Custom Search
Trang 1/4 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 35

Ðề tài: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trường hợp của em xin tóm tắt là thế này ạ :
  Khoảng những năm 90 thì một người bác em ở Mỹ có làm giấy tờ bảo lãnh cho bà ngoại em,nhưng cô dì chú bác trong nhà không có ai muốn đi nên vẫn để không,đến năm 98 bác em về 1 lần nữa để làm giấy cho bà ngoại,mẹ em và 1 ông chú,nhưng sau đó hồ sơ bị tách ra (theo em nhớ là tầm 2001),bà ngoại em đi trước,còn mẹ và chú em phải ở lại,vì tuổi già lại bệnh nên bà ngoại em ko thể đi một mình đc và bà ngoại em cũng mất trong năm đó,và khoảng tháng 11 năm đó người bác bảo lãnh của em cũng mất luôn. Và sau đây là các thắc mắc của em :
  Vào khoảng tháng 6 2001 chú em và mẹ em có nhận đc giấy này (sau này mẹ em mất hết giấy tờ,vì đổi chỗ ở,case number cũng chẳng nhớ >< )
  [IMG][/IMG]
  Cho em hỏi là Priority Date là 2/2/2001 vậy sao 28/6/2001 chú em và mẹ em đã có case number rồi,có phải có case number là đc chấp nhận rồi ko ? Case number của bà ngoại em là hcm2001677033,em có dò rồi,đã báo là expired,của bác em thì At NVC,riêng của mẹ em thì đã thất lạc giấy tờ,nên em đành mò đại từ hcm2001677034 cho đến hcm2001677040 thì trong khoảng này chỉ có hcm2001677034 là At NVC,hcm2001677039 là Expiring Soon ( riêng cái case này có Cause Creation Day là 26-6-2001 trùng với case của bà ngoại em) Vậy em mò case number như vậy có khả thi ko ? em đã gửi mail hỏi NVC nhưng cũng chẳng có receipt number,hy vọng là họ trả lời. Có ai giúp tìm case number cho mẹ em đc ko ?

  Vào khoảng 10/9/2013 chú em lại nhận đc 1 tờ giấy này(mẹ em vẫn ko nhận đc,vì đã thay đổi chỗ ở,hồi đó chú em với mẹ em đc bác em bảo lãnh cùng 1 lúc)

  Theo như giấy trên nói,thì mẹ và chú em chỉ còn thời hạn 1 năm kể từ khi nhận đc giấy này để giải quyết vấn đề định cư.Bây giờ nhà em vẫn đang cố gắng liên hệ lại với 3 người thân còn lại của người bác bảo lãnh đã mất : Người bác dâu (đã lấy chồng Mỹ sau khi bác em qua đời) hiện nay nghe nói ko ổn định cho lắm,người anh họ (sn 1978) ở 1 mình,đã lập kết hôn đồng tính,nhưng hiện nay đang cô lập với mọi người,có trạng thái không ổn định,chị họ (sn1985) đã kết hôn,nhưng chưa có con,hiện nay chỉ còn người chị họ này là em chưa liên lạc,dù biết mọi chuyện còn lắm khó khăn,rắc rối nhưng em vẫn sẽ cố gắng để làm những gì có thế,tại vì thời gian cũng ko còn nhiều.Hôm nay em lập topic này nhờ mọi người chỉ dẫn em ngoài ra còn hướng đi nào khả thi ? mẹ và chú em chấp nhận chi 1 số $ cho người kế tục hồ sơ này..Có cô chú bác Việt kiều nào hiểu,cảm thông cho trường hợp của cháu thì chỉ dẫn giúp cháu cách thuyết phục người bác dâu này với...Có 1 người bác trai bên nội của em (cuối năm nay mới có quốc tịch) chấp nhận đứng ra cover tài chính cho gia đình em (gồm mẹ và em gái (sn 1997)),em sn 1990 nên bị ở lại phải không ? Hichic,người bác bảo lãnh(bên ngoại) đã làm hồ sơ rất đẹp,kê khai tài chính,bảng lương gì đó những năm 1998-1999-2000-2001 bác em rất quyết tâm để giúp cho mẹ và chú em nhưng chắc có lẽ do số trời bác em lại mất vì bệnh ung thu,khiến cho những gì bác đã giúp bị gián đoạn,dang dở và cơ duyên xuất ngoại của mẹ và chú em cũng thế....Xin 1 lần nữa mong nhận đc sự giúp đỡ của các anh chị/cô chú việt kiều trên diễn đàn.
  thay đổi nội dung bởi: vuthangsi, 10-02-2014 lúc 09:54 PM

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  có ai vào góp ý giúp em với

 3. #3
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trích Nguyên văn bởi ndd2309 xem bài viết
  có ai vào góp ý giúp em với
  Bạn nên chờ, để ACE xem kỹ trường hợp này rồi mới có câu trả lời chính xác cho hồ sơ gia đình nhé.

  Theo cách hỏi ở bài trên bạn đã ghi ra quá nhiều chi tiết không liên quan, điều này sẽ làm rối rắm cho người đọc , tư vấn cho bạn. Chỉ cần ghi Case Number, trường hợp đang gặp khó khăn gì ? Case HCM2001677037 là của ai ? Câu hỏi rõ ràng chừng nào thì người tư vấn sẽ tư vấn chính xác chừng đó bạn nhé !

  Priority Date là 2/2/2001 vậy sao 28/6/2001
  Câu hỏi này trả lời sẽ là: Sau 4 tháng từ khi nộp hồ sơ bảo lãnh thì hồ sơ này được Sở di trú chấp thuận và có Case Number. (Tuỳ từng trường hợp mà được chấp thuận, có khi 1 tháng sau, có khi 10 năm sau mới được chấp thuận)


 4. #4
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trích Nguyên văn bởi Thành xem bài viết
  Bạn nên chờ, để ACE xem kỹ trường hợp này rồi mới có câu trả lời chính xác cho hồ sơ gia đình nhé.

  Theo cách hỏi ở bài trên bạn đã ghi ra quá nhiều chi tiết không liên quan, điều này sẽ làm rối rắm cho người đọc , tư vấn cho bạn. Chỉ cần ghi Case Number, trường hợp đang gặp khó khăn gì ? Case HCM2001677037 là của ai ? Câu hỏi rõ ràng chừng nào thì người tư vấn sẽ tư vấn chính xác chừng đó bạn nhé !

  Priority Date là 2/2/2001 vậy sao 28/6/2001
  Câu hỏi này trả lời sẽ là: Sau 4 tháng từ khi nộp hồ sơ bảo lãnh thì hồ sơ này được Sở di trú chấp thuận và có Case Number. (Tuỳ từng trường hợp mà được chấp thuận, có khi 1 tháng sau, có khi 10 năm sau mới được chấp thuận)


  TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ CỦA GIA ĐÌNH BẠN NHƯ SAU
  A Trước hết đọc phần hướng dẫn giải thích ở 2 đường link này

  1 http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...nh-qua-đời
  2 http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...ược-không

  Và phần cập nhật thông tin
  Cập Nhật Thủ Tục Duyệt Xét Của Sở Di Trú Sau Khi Người Bảo Lãnh Qua Đời

  Nếu người bảo lãnh qua đời sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, người được bảo lãnh cần nộp đơn xin phục hồi đơn bảo lãnh đã được chấp thuận.

  Sở di trú nói rằng "Trong một số trường hợp nào đó, một người còn sống đang cư ngụ ngoài Hoa Kỳ vào thời điểm thân nhân đủ tiêu chuẩn qua đời, có thể yêu cầu "phục hồi (đơn bảo lãnh) vì lý do nhân đạo" nếu người này có tên trong đơn bảo lãnh đã được chấp thuận trước khi "thân nhân đủ tiêu chuẩn" qua đời".
  Những người đang muốn hưởng những quyền lợi di trú của người được bảo lãnh còn sống theo điều luật 204 (l) hoặc xin phục hồi (đơn bảo lãnh) vì lý do nhân đạo vẫn cần phải nộp Đơn Bảo Trợ Tài Chánh (I-864), nhưng có thể được thực hiện từ người kế quyền bảo lãnh".

  Để xin phục hồi (đơn bảo lãnh đã được chấp thuận) vì lý do nhân đạo, hoặc đơn bảo lãnh đã bị bác bỏ vì "người thân đủ tiêu chuẩn" qua đời, người được bảo lãnh nên gửi thư yêu cầu phục hồi đơn bảo lãnh đến Sở di trú hoặc văn phòng di trú nào đã gửi giấu chấp thuận đơn bảo lãnh.

  Đơn xin phải kèm theo bản sao giấy chấp thuận đơn bảo lãnh, giấy khai tử của người bảo lãnh (hoặc của người thân đủ tiêu chuẩn khác). Sở di trú cũng cần đơn Bảo Trợ Tài Chánh (I-864) từ người kế quyền bảo lãnh và bằng chứng những liên hệ của người kế quyền bảo lãnh với người được bảo lãnh.

  Những liên hệ gia đình ở Hoa Kỳ là sự quan tâm chính trong việc xin "phục hồi (đơn bảo lãnh) vì lý do nhân đạo". Tuy nhiên, không có những đòi hỏi quá khắt khe cho người được bảo lãnh phải trưng dẫn sự vô cùng khó khăn đối với người được bảo lãnh, hoặc đối với thân nhân đang sống ở Hoa Kỳ.

  B HÌNH ẢNH THỨ 1
  ĐÂY LÀ GIẤY THÔNG BÁO CỦA NVC GỞI CHO NGƯỜI ĐƯỢC BẢO LẢNH Ở VIỆT NAM , SAU KHI HỒ SƠ BẢO LẢNH ĐÃ ĐƯỢC SỞ DI TRÚ NHẬP TỊCH HOA KỲ CHẤP THUẬN .

  C HÌNH ẢNH THỨ 2 LÀ THÔNG BÁO CỦA NVC
  Hồ sơ xin thị thực sẽ tạm thời bị đóng. Thông báo về việc tạm đóng hồ sơ (TERMLT-1)

  Điều khoản 203(g) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ qui định rằng các đương đơn xin thị thực phải nộp đơn xin thị thực trong vòng một năm kể từ ngày được thông báo chính thức.

  Tùy vào từng hồ sơ cụ thể, ngày đương đơn được gởi hồ sơ hướng dẫn nộp đơn xin thị thực (Instruction Package) hay hồ sơ hướng dẫn phỏng vấn (Appointment Package) được xem là ngày thông báo chính thức. Nếu đương đơn không liên lạc với chúng tôi trong vòng một năm kể từ những ngày nêu trên, hồ sơ xin thị thực sẽ tạm thời bị đóng. Thông báo về việc tạm đóng hồ sơ (TERMLT-1) sẽ được gởi đến đương đơn trong các trường hợp sau:

  •Không nộp đơn xin Thị thực Nhập cư và đăng ký Ngoại kiều DS-230;
  •Không đến phỏng vấn mà không có một thông báo bằng văn bản nào gởi đến Bộ phận Thị thực Di dân; hay
  •Không phản hồi về hồ sơ sau khi đơn xin thị thực bị từ chối theo điều khoản 221(g) của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ do hồ sơ còn thiếu giấy tờ cần phải bổ túc.

  GIA ĐÌNH CHÚ CỦA BẠN CẦN
  1 LIÊN LẠC NGAY VỚI NVC , THÔNG BÁO Ý ĐỊNH VẪN MUỐN TIẾP TỤC TIẾN HÀNH THỰC HIỆN HÒ SƠ BẢO LẢNH NÀY .
  2 CẦN TÌM MỘT NGƯỜI THÂN TRONG HỌ HÀNG THÂN THUỘC , ĐỒNG Ý LÀM NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH THAY THẾ , ĐỂ HOÀN TẤT HỒ SƠ BẢO LẢNH NÀY .
  TRONG THỜI HẠN 1 NĂM CẦN THỰC HIỆN XONG CÁC THỦ TỤC NÀY

  Nếu đương đơn không có phản hồi trong vòng một năm kể từ ngày được gởi thư thông báo tạm đóng hồ sơ, chúng tôi sẽ gởi Thông báo đóng hồ sơ chính thức (TERMLT-2). Tại thời điểm hồ sơ bị đóng chính thức, hồ sơ bảo lãnh xin thị thực và tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đó sẽ bị hủy bỏ.

  Người bảo lãnh, đương đơn, và đại diện hợp pháp của hồ sơ có nhiệm vụ cung cấp địa chỉ chính xác hiện thời của mình cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ để đảm bảo những thông báo về hồ sơ xin thị thực được gởi đến đương đơn kịp thời.

  D TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ CỦA GIA ĐÌNH BẠN CŨNG TRONG HOÀN CẢNH TƯƠNG TỰ NHƯ CHÚ CỦA BẠN .
  DO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CƯ TRÚ , NÊN ĐÃ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO NÀY .
  NẾU KHÔNG CÓ SỐ CASE NUMBER , THÌ PHẢI TÌM ĐƯỢC SỐ RECEIPT NUMBER , SỐ BIÊN NHẬN HỒ SƠ , BẮT ĐẦU TỪ CÁC CHỮ CÁI WAC , SRC , LIN . EAC
  VÀ DÙNG SỐ RECEIPT NUMBER NÀY ĐỂ LIÊN LẠC VỚI NVC QUA EMAIL .

  THÔNG TIN CỦA BẠN KHÔNG MẠCH LẠC VÀ CÓ CÁC CHI TIẾT KHÔNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐỌC HIỂU NỘI DUNG TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ GIA ĐÌNH BẠN ĐANG CẦN PHẢI LÀM NHỮNG GÌ TIẾP THEO , RẤT KHÓ HƯỚNG DẪN .

  BẠN CẦN LƯU Ý ĐẾN CHI TIẾT
  TÌM NGƯỜI ĐỒNG BẢO TRỢ THAY THẾ .

  NGƯỜI NÀY PHẢI LÀ THUỘC TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ HỌ HÀNG THÂN THUỘC ,CÓ ĐỦ INCOME ĐỂ BẢO TRỢ TÀI CHÍNH , NHƯ TRONG HƯỚNG DẪN CỦA ĐƯỜNG LINK Ở TRÊN , THÌ MỚI HỢP LỆ THEO YÊU CẦU CỦA LUẬT DI TRÚ HOA KỲ .


  Chú của bạn dùng mẩu email này để gởi cho NVC , hỏi tình trạng hồ sơ
  http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...đương-đơn
  Khi gởi email này cho NVC , scan kèm theo lá thư mà NVC đã gởi cho Chú bạn , ở hình số 2 .
  Trường hợp gia đình bạn cũng phải thực hiện gởi email cho NVC , tương tự như chú của bạn , NẾU CÓ SỐ RECEIPT NUMBER .


  Có 1 người bác trai bên nội của em (cuối năm nay mới có quốc tịch) chấp nhận đứng ra cover tài chính cho gia đình em (gồm mẹ và em gái (sn 1997)),em sn 1990 nên bị ở lại phải không ?


  NGƯỜI BÁC TRAI BÊN NỘI ĐỦ ĐIỀU KIỆN LÀM NGƯỜI BẢO TRỢ THAY THẾ , NẾU ĐỦ INCOME .CHỈ CẦN CÓ THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN LÀ ĐƯỢC .KHÔNG CẦN PHẢI ĐỢI ĐẾN LÚC NHẬP QUỐC TỊCH ĐÂU .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  xin chân thành cảm ơn 2 lời nhận xét của anh Thành và anh vuthangsi,hiện giờ người anh họ của em đã đồng ý kế tục hồ sơ.Bây giờ mẹ em đã làm mất tất cả giấy tờ,ko còn giữ đc gì cả (chú của em thì có đc case number nên tạm thời ko rắc rối).Vậy luật sư có giúp đc ko ? Hay là trường hợp của mẹ em coi như bị hủy

 6. #6
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  em có theo dõi qua topic http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...A3c-kh%C3%B4ng của anh Thành, em xin hỏi lại là trường hợp này người kế tục chỉ có thể là :spouse,parent, mother-in-law, father-in-law, sibling, child (at least 18years of age), son, daughter, son-in-law, daughter-in-law,brother-in-law, sister-in-law, grandparent, grandchild or legal guardian..... Còn những người con ruột của bác em không thể đứng ra kế tục hồ sơ để bảo lãnh chú và mẹ em đúng ko ? Em đã liên hệ,chị họ em bảo là chị ko giúp đc. Xin mọi người cho thêm ý kiến

 7. #7
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trích Nguyên văn bởi ndd2309 xem bài viết
  em có theo dõi qua topic http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...A3c-kh%C3%B4ng của anh Thành, em xin hỏi lại là trường hợp này người kế tục chỉ có thể là :spouse,parent, mother-in-law, father-in-law, sibling, child (at least 18years of age), son, daughter, son-in-law, daughter-in-law,brother-in-law, sister-in-law, grandparent, grandchild or legal guardian..... Còn những người con ruột của bác em không thể đứng ra kế tục hồ sơ để bảo lãnh chú và mẹ em đúng ko ? Em đã liên hệ,chị họ em bảo là chị ko giúp đc. Xin mọi người cho thêm ý kiến
  A TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG CÒN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ NỮA , KHÔNG BIẾT SỐ RECECOIPT NUMBER THÌ THỰC HIỆN NHƯ SAU
  1 Gọi đến số điện thoại (00)1 -800-375-5283 và làm theo hướng dẫn các bước trong điện thoại để nói chuyện trực tiếp với nhân viên sở di trú.
  * nếu gọi từ mỷ thì không cần bấm 2 số 00.
  2 Trước khi gọi cần chuẩn bị trước các thông tin về NBL , NĐBL như họ/tên/ngày/tháng/năm sinh .
  * số điện thoại , địa chỉ của NBL trước khi qua đời .
  SỐ THẺ AN SINH XÃ HỘI SSN CỦA NGƯỜI BẢO LẢNH TRƯỚC KHI QUA ĐỜI .
  NẾU TÌM ĐƯỢC CÁC THÔNG TIN NÀY TRONG ĐƠN BẢO LẢNH I-130 LÀ TỐT NHẤT .

  3 Nếu không nói được tiếng anh , cần tìm một người nghe , nói hiểu được tiếng anh để trợ giúp .

  4 Trình bày lý do đã làm mất I-797 nên không nhớ số Receipt Number .
  VÀ BÂY GIỜ CHỈ MUỐN XIN CUNG CẤP LẠI SỐ RECEIPT NUMBER THÔI.
  *KHÔNG PHẢI LÀ XIN CẤP LẠI FORM I-797 ĐÂU .
  NẾU BẠN XIN CẤP LẠI FORM I-797 , APPROVAL NOTICE THÌ SẼ ĐƯỢC YÊU CẦU ĐIỀN ĐƠN I-824 .
  Form I-824 Application for Action on an Approved Application or Petition .
  Bạn không thể điền đơn này được vì không có số receipt number .
  THEO LUẬT DI TRÚ HOA KỲ , CÁC CƠ QUAN DI TRÚ ĐỊNH CƯ CHỈ CUNG CẤP THÔNG TIN HỒ SƠ CHO NBL, NĐBL, VÀ LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN , NẾU CÓ .
  DO NBL ĐÃ MẤT , NÊN NGƯỜI ĐƯỢC BẢO LẢNH CHÍNH , LÀ MẸ BẠN , SẼ XÁC ĐỊNH NHÂN THÂN VỚI NHÂN VIÊN SỞ DI TRÚ .
  KHI ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC , SỞ DI TRÚ SẼ CUNG CẤP SỐ RECEIPT NUMBER CHO GIA ĐÌNH BẠN .


  B
  Còn những người con ruột của bác em không thể đứng ra kế tục hồ sơ để bảo lãnh chú và mẹ em đúng ko ?

  NHỮNG NGƯỜI NÀY LÀ ANH EM CHÚ BÁC , CÔ DÌ CẬU RUỘT VỚI BẠN ĐƯỢC QUYỀN
  LÀM NGƯỜI BẢO TRỢ THAY THẾ CHO TRƯỜNG HỢP HỒ SƠ GIA ĐÌNH BẠN
  VỚI CÁC ĐIỀU KIỆN SAU
  a đủ 18 tuổi trở lên .
  b đủ income để bảo trợ tài chính .
  c Người cùng tài trợ sẽ làm mẫu đơn I-864, hoặc nếu ở cùng nhà với người bảo lãnh thì sẽ làm mẫu Form I-864A.
  Các mẫu I-864 hay I-864A đều phải được đi kèm với bằng chứng
  *về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như bản sao khai sanh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, thẻ thường trú nhân,
  * giấy thuế hoàn chỉnh của năm gần nhất,
  * bằng chứng về công việc hiện thời như giấy lãnh lương, giấy xác nhận việc làm có ghi mức lương.


  GIA ĐÌNH BẠN CẦN LÀM NGAY ĐI .
  KHI ĐÃ CÓ SỐ RECEIPT NUMBER RỒI THÌ TIẾN HÀNH CÁC BƯỚC TIẾP THEO NHƯ TRỜNG HỢP GIA ĐÌNH , CHÚ CỦA BẠN .
  XEM THÊM CÁC THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI SỞ DI TRÚ NHẬP TỊCH Ở ĐÂY

  Các văn phòng của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS):

  Nếu quý vị đã liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng Quốc gia để hỏi thông tin hồ sơ mà không nhận được phản hồi trong vòng 30 ngày, quý vị có thể gửi email cho Sở Di Trú để đặt câu hỏi:

  •Văn phòng California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
  •Văn phòng Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
  •Văn phòng Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
  •Văn phòng Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
  Nếu quý vị không nhận được phản hồi trong vòng 21 ngày kể từ ngày liên lạc với Sở Di Trú, quý vị có thể liên hệ Trụ sở chinh của Sở Di Trú qua e-mail tại địa chỉ SCOPSSCATA@dhs.gov.

  Sở Di trú Hoa Kỳ cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng hồ sơ tại địa chỉ https://egov.uscis.gov/cris/jsps/index.jsp đối với các hồ sơ lưu trữ tại Sở Di trú.
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 8. #8
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  em xin cảm ơn reply của vuthangsi,như vậy là chắc có thể chị họ của em không muốn đứng ra tiếp tục hồ sơ này rồi.Em có giải thích rồi nhưng chị của em chỉ giải thích là không thể bảo lảnh đc vì đương đơn này là mẹ và chú em ko phải là immidiate family (brother,sister,parents)


 9. #9
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trích Nguyên văn bởi ndd2309 xem bài viết
  em xin cảm ơn reply của vuthangsi,như vậy là chắc có thể chị họ của em không muốn đứng ra tiếp tục hồ sơ này rồi.Em có giải thích rồi nhưng chị của em chỉ giải thích là không thể bảo lảnh đc vì đương đơn này là mẹ và chú em ko phải là immidiate family (brother,sister,parents)


  BẠN KHÔNG CÓ ĐỌC PHẦN TRÃ LỜI Ở TRÊN SAO ?

  NHỮNG NGƯỜI NÀY
  Còn những người con ruột của bác em không thể đứng ra kế tục hồ sơ để bảo lãnh chú và mẹ em đúng ko

  ĐỦ ĐIỀU KIỆN LÀM NGƯỜI BẢO TRỢ THAY THẾ .CHO GIA ĐÌNH BẠN .
  KHÔNG PHẢI NHỜ ĐẾN NGƯỜI CHỊ HỌ NỮA , NẾU ĐÃ KHÔNG MUỐN GIÚP .

  VIỆC CẦN LÀM NGAY BÂY GIỜ LÀ PHẢI TÌM CHO RA SỐ RECEIPT NUMBER CỦA GIA ĐÌNH BẠN , NHƯ THEO HƯỚNG DẪN Ở TRÊN .
  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


 10. #10
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Oct 2013
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Gấp lắn rồi,xin mọi người tư vấn cho hướng giải quyết

  Trích Nguyên văn bởi vuthangsi xem bài viết

  BẠN KHÔNG CÓ ĐỌC PHẦN TRÃ LỜI Ở TRÊN SAO ?

  NHỮNG NGƯỜI NÀY
  Còn những người con ruột của bác em không thể đứng ra kế tục hồ sơ để bảo lãnh chú và mẹ em đúng ko

  ĐỦ ĐIỀU KIỆN LÀM NGƯỜI BẢO TRỢ THAY THẾ .CHO GIA ĐÌNH BẠN .
  KHÔNG PHẢI NHỜ ĐẾN
  NGƯỜI CHỊ HỌ NỮA , NẾU ĐÃ KHÔNG MUỐN GIÚP .

  VIỆC CẦN LÀM NGAY BÂY GIỜ LÀ PHẢI TÌM CHO RA SỐ RECEIPT NUMBER CỦA GIA ĐÌNH BẠN , NHƯ THEO HƯỚNG DẪN Ở TRÊN .
  em xin cảm ơn vuthangsi,em đã kiếm được case number của mẹ em rồi,hcm2001677039,chắc em viết bài còn nhiều sai sót,thiếu chi tiết nên vuthangsi không hiểu rõ ý của em

  Bác bảo lãnh đã mất (anh ruột của mẹ và chú em),chỉ còn lại 2 người con ruột là anh chị họ em và bà vợ,người chị họ em nhắc đến là đây (em ko hiểu người chị họ mà vuthangsi đề cập ????) Và cả 3 người này hầu như ko có ý đứng ra tiếp tục hồ sơ để giúp mẹ và chú em. Ngoài 3 người này ra còn ai có thể tiếp tục hồ sơ này ?

  Em còn 1 người bác ruột nữa ở bên nội (anh của ba em,chủ đương đơn là mẹ em),cuối năm nay mới có quốc tịch,người này chỉ có thể đồng bảo trợ tài chánh thôi hay sao ? Có thể đứng ra bảo lãnh mẹ em đc ko ?

  Em xin cảm ơn nhiều

Trang 1/4 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •