Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Hồ sơ du học của NgôKhang

 1. #1

  Mặc định Hồ sơ du học của NgôKhang

  Chào chú, cháu là Ngô Khang. Cháu vừa mới đăng ký tài khoản trên diễn đàn để có thể post bài lên để hỏi chú và mọi người 1 số thắc mắc ạ. Trước đó cháu đã mất 3 tuần để tìm hiểu về những bài đăng của các bạn khác xem có trường hợp nào giống mình không. Cháu thấy có 1 bạn là autumn_leaves có trường hợp na ná cháu và cũng học ngành giống cháu. Tuy nhiên cháu đag gặp khó khăn trong việc chứng minh cho LSQ về "study plan" sao cho rõ ràng. Mong nhận được sự giúp đỡ của chú và các bạn.
  Dưới đây là hồ sơ của cháu:
  1.Tên (nick ) du học sinh: Ngô Khang

  2.Đang học gì tại Việt Nam: vừa tốt nghiệp ĐH sư phạm TPHCM khoa Sư phạm tiếng anh (8-2013)

  3.Kết quả học tập : điểm trung bình đại học 7.03
  Lớp 10: 7.8; lớp 11: 8.2; lớp 12: 8.4

  4.Trình độ ngoại ngữ (Anh văn): IELTS 6.5

  5.Dự định học trường nào tại Mỹ: The University of Texas at Arlington (UTA)

  6.Tại sao chọn trường, môn học này (tại Mỹ): cháu chọn trường này vì trường có đào tạo ngành Education mà cháu đã theo học ở VN, cháu còn biết có trường UT-Dallas nhưng trường không đào tạo ngành này và 1 số trường như University of North Texas, Texas A&M,… nhưng những trường này học phí hơi cao nên cháu quyết định chọn UTA (học phí affordable cho ba mẹ). Ngoài ra, trường UTA gần nhà chị họ của cháu và cháu định nếu qua đó học sẽ ở chung với chị.

  7.Kế hoạch học tập tại Mỹ : cháu đã xin được I-20 của trường và được nhận vào học thẳng chuyên ngành (BA in Edu). Sau 4 năm cháu sẽ apply học master thêm 2 năm nữa và về VN dạy học

  8.Nơi ở , sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình du học: nhà chị họ

  9.Chi phí (trường , sinh hoạt, vận chuyển): tổng chi phí 1 năm là $23521

  10.Nghề nghiệp của Cha mẹ: trồng cao su

  11.Cha mẹ có đi du lịch nước ngoài chưa: ba mẹ đi Thái lan hồi tháng 3 năm nay

  12. Thu nhập của Cha mẹ, tài chính: cao su chỉ thu hoạch 9 tháng và 3 tháng nghỉ. Mỗi tháng thu nhập của ba mẹ là 180 triệu (khoảng $8500/1tháng)

  13. Kế hoạch đầu tư tài chính cho việc du học của Cha mẹ: cháu có nhờ dịch vụ mở 1 sổ tiết kiệm tài khoản $32000 do cháu đứng tên và ba mẹ có 1 sổ tiết kiệm $38000 và 1 sổ tk $19000. 2 sổ tk này ba mẹ cháu chỉ mới mở vì thường ba mẹ lấy tiền đó để đi mua đất, mua rẫy cao su (vốn lưu động). Cháu không biết như vậy có ảnh hưởng j tới việc chứng minh tài chính hay không?

  14. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: do cháu thấy học master về Education sẽ rất khó và nhiều lý thuyết nên cháu muốn học lại đại học bên Mỹ để lấy bằng cử nhân do Mỹ cấp (có giá trị hơn). Trường bên Mỹ chỉ chấp nhận cho cháu 1 vài tín chỉ bên VN thôi. Hơn nữa, nếu apply học master cháu không đủ điều kiện do thiếu SAT và GRE và sẽ phải học ESL nhưng cháu không muốn học ESL vì trình độ anh văn của cháu đã khá. Cháu xin chú tư vấn làm sao để thuyết phục LSQ rằng cháu đã có bằng cử nhân ở Vn rồi mà qua Mỹ học lại đại học? Nhờ chú hướng dẫn cháu chứng minh cho LSQ thấy quá trình học tập của cháu rõ ràng?

  15. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: Phần chứng minh tài chính của ba mẹ như vậy là ổn chưa ạ? Có khuyết điểm nào không chú?

  16. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: Cháu chưa từng di du lịch nước ngoài không biết như vậy có gặp khó khăn khi đi pv không? Ngoài ra chú cho cháu hỏi trường UTA có financial aid cho int'l student không chú? Cháu có tìm nhưng ko biết rõ về vấn đề này

  Cảm ơn chú và mọi người đã đọc. Xin hãy tư vấn cho trường hợp của mình!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của NgôKhang

  Cháu đã tốt nghiệp đại học sư phạm thì cháu đã có đủ tư cách làm giáo viên rồi, vậy cháu qua UTA học lại những gì mình đã học ở Việt Nam, ngay chính cháu còn thấy vô lý, thì làm sao CO tin cháu được. Trường UTA nhân cháu vào học undergraduate, và UTA chỉ chấp nhận vài tín chỉ, tôi thấy cũng vô lý. Vì chính tôi đã giúp vài học sinh Việt vào UTA học chương trình Master of TESOL. UTA chỉ yêu cầu IELTS 6.5 và GRE, cộng bằng đại học thêm chuyển địch có dấu chứng. Cháu chỉ thiếu GRE mà thôi.

  Cháu học lại chương trình bachelor Education của UTA, giả sử học xong thì cháu về Việt Nam thì cũng làm giáo viên mà thôi.

  Cháu có thể thuyết phục CO bằng cách là cháu chỉ muốn lấy chứng chỉ và được công nhận để dạy ESL (Certificate and certified to teach TESOL), hoặc cháu học thêm tiếng Anh để chuẩn bị thi GRE và apply vào MA- TESOL. Tôi thấy hợp lý hơn.

  Tài chính và học bạ hay người thần thì cháu cứ thẳng thắn trả lời theo sự thật
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của NgôKhang

  Cháu cảm ơn sự góp ý của chú!
  Ngoài ra cháu có phải xin lại giấy nhập học MA-TESOL không ạ? Hay chỉ với giấy nhập học undergraduate hiện giờ của cháu + câu giải thích như chú hướng dẫn có thể thuyết phục được CO không chú?
  Khi khai thông tin trong form DS160 cháu có ghi mục Intended length of stay in US là 6 năm (4 năm BA và 2 năm sau đó học MA). Như vây có ổn không chú, có cần chỉnh sửa gì lại cho logic với study plan của cháu không ạ?

 4. #4

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của NgôKhang

  Chú vha08 giải đáp 2 thắc mắc ở trên giúp cháu với. tình hình là cháu sắp tới ngày lên thớt rồi ạ. Có cần chú ý hay giải thích j thêm để tỉ lệ đậu pv của cháu cao không ạ?

  Cháu cảm ơn chú nhiều lắm!

 5. #5

  Mặc định Ðề: Hồ sơ du học của NgôKhang

  CO xem học bạ và bằng cấp thì sẽ nghĩ cháu học tiếng Anh (linguistics or English major), cho nên cháu đừng để CO hỏic háu về ngành học ở Mỹ mà hay chụp cơ hội trình bày cho CO biết là cháu muốn dạy ESL ở cao đẳng (Master chỉ được dạy community college, không như VN, ai cũng có thể dạy đại học được)


  Cháu muốn thì vào YIM chú dợt PV cho


  YIM vha08
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •