Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin chú Vha08 cho lời khuyên

 1. #1

  Mặc định Xin chú Vha08 cho lời khuyên

  Chào chú, cháu đã có bằng ĐH ở VN (QTKD), hiện đang là sv năm 1, văn bằng 2 ngành banking & finance ở Singapore. Cháu dự định hè năm sau sẽ sang Mỹ theo chương trình Work & Travel, sau đó sẽ đăng ký kết hôn với bạn trai ( hiện là thường trú nhân, ở San Jose). Cháu cũng tham khảo thông tin thì được biết , nếu cháu sang Mỹ bằng chương trình WAT thì dễ xin visa, nhưng sau khi kết hôn 6 tháng mới có được thẻ xanh.

  1) Cháu đang phân vân ko biết mình nên transfer credit từ trường ở Singapore để tiếp tục hoàn thành văn bằng 2. (cháu đọc bài viết khác thấy là nếu mình chuyển như vậy sẽ ko xin dc FAFSA ) hay là dẹp cái văn bằng 2 này qua 1 bên, học MBA Accounting.

  Vì hiện cháu đã có IELTS 7.0 nhưng tự thấy khả năng nói và viết vẫn chưa thật sự tốt, nên nếu học MBA cháu nghĩ mình phải học thêm 1 khoá AV. nếu như vậy , cháu có được học ESL free ko ạh?

  2) Vì 6 tháng sau khi kết hôn, cháu mới nhận được thẻ xanh, có phải 1.5 năm sau khi kết hôn, cháu mới xin dc FAFSA để đi học?

  Mong sớm nhận được lời khuyên của chú!
  Chúc chú nhiều sức khoẻ. Cảm ơn chú!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha08 cho lời khuyên

  Cháu mong lời khuyên của chú ! Cảm ơn chú

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha08 cho lời khuyên

  Tôi không biết cháu lấy thông tin từ đâu, kết hôn với thường trú nhân (Green card holder) diện F2A thì phải chờ tới phiên hồ sơ của mình được duyệt xét, trung bình thời gian chờ đợi khoảng 3 năm.

  Ban trai cháu có quốc tịch thì khác. có thể làm bảo lãnh cho cháu ngay tại Mỹ và khoảng từ 3 - 6 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ thì cháu sẽ có thẻ xanh, khi có thẻ xanh thì cháu có thể xin "Financial aid" NHƯNG Pell Grant và CAL Grant thì không cho những người đã có bằng đại học rồi.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •