Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin được chú vha08 cùng ace hướng nghiệp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gởi
  27

  Mặc định Xin được chú vha08 cùng ace hướng nghiệp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm!

  Con tên nick name yahoo: loitotinhdethuong9999vn
  Email: dungvt678@gmail.com
  Con đang ở Mỹ, qua đây được 2 tháng, ở tại Lilburn-Atlanta-Georgia.
  Qua Mỹ theo diện F1, Ông nội bảo lãnh con, em trai và Cha của con.
  Con 24 tuổi. Đã tốt nghiệp đại học 03/2013 (Cao đẳng liên thông chính quy lên ĐH Cần Thơ).
  Học lực phổ thông (TB các môn): Lớp 10th: 6.2, 11th: 6.7, 12th: 6.5
  Cao đẳng (TB các môn): 7.23
  Đại học (TB các môn): 2.83 vì trường theo thang điểm 4. Chuyên ngành Kỹ thuật điện (Electrical Engineering).
  Anh ngữ: trung bình (không được khá).

  Xin được chú vha08 cùng ace hướng nghiệp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm!

  Hiện con đang ở Atlanta, GA (nhà của Cô không tốn tiền share phòng). Con sẽ move qua Circulo De Juarez, Fountain Valley, CA 92708 ở vào ngày 9/11 cũng khoảng 20 ngày nữa, con đã mua vé máy bay rồi. Vì move qua đây con có điều kiện học nhiều hơn v.v… (có nhà của ông bà không phải share phòng v.v..).
  Kế hoạch của con có 2 hướng:
  1. Tiếng anh còn yếu nên học ESL 1 năm hoặc học hơn sau đó apply vào college có thể học Nursing. Hoặc học Electronic Technician lại vì đã học rồi bên VN. Với lại con có đọc được topic chú vha08 tư vấn cho một bạn về ngành Electronic Technician này trên diễn đàn. Tuy tốn thời gian học lại nhưng chậm mà chắc.
  2. Cũng học ESL 1 năm và luyện tiếng anh cho giỏi, sau đó đi chứng từ bằng cấp VN dịch qua nơi có uy tín chú vha08 đã hướng dẫn, rồi xin việc liên quan đến ngành điện. (chú đã hướng dẫn chủ đề bằng cấp VN có giá trị tại Mỹ !) .
  Con chịu học, hiện độc thân không bị vướng bận ... Hiện con đang làm part time ở Atlanta, GA. Khi qua đến Cali con sẽ vừa học ESL vừa đi làm part time.
  Mục tiêu của con trong tương lai là có việc làm và thu nhập ổn định. Nói tiếng anh lưu loát. Nếu học lại con không ngại khó khăn.
  Dẫu biết 1 hay 2 gì con cũng học phải học tiếng anh.
  Nhưng con cần sự hướng nghiệp của chú, cũng như kinh nghiệm chia sẽ của chú có được. Và xem hướng đi của con có hợp lý không ??!
  Con chân thành cảm ơn chú!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin được chú vha08 cùng ace hướng nghiệp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm!

  Trở ngại lớn nhất của cháu là Anh ngữ, vì vậy muốn có cuộc song khá hơn thì tốt nhất là cháu bỏ nhiều thời gian ra luyện Anh văn. Cháu không cần phải học lại điện ở Mỹ nữa, chỉ phí thời gian mà thôi. Vì tất cả những gì về điện cháu đã học ở VN thì bên này cũng vậy, và bang cấp của cháu được công nhận mà.

  Trong thời gian học Anh văn, cháu nên xin theo làm apprentice cho mấy người thợ điên có license, để khi nào Anh văn cháu cớ TOEFL 76 hay học xong lớp English 1A, thì cháu có thể đi thi lấy license electrical journey man. Một người thợ điện mà học nghề từ chủ hay từ college thì phải làm apprentice từ 4000 - 5000 giờ tùy luật của mỗi tiểu bang, cháu có bang đại học thì được mien, chỉ phải học electrical & building code và business law.

  Anh văn cháu phải tạm đủ thì mới thi lấy license nổi. Thi một lần không đậu thì 10 lần cũng phải đậu thôi. Có license + bằng đại học, thì cháu khỏi cần kiếm việc, chủ sẽ tự động kiếm cháu.

  (Thi 10 lần mà không đậu thì chịu thua - Lương kỹ sư điện từ $50 - $70,000/năm; lương thợ điện có license từ $28 - $45/giờ - thu nhập của thầu khoán điện thì vô chừng, uy tín , siêng năng thì 1 vài trăm ngàn. Không uy tín, cẩu thả thì trước sau gì cũng mất license
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gởi
  27

  Talking Ðề: Xin được chú vha08 cùng ace hướng nghiệp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm!

  Dạ con cảm ơn Chú. Con sẽ cố gắng hết sức. Giờ con đã vững vàng và thông suốt hơn nhiều. Khi con qua Cali con ổn định chỗ ở con sẽ xin đi làm apprentice, và rèn luyện thêm Anh ngữ... Khi nào có gì mới lạ con sẽ cho Chú hay nha. Con rất vui khi tiếp nhận được những kinh nghiệm quý báu mà Chú đã chia sẽ.
  Con chân thành cảm ơn chú.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •