Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

 1. #1

  Mặc định Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  Con chào Chú. Con tên Thy, năm nay 21t, hiện con đang học Đồ họa tại trường Arena Multimedia. Trước đây con có học 1 năm tại ĐH Kiến Trúc tphcm ngành Kiến Trúc công trình nhưng cảm thấy mơ hồ và mông lung nên con đã thôi học. Con xin trình bày vấn đề của con:

  1. Nhà con có diện bảo lãnh từ người em của Mẹ con ( bảo lãnh anh chị em ) tại bang California. Hồ sơ được lập từ năm con 16t và bây giờ Mẹ con đang làm bạn với một người tại Hawaii ( Ba Mẹ con li dị từ lúc con còn nhỏ ) và có khả năng cao là người bác đó sẽ bảo lãnh Mẹ con. Con có tìm hiểu và biết rằng Graphic và Interior tại Mỹ rất khó kiếm việc làm. Chú cho con hỏi nếu như 6 năm nữa con định cư tại Hawaii thì con theo ngành Civil Engineer có ổn không ạ ? Trình độ của con:
  - Thành phố/tiểu bang: (Đang ở Mỹ hay sẽ tới định cư): Hawaii
  - Tình trạng cư trú: (Qua Mỹ theo diện gì): Mẹ bảo lãnh con ruột trên 21t
  - Tuổi tác: dưới 24t
  - Học vấn: Tốt nghiệp THPT
  - Học lực/học bạ:

  • THPT – Điểm trung bình các môn & các năm – 10th – 11th – 12th 7.0 - 7.0 - 7.0


  - ANH ngữ:

  • Khá/giỏi – Viết được essay với những câu văn có cấu trúc phức tạp  2. Người Mợ của con hiện đang là Giáo viên mầm non, ( Preschool - Kindergarten teacher ) nhưng mợ con có 2 bằng tại chức là bằng Điều dưỡng và mầm non thì qua bang Cali thì nghề nào ổn hơn và lương tốt hơn ạ ?

  3. Cậu con có bằng Đại Học Ngoại thương ngành Xuất Nhập Khẩu (hệ tại chức) và một số certificates trong nghề. Cho con hỏi là bên Mỹ họ có chấp nhận bằng hệ tại chức hay ko ạ ? Nếu ko thì cậu con nên chuẩn bị sắp tới như thế nào ?

  Con xin cảm ơn chú.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  Arena Multimedia là một chi nhánh của Aptech LTD (Ấn Độ), mà Aptech chỉ là một công ty huấn luyên và đào tạo về vi tính, nó không phải là một trường học, cho nên tất cả những gì Aptech dạy không được các trường đại học ở Mỹ công nhận.

  Cháu đã học kiến trúc 1 năm ở ĐH Kiến Trúc TPHCM, trường này là trường chính qui, bằng cấp và tín chỉ được công nhận ở Mỹ, cháu lại bỏ vì cho rằng kiến trúc mơ hồ. Architect và civil engineering là 2 ngành bắt buộc hổ trợ lẫn nhau. Ở Mỹ, thiết kế 1 căn nhà để mình cư ngụ thì không cần kiến trúc sư hay kỹ sư dân dung. Một miếng đất mà chia ra thành 2 lô trở lên để xây nhà và bán, thì các thiết kế dân dung như hệ thống nước, nước thải, điện, đường xá v.v...PHẢI do civil engineer thiết kế, riêng thiết kế căn nhà thì không cần kiến trúc sư

  Cháu 21 tuổi, chờ 6 năm nữa mới qua Mỹ học civil engineer, và ngành này học trung bình 5 năm, công thêm từ 2 - 5 năm làm việc dưới sư quản lý của Principle Engineer, sau đó mới được phép đi thi lấy license hành nghề và con dấu,

  TẠI SAO CHÁU KHÔNG HỌC NGAY BÂY GIỜ Ở VIỆT NAM

  2 & 3 KHÔNG LIÊN QUAN TỚI CHÁU
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  Con chào Chú VHA08,

  Con có một số việc mà con nghĩ là con cần hỏi Chú trực tiếp. Con có thể xin Yahoo Messenger của Chú được không ạ ?

  Về việc chọn ngành, thật sự là con đã gặp rắc rối trong vấn đề chọn lựa nó. Con mong Chú có thể dành cho con ít phút trao đổi trực tiếp bởi vì con không tiện nói ra ở trên đây được không ạ ?

  Con cảm ơn Chú.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  YIM là vha08

  Chú online vào khoảng 6 - 12 giờ đêm giờ Việt Nam
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  Chú VHA08 ơi,

  Con sợ Yahoo gặp trục trặc kiểu ko nhận được tin nhắn nên con post lên đây..

  Qua đợt tìm hiểu vừa qua, con có 1 số câu hỏi ạ

  1. Về bằng kĩ sư, nếu như ko tốt nghiệp từ 1 trong những trường dc công nhận bởi ABET thì có thể thi các kì thi như FE, EIT ..v.v.. để được PE cấp bởi NCEES phải ko ạ ?

  2. Con tìm hiểu thấy họ chỉ cho phép những cá nhân tốt nghiệp từ Đh có tiêu chuẩn tương đương ABET thi NCEES, vậy thì có đúng ko ạ ?

  3. Các trung tâm như SpanTrans giúp mình giám định bằng cấp ko chú ?

  Con cảm ơn chú.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Xin chú VHA08 giúp con chọn nghề cho con.

  1 - Thi engineering license thì tùy theo yêu cầu của mỗi tiểu bang
  • Hawaii FE (Fundamental Engineer)hoặc PE Principle Engineer mà bằng cấp không phải do 1 trường accredited thì Hawaii yêu cầu 8 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Guam thi không đòi hỏi gì hết
  • Arizona nếu chỉ có bằng high school thì là 8 năm kinh nghiệm, bang đại học trở lên thì không đòi hỏi gì hết


  Nói tóm lại mỗi tiểu bang có yêu cầu khác nhau. NCEES (the National Council of Examiners for Engineering and Surveying) chỉ là một tổ chức quản lý các đề thi dành cho engineer và surveyor. Cháu có thể học civil engineer ở Vietnam rồi qua các bang không yêu cầu trường đại học là member của ABET, hoặc tiếp tục học master ở Hawaii

  2 - SpanTrans hay bất cứ 1 tổ chức đánh giá bằng cấp có tốt hay xấu chú không biết - điều cháu cần phải làm là trường đại học nào mà cháu chon học cao hơn, trường đó yêu cầu bằng cấp giám định bởi tổ chức nào thì cháu PHẢI gởi hồ sơ tới tổ chức đó.

  Có trường, họ có ban giám định bằng cấp riêng, có một số trường họ cũng chấp nhận bằng cấp do chú giám định. Như gần đây nhất LSQ Mỹ chấp nhận bằng cấp do chú giám định.

  Nói tóm lại, cháu phải làm đúng theo trường hoặc tiểu bang nào cháu chon để học tiếp và hành nghề.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •