khách đã có thể thấy tháp chuông nhà thờ cao sừng sững trên nền trời. Bên trong, cột và các giàn gỗ được lắp ghép khít khao. Trần nhà xây dựng bởi rui, mè tre, đất và rơm, đã hơn 80 năm trôi qua vẫn bền, đẹp. Cung thánh nhà thờ được trang trí theo hoa văn các dân tộc ít người Tây Nguyên, trang nghiêm và gần gũi.
  Đến đây, du khách sẽ ngạc nhiên bởi công trình lớn, đẹp, điệu nghệ được xây dựng hoàn toàn bằng phương pháp thủ công dưới những bàn tay tài hoa của người thợ.
  Nhà thờ còn đẹp hơn bởi khu hoa viên có nhà rông cao vút, các bức tượng được tạo nên bằng rễ cây, mang bản sắc văn hóa riêng của đồng bào các dân tộc.
  Theo VTV, du khách có thể tham quan trong khuôn viên nhà thờ, cơ sở dệt thổ cẩm chính người dân tộc bản địa và uống rượu dâu, rượu nho do các nữ tu sỹ chế biến.
  Nhà thờ gỗ Kontum ngoài giá trị về kiến trúc văn hóa, còn là nơi hấp dẫn du khách bởi các yếu tố nhân văn.

  {sưu tầm}

  thay đổi nội dung bởi: tuvannguyen, 20-06-2010 lúc 04:18 PM Lý do: thêm hình và bài viết

 2. #2
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: nhà thờ gỗ ở Kontum VN

  Muốn post hình ảnh, Bạn làm gống như trong hình trên là ok. Link hình chỉ cần copy link của hình và bấm vào icon màu vàng ở trên paste vào khung là xong. Phần code ở trên của bạn sử dụng youtube nên không thể hiện được hình ra ngoài đâu nhé.

 3. #3
  tuvannguyen
  chưa đăng ký

  Mặc định Ðề: nhà thờ Mangla ở Kontum VN


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •