Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hồ sơ du học của ThaoPham

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ du học của ThaoPham

  Chào chú Vha và tất cả mọi người trong diễn đàn.
  Cháu tên là Thảo. Cháu biết được diễn đàn sau khi cháu làm hồ sơ du học tại một công ty dịch vụ . Từ khi biết được diễn đàn , cháu đã dành thời gian đọc hết 38 Pages xem thử có trường hợp nào giống mình không, đồng thời rút kinh nghiệm từ những bạn đi trước . Nhưng cháu thấy có một số bạn chỉ giống 1 phần thôi, mỗi người mỗi cảnh nên cháu quyết định post bài lên diễn đàn, mong nhận được sự giúp đỡ của chú và các bạn.
  Dưới đây là hồ sơ của cháu :
  1.Tên (nick ) du học sinh: Phạm Thị Thu Thảo
  Nick : Thaopham93.ueh

  2.Đang học gì tại Việt Nam : đang là sinh viên năm 2 đại học Kinh tế TPHCM ( đầu năm 2014 sẽ là sinh viên năm 3 )
  Cháu vừa đánh giá bảng điểm qua tổ chức FIS, total semester credits : 52, GPA : 3.38. Đang trong quá trình chờ I-20 của trường Marshall gửi về.

  3.Kết quả học tập : (bảng điểm ) lớp 10 : 8.2 ; lớp 11 : 8.5 ; lớp 12 : 8.2 . Đại học GPA : 7.9

  4.Trình độ ngoại ngữ (Anh văn) : IELTS 6.0

  5.Dự định học trường nào tại Mỹ: Marshall University

  6.Tại sao chọn trường, môn học này (tại Mỹ):
  Cháu đang học chương trình cử nhân chính quy bằng tiếng anh của Trường đại học Kinh tế TPHCM. Thực ra, trường có liên kết với trường Houston – Clear Lake của Mỹ nhưng qua tìm hiểu thì cháu thấy trường này không tốt nên con quyết định kiếm trường khác. Con tìm hiểu được một số trường như là Concord University, University of Houston, Marshall University thì con thấy con có thể đáp ứng yêu cầu của trường Marshall nhất cả về mặt học tập lẫn chi phí.

  7.Kế hoạch học tập tại Mỹ : Hoàn thành nốt số tín chỉ cần phải học. Sau đó , xin thực tập 1 năm ( OPT program ) rồi về Việt Nam Phụ giúp bố mẹ.
  Nhưng cháu vẫn muốn làm việc tại Mỹ vài năm để lấy lại vốn. Vậy có cách nào để cháu làm tại Mỹ được không chú ? Và mất khoảng bao nhiêu năm vậy chú ?
  8.Nơi ở , sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình du học: On campus

  9.Chi phí (trường , sinh hoạt, vận chuyển ) : Học phí : $14,679 .

  Chi phí sinh hoạt : $15,306.
  Tổng chi phí 1 năm : $29,985

  10.Nghề nghiệp của Cha mẹ:
  Bố có một tiệm Internet tại nhà với 30 máy, thu nhập hằng tháng tầm khoảng 30 triệu sau khi đã trừ hết chi phí.
  Mẹ cùng góp vốn với 1 người bạn mở một xưởng làm điều để kinh doanh xuất khẩu. vốn đăng ký trên giấy phép kinh doanh là 2 tỷ đồng do bạn của mẹ đứng tên. Ngoài ra còn đầu tư thêm 3 tỷ nữa để mua nguyên liệu. Giao dịch hằng tháng trung bình là 1 tỷ đồng. lợi nhuận mỗi tháng khoảng 200 triệu. xưởng điều có khoảng 50 nhân công.

  11.Cha mẹ có đi du lịch nước ngoài chưa: Chưa

  12. Thu nhập của Cha mẹ, tài chính:

  Bố : 30 triệu/ tháng
  Mẹ : 80 triệu/ tháng

  13. Kế hoạch đầu tư tài chính cho việc du học của Cha mẹ:
  Bố mẹ sẽ là người tài trợ chính cho việc du học.
  Ngoài ra còn có 1 tài khoản ngân hàng 1 tỷ mới mở vào 16/9/2013 ( cháu nhờ ngân hàng mở cho cháu sổ chứng minh tài chính du học ạ )
  1 sổ đỏ của nhà đang ở và một sổ đỏ trong ngân hàng để thế chấp vay vốn đầu tư.

  14. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: giấy phép kinh doanh là do bạn của mẹ cháu đứng tên, như vậy thì có ảnh hưởng gì không chú ? Với lại trong giấy phép kinh doanh chỉ có tên của bạn mẹ cháu chứ không có tên mẹ cháu , vì mẹ cháu bỏ vốn ít hơn .

  15. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: Chú hướng dẫn giúp cháu cách trả lời về nghề nghiệp của bố mẹ cháu cho chính xác và hợp lý với ạ ! Tài chính nhà cháu như thế là ok chưa chú ?

  16. Cả gia đình cháu chưa có ai đi nước ngoài hết ạ ,không biết điều này có ảnh hưởng nhiều đến việc xin visa không chú ?
  17. Cháu đang học đại học nằm 2 , lại transfer sang Mỹ học đại học, không biết trường hợp của cháu xin visa có khó không chú ?
  18. không biết với học lực của cháu thì cháu có thể xin scholarship hay financial aid được không ạ ? Vì cháu rất muốn giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho bố mẹ cháu.

  Dưới đây là một số câu hỏi và trả lời cháu chuẩn bị sẵn, chú xem qua và cho cháu ý kiến .Nếu được thì khi cháu có I-20 chú có thể cho cháu hẹn 1 hôm để dợt phỏng vấn được không ạ ? Cháu Cảm ơn Chú Nhiều lắm.!
  1. Why do you choose USA to study ?
  BecauseAmerican has one of the best education systems on the world. I have had chancesto study with several American teachers, they told me much about study in theUS, and it’s more practical than what we have had in my country. It soundscrazy but I love student life in the US since I watched the movie High School Musical. I also love the way American think, the way people behave. So, I wantto learn that and spread widely in my country in future
  2. Why don’t you continue your study in Vietnam?
  Well. After 2 years study here I found that the program here is too much theory that after doing final test we forget almost all, it’s not practical. My friends who graduated from Vietnam university told me that “we just can use 20% what we have learn in school”. I need knowledge, not just qualification.
  For example, my friend who studies banking, she told me that when she was accepted to work for the bank, they have to train her again because the knowledge in university is not much practical3. What is your purpose of studying abroad?
  I would like to gain US education in Business administration concentration in Management in order to develop my mother company into the next level when I come back Vietnam.
  4. Why do you choose Marshall University?
  Among many universities that I found on the internet like University of Houston – Clear Lake, Concord University, SUNY – IT and Marshall University, I see that Marshall University is my first choice because it is a good school with high ranking in terms of education quality, safeness and a good dormitory for students with unlimited meal
  5. Why do you choose Business Administration?
  Marketing always interest me. Studying marketing you will study how customers think, how to catch their attention, creating new thing and I love invention. But I would choose Management to study due to the fact that I want to expend my mom company. So I think firstly I should study how to manage a company then I can study marketing if I had a chance.
  6. What is your study plan in USA ?
  I have to earn ..... credits to get bachelor degree in Management.
  7. What will you do if you fail to get your visa today?

  Well, It is such a little sad to hear that news. However, I will look back my documents in order to see any mistakes and I will retake the visa again
  8. How can you persuade me that you will come back Vietnam after finishing your study in America?
  Honestly, after I get the bachelor degree, OPT program allows me to working for 12 months. It will look better for my resume. If I can get a scholarship in university, I will take master degree.
  Cảm ơn Chú và mọi người đã đọc

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của ThaoPham

  Chú hướng dẫn giúp cháu cách trả lời về nghề nghiệp của bố mẹ cháu cho chính xác và hợp lý với ạ ! Tài chính nhà cháu như thế là ok chưa chú ?
  Mẹ cháu chỉ hùn vốn kinh doanh thì cháu có thể nói với CO là: " My mother is a silent partner of [tên công ty] Tất cả các chuyện khác cứ theo sự that mà nói

  You are 100% ready for U.S visa interview. Go get your visa
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của ThaoPham

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  Mẹ cháu chỉ hùn vốn kinh doanh thì cháu có thể nói với CO là: " My mother is a silent partner of [tên công ty] Tất cả các chuyện khác cứ theo sự that mà nói

  You are 100% ready for U.S visa interview. Go get your visa
  Cháu cảm ơn chú Vha rất nhiều vì đã đọc bài và trả lời thắc mắc của cháu !
  Chú ơi, Có một vấn đề mà lúc post bài cháu quên hỏi chú là học bạ cấp 3 của cháu ghi nghề nghiệp của bố là Buôn bán, còn mẹ là Nội trợ. Bố cháu bắt đầu mở cửa hàng Internet vào đầu tháng 9/2011, tức là sau khi cháu tốt nghiệp THPT, còn mẹ cháu cùng với bạn mở cơ sở sản xuất vào đầu năm 2012, nhưng đăng ký giấy phép kinh doanh là vào 19/6/2013. Chú cho Cháu hỏi liệu khi phỏng vấn, CO có xoáy vào phần này không ạ ? Nếu có thì phải trả lời như thế nào vậy chú ?
  đối với câu hỏi về nghề nghiệp bố mẹ, thì cháu trả lời như thế này được chưa chú ?
  " My father own an internet service shop and my mother is a silent partner of HƯng Hòa company "
  Cháu xin lỗi chú vì cháu hỏi hơi nhiều, Cháu chỉ muốn chuẩn bị mọi thứ cho chu đáo một chút thôi ạ .

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của ThaoPham

  Phỏng vấn visa du học Mỹ, CO chỉ "Xoáy" vào 2 vấn đề chính Kế hoạch học tập và tài chính, và chỉ có một là quan trọng nhất là "Study Plan". Mà cháu đã đươc Marshall University accept rồi, thì đương nhiên CO biết MU không có nhận học sinh bừa bãi, đặc biệt là international transfer. Tôi tin chắc là CO sẽ hỏi cháu vài câu về trường và ngành học của cháu cho có lệ, rồi sẽ "888" với cháu.

  Qua các câu hỏi và trả lời cháu tự soạn, tôi nhận thấy critical thinking của cháu cao, thì tôi thấy CO không có làm khó dễ cháu đuợc câu hỏi nào. Cháu cứ theo sự thât mà trả lời bất cứ câu hỏi nào của CO.

  Về financial aid cho international student thì MU có, khi cháu gặp advisor họ sẽ cho cháu biết.

  (Học bạ THPT ghi nghề nghiệp của cha mẹ, nhưng nó đã cũ rồi, nghề nghiệp có thay đổi mà. Cháu chỉ học tiếp 2 năm còn lại thì tài chính ở ngân hàng cũng gần đủ, chỉ thiếu it tiền sinh hoạt, thu nhập của 1 mình cha cháu CO vẫn chấp nhận)

  Cháu vẫn chưa tự tin thì vào YIM gặp chú vha08
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của ThaoPham

  1- Cháu vừa học xong chương trình năm 2 của ĐH Kinh Tế TPHCM; mà như cháu biết, chương trình đại học ở VN năm 1&2 (Lower division) học chính trị và quân sự, cho nên so với chương trình của Mỹ thì cháu chưa học hết các môn general education

  Marshall University undergraduate General Education:

  • Core I: 9 hours (Chương trình này dạy cho sinh viên về critical thinking (Tư duy suy luận) - Critical thinking (CT) là phần thiếu xót của giáo dục VN, cho nên có thể nói 90% học sinh VN, rất kém về CT. Phần này chắc chắn cháu chưa học
  • 3 hours: First Year Seminar (100-level)
  • 6 hours of discipline-specific courses with an emphasis on critical thinking and active learning (100- or 200-level). Specific courses that fulfill the requirement are designated CT and listed below.

  • Core II: 25 hours (100- or 200-level). Specific courses that fulfill Core II may be found under the Core II Course List link on the sidebar.
  • 6 hours: Composition (ENG 101 & ENG 102 là chương trình Anh văn, chủ yếu là viết luận văn đủ thể loại, sinh viên business thì sẽ theo MLA style - sau khi học xong 2 lớp này thì sinh viên có thể viết báo cáo môn học, làm research, học nhóm, tranh luận (debate). Có lẽ cháu chỉ mới học 1 lớp English composition I.
  • 3 hours: Communication (Học cách tranh luận)
  • 3 hours: Math (là toán cao cấp 1 hay calculus I, hoạc business calculus)
  • 4 hours: Physical or Natural Science (Giáo trình giảng dạy đại học VN ngành QTKD, tôi không thấy có môn này, các trường khác bắt học 3 lớp MU chỉ yêu cầu 1 lớp)
  • 3 hours: Social Science (Các trường khác bắt học 3 lớp về xã hội)
  • 3 hours: Humanities
  • 3 hours: Fine Arts (Humanities và Arts các tường khác bắt học 4 lớp)

  http://www.marshall.edu/gened/core-ii-courses/

  http://www.marshall.edu/cob/

  Cháu so sánh những gì cháu đã học ở VN và curriculum & degree requirements của Marshall, thì cháu sẽ thấy general education & lower division core course, cháu còn thiếu nhiều lớp - cho nên MU chỉ ghi cháu là genernal studies là đúng rồi. Trong "Acceptance Letter của MU, trường có ghi là cháu được nhận với tư cách là transfer student cho Spring Semester 2014 có nghĩa là MU cho cháu transfer các lớp cháu đã học rồi

  2 - Major Study

  Cháu chỉ mới được Marshall U. nhận cháu mà thôi, còn MU College of Business thì chưa nhận cháu. Thông thường các trường đại học quốc gia hay đại học công (National & State University) tuyển sinh gồm 2 gian đoạn:

  A - General admission
  Tất cả tân sinh viên, đều phải qua gia đoạn này. Được đại học nhận và sẽ học tất cà các môn học phổ thong và chương trình của năm 1 &2 ngành mà họ chon học, và kể cả sinh viên nào chưa quyết định mình sẽ học ngành gì (Undecide hay un-declare major). Trong đơn xin học của cháu có lẽ cháu chỉ ghi business administration hoặc học bạ của cháu còn thiều nhiều môn cho nên chưa đuợc nhận thẳng vào College of Business

  B - Department Acceptance

  Sinh viên trường và các học sinh community college, sau khi đã học xong chương trình năm 1&2, sẽ phải nộp đơn theo yêu cầu của chuyên khoa, những ai đủ tiêu chuẩn thì sẽ được nhận - không đủ thì phải chon khoa khác hay trường khác nếu muốn tiếp tục học.

  Mỗi năm department hay còn gọi là college (chuyên khoa) chỉ lựa chon và nhận một số tân sinh viên (Freshman) mà học bạ cũng như các yếu tố khác, cũng như đã chon học ngành gì, đủ tiêu chuẩn yêu cầu của chuyên khoa, vào thẳng chuyên khoa. Nhưng tân sinh nào mà được department nhận thì gọi là "Direct Department Acceptance" hoạc transfer student như cháu thì sẽ có thêm thư chấp nhận của "College of Business".

  Bây giờ các cháu hiểu chưa

  Được đại học nhận, mà khi học năm 1 &2 mà quờ quạng thì học hoài cũng không ra trường nổi. Đại học Mỹ không giống như đại học VN, học 1 lèo đủ điểm đậu thì sẽ đuợc cấp bang. Các đại học càng nổi tiếng chừng nào thì sự chon lọc của các khoa càng khó.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •