Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: xin chú và anh chị tư vấn học và làm việc tại Seattle WA

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  22

  Mặc định xin chú và anh chị tư vấn học và làm việc tại Seattle WA

  thưa chú và các anh chị.
  - nick: trinhboivy294, 25 tuổi
  - 22/10/2013 con sẽ qua Mỹ sống cùng ba theo diện F1, ở 19279 Military Road South Seattle, WA 98188
  - học vấn: 3 năm THPT 7.0, tốt nghiệp Cao đẳng loại Khá, khoa QTKD trường ĐH Tôn Đức Thắng
  - đi làm 2 năm, bán hàng dụng cụ y khoa, có khả năng giao tiếp tiếng Anh (nhưng không giỏi)

  mong chú và các anh chị tư vấn giúp con 3 vấn đề sau:
  1. nếu con học tiếp ngành BA của mình, đây là những ngành con đang quan tâm: BA Human Resource
  BA Accounting, BA Logistics, với trình độ của mình con có khả năng học tiếp được không và ngành này có khả quan tại Seattle không? Khi xin đi học, con nên khai tốt nghiệp phổ thông hay tốt nghiệp cao đẳng để dễ xin FAFSA
  2. điều dưỡng: con chưa biết nhiều về nghề này, nhưng qua các topic của chú và xét thêm khả năng tận tụy trong công việc của mình, con thấy mình cũng có thể làm được
  3. học ESL và kiếm việc làm trước, sau đó chọn ngành (Seattle Central Community College - ngoài trường này còn trường nào khác gần nơi con ở không ạ)

  Nói thật ba con không nhanh nhạy và rất ngại trong giao tiếp, hồ sơ bảo lãnh con hầu hết luật sư người Việt trao đổi làm với con và mẹ, vì vậy con đang cố gắng hoạch định kế hoạch tốt để con không quá bỡ ngỡ khi qua mỹ và có thể tự lập cho mình. Con mong chú và các anh chị giúp đỡ cho con. Rất cám ơn.

 2. #2

  Mặc định Ðề: xin chú và anh chị tư vấn học và làm việc tại Seattle WA

  1 - Từ địa chỉ cháu cho thì học trường Highline Community College là gần nhất www.highline.edu . Seattle Central CC thì quá xa.

  2 - 22/10/13 cháu mới qua Mỹ thì tôi nghĩ chắc không xin FAFSA cho khoá Winter kịp, và cháu đã 25 tuổi cho nên sẽ phải đóng học phí theo Non-resident. Tuy nhiên nếu cháu học Anh văn theo chường trình ABE (Adult Basic Education) thì chỉ đóng $25/khoá học. Cháu chưa có bằng đại học thì sẽ đủ tiêu chuẩn để xin FAFSA và Washington State Need Grant. Cháu nên dịch hcọ bạ cao đẳng, để khi qua Mỹ xin học, Highline CC sẽ cho cháu chuyển tiếp hầu hết các lớp đã học ở VN, như vậy cháu sẽ không phải học lại những gì đã học, vì vậy tôi nghĩ nếu phải trả thêm vài ngàn để tiết kiệm thời gian học thì cũng không sao.

  3 - Human resource, logistics & accounting cả 3 ngành này đều dễ kiếm việc ở Seattle. Đặc biệt là logistics và accounting, tôi nghĩ cháu sẽ thích hợp với logistics hơn và ngoài ra cháu đã từng làm sale person rồi thì marketing cũng thích hợp với cháu nữa.

  4 - Cháu đã 25 tuổi như vậy là independent student, cháu có thể đi làm fulltime, và khi khai thuế thì claim cha mẹ cháu, như vậy cháu sẽ vẫn nhận đủ financial aid

  Từ nhà cháu tới chỗ tôi không xa, khi nào qua tới Mỹ có thắc mắc gì thêm thì có thể kiếm tôi


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Tuổi
  28
  Bài gởi
  22

  Mặc định Ðề: xin chú và anh chị tư vấn học và làm việc tại Seattle WA

  con cám ơn chú rất nhiều

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •