Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Du học sinh F1 kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ

 1. #1
  Thành viên Cherry Nguyen's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2013
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  2

  Question Du học sinh F1 kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ

  Kính gửi Ban Quản Trị website xuatnhapcanh.com

  Cháu tên Cherry, hôm nay cháu viết thư này với một vái câu hỏi rất mong được sự giúp đỡ từ những người đi trước giàu kinh nghiệm.

  Cháu là du học sinh tại My, tính đến tháng 12/2013 là được tròn 1 năm. Trong thời gian du học tại đây, cháu có quen một người bạn-là bạn lúc bé-và gia đình hai bên quen biết lẫn nhau và kết hôn với anh ấy ( tụi cháu thương nhau thật rồi mới kết hôn chứ không phải kết hôn giả). Anh ấy đã có quốc tịch, đã học xong Nursing và chuẩn bị đi làm. Giấy tờ kết hôn anh ấy và mẹ lo, nên cháu cũng không biết rõ, nhưng hai cháu đã lên ký giấy, đóng tiền, và có chữ ký của Sư Cô tại chùa làm chứng và đang đợi hồ sơ chấp nhận. Câu hỏi của cháu là:" Nếu hồ sơ được chấp nhận, thì diện visa của cháu có còn là F1 hay không? Thông thường thì thời gian để làm thẻ xanh khoảng bao lâu? Nếu đã kết hôn và có thẻ xanh, cháu có được ưu tiên gì không ạ?

  Bên cạnh đó, cháu cũng muốn hỏi :" Cháu có bà ngoại muốn qua đây thăm cháu khoảng vài tháng, đến hè hai bà cháu về Việt Nam chung luôn như vậy hồ sơ có cho phép không ạ? (Nếu Bà qua đây, Bà sẽ ở chung với căn hộ cháu đang thuê gần trường).

  Đó là tất cả những thắc mắc của cháu, cháu rất mong nhận được sự giúp đỡ của các Bác. Cháu xin gửi lời chân thành cảm ơn.

  Chúc các Bác một ngày vui vẻ và thêm nhiều sức khoẻ.

  Cherry

 2. #2
  Thành viên Duc Tran's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  ĐOÀN TỤ DIỆN "CON BUÔN"
  Bài gởi
  567

  Mặc định Ðề: Du học sinh F1 kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ

  Cháu là DHS cháu lập gia đình là hoàn toàn đúng pháp luật, cháu phải đi làm giấy tờ kết hôn theo luật pháp Mỹ và khi được chấp thuận thì cháu sẽ thành Thường Trú Nhân tạm thời 2 năm (không còn là diện F1 nữa), thời gian nầy họ sẽ xem xét nghiên cứu vợ chồng cháu có thật lòng sống với nhau hay không ? vì vậy account, xe, nhà ... nên đứng chung tên và nên ở chung nhà vì có thể bị kiểm tra bất ngờ ... gần hết 2 năm thì cháu xin đổi Thẻ Xanh 10 năm, có thể đổi online cũng được hoặc đến VP đăng ký đổi dĩ nhiên họ không nghi ngờ gì thì OK, có thể phải qua một cuộc P Vấn nếu Di Trú muốn. (đi làm giấy tờ đăng ký kết hôn mà sao cháu nói không biết rõ ? )
  Khi có thẻ xanh 2 năm thì cháu về VN hay đi đâu cũng như VK ở lâu năm. Thẻ xanh đi dưới 6 tháng thì về lại Mỹ cho chắc .
  Bà cháu đi du lịch thăm cháu và cháu về VN với Bà không ảnh hưởng gì đến chuyện giấy tờ kết hôn.

  Giấy tại Chùa thì không rõ lắm ??? vì làm theo luật Mỹ chứ Chùa là chuyện tôn giáo.

  Biết vậy thôi, chúc thành công !
  Không thầy đố mầy làm nên … Làm nên, mày quên luôn thầy ... Làm Thầy mầy không nên đố


 3. #3

  Mặc định Ðề: Du học sinh F1 kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ

  1 - Theo luật hôn nhân & gia đình của tất cả các tiểu bang (tuy khác 1 chút) tu sĩ của bất cứ tôn giáo nào cũng có đủ tư cách để làm người chủ hôn lễ (Officiate of Marriage/Marriage Offciant), khi vị sư cô làm chủ hôn lễ cho 2 cháu xong thì sẽ cho 2 cháu + 2 người chứng hôn ký tên vào giấy hôn thú, sau đó vị sư cô này gởi tới county để đăng ký lưu giữ (Recording) kèm theo phí đăng ký (Marriage License Recording Fee). Nói tóm lại, 2 cháu đã chính thức trở thành vợ chồng theo quy định của luật pháp tiểu bang, và liên bang.

  2 - Khi chồng cháu nộp đơn bảo lãnh cho cháu thì ngoài tất cả những giấy tờ cần thiết, cháu nhắc chồng cháu nộp luôn mẫu I-765 (Application for Employment Authorization) mẫu đơn này là miễn phí - tư ngày nộp đơn cho tới khi sở di trú mời 2 cháu lên phỏng vấn, khoảng 30 -45 ngày (lâu hay mau tùy theo trường hợp của mỗi người). Mẫu I-765 cháu có thể xin theo chương trình "Optional Practical Training" hoặc bảo lãnh diện vợ chồng. Employment Authorization hay "Work Permit" có thể về trước ngày cháu lên interview - Có work permit rồi thì cháu có thể xin "Social Security Card" và có thể đi kiếm việc làm - Có work permit thì cháu không cần phải duy trì tình trạng "Full time student status". Nghĩa là cháu có thể ở nhà không cần phải đóng tiền đi học nữa (Work permit có giá trị 1 năm)

  Sau khi nhân viên Sở Di Trú phỏng vấn 2 cháu xong, thì cháu không còn là F-1 status nữa - Khoảng từ 30 ngày tới 90 ngày (nếu hồ sơ không cần phải bổ túc) thì thẻ xanh 2 năm sẽ gởi về cho cháu (Thời gian nhận thẻ xanh tạm lâu hay mau tùy trường hợp của mỗi người)

  *** Theo kinh nghiệm làm hồ sơ bảo lãnh vợ chồng ngay tại Mỹ cho những du học sinh như cháu, thì tất cả các giấy tờ tôi nộp hết một lần -Theo kỷ lục nhanh nhất của tôi là: Work permit 31 ngày, thẻ xanh 2 năm là 47 ngày. Gồm những giấy tờ sau:

  - I-130;I-485; G-325A, G-1141, I-765, I-134, giấy khai sinh, passport, visa (F-1 của cháu), copy 3 năm thuế, giấy hôn thú, giấy khám sức khỏe (Phải do bác sĩ được USCIS công nhận thì bào cáo & chữ ký của họ mới được chấp nhân, 10 tấm hình, và receipts (ăn uống khách sạn), bank statement của người bảo trợ tài chính và của 2 vợ chồng,hợp đống thuê nhà, , 2 lá thư của bạn bè/người viết cho mình (đại khái xác nhận 2 đứa là vợ chồng thật) + chi phiếu trả cho tất cả các phí liên quan ($420 +450)

  3 - Khi chưa có thẻ xanh tạm 2 năm thì tốt nhất cháu không nên ra khỏi nước Mỹ Có trường hợp về VN rồi LSQ không cấp visa, bắt phải chờ ở VN.

  4 -
  Nếu đã kết hôn và có thẻ xanh, cháu có được ưu tiên gì không ạ?
  - Năm nay cho dù chồng cháu không có thu nhập (Income) cả 2 vợ chồng nên khai thuế chung. Như vậy, sau khi cháu có thẻ xanh và cháu đã ở Mỹ được 1 năm tính từ ngày cháu tới Mỹ du học, thì cháu sẽ đủ tiêu chuẩn để hướng mức học phí tính theo "Instate tuition" (Do cháu yêu cầu trường và trường sẽ cho cháu biết quyết định của trường)

  - Có thẻ xanh thì cháu có thể xin hổ trợ tài chính của FAFSA (nếu thu nhập của vợ chồng cháu đủ tiêu chuẩn), và cháu cũng có thể xin trợ cấp tài chính giáo dục của tiểu bang (State Education Grant)

  (Tôi đã từng tranh cãi thành công cho 1 du học sinh Việt ở Washington State, bang khác có quy định khác tôi không rành lắm)

  - Và tất cả các quyền lợi khác danh cho cư dân hợp pháp ở Mỹ.

  Chúc cháu hạnh phúc và thành công
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 4. #4
  Thành viên Cherry Nguyen's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2013
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  2

  Mặc định Ðề: Du học sinh F1 kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ

  Xin chào các Bác, cháu xin phép được hỏi thêm 1 câu nữa. Hồ sơ nộp của cháu để cấp thẻ xanh 2 năm bị từ chối vì một vài lý do, cháu vẫn không hiểu và không biết làm sao!. Các bác có thể xem dùm hồ sơ cháu được không ạ? Cháu rất cảm ơn...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •