Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin tư vấn du học Mĩ chương trình Graduate.

 1. #1

  Question Xin tư vấn du học Mĩ chương trình Graduate.

  Chào chú Vha08, con có dự định du học Mĩ nhưng có nhiều vấn đề còn khúc mắc, vô tình biết được 4rum này nên xin chú tư vấn giúp.

  Con đã tốt nhiệp ĐH ở VN, Bachelor in English năm 2011. Từ 2011 đến 2012 con có tham gia chương trình Internship tại Mĩ qua Intrax (World Wide Cultural Exchange) ngành Khách Sạn, sau đó về lại VN và làm ngành Hospitality cho đến nay. Vì công việc không như mong đợi nên con muốn học lên Master ngành Hospitality. Con đã tìm hiểu kha khá thông tin các trường rồi và cuối cùng quyết định chọn Cal Poly Pomona ở Cali. Nhưng vừa rồi con có gặp 1 ông Giáo sư trường UAFS ở Arkansas đợt ổng qua VN và ở tại KS chỗ con làm việc. Ổng có đưa ra lời khuyên là không nên học ở Cali, bang này học xong rất khó xin việc, và cũng không nên học Master ngành Hospitality làm gì vì ngành này chủ yếu yêu cầu kinh nghiệm chứ có mấy ai làm Hotel Manager mà học Master đâu. Nên ổng khuyên con nên học MBA. Con nghe thấy cũng có lí. Chú có lời khuyên khác cho con trong việc chọn ngành học này không?

  À, vì học MBA đòi hỏi điểm GMAT nên con sẽ luyện cái này trước, con nghĩ cái này chắc phải học ít nhất nửa năm, ha chú?
  Con cũng định thi Toefl đầu năm sau luôn, con nghĩ con có thể thi được trên 80 iBT.
  Lúc đầu con nghe nhiều người nói đăng kí học ESL trước, con cũng xuôi xuôi, nhưng khi con vô 4rum đọc lời khuyên của chú cho các bạn khác con mới hiểu ra. Con tốt nghiệp Cử nhân tiếng Anh, cũng sống ở Mĩ 1 năm, con nghĩ con nói tiếng Anh cũng khá, nên nếu con đi PV Visa mà nói đi học ESL chắc con rớt liền luôn quá. Nên con quyết định sẽ thi Toefl rồi xin học thẳng luôn mà ko qua ESL.

  Vấn đề con lo nhất là tài chính. Nhà con không dư dả gì nhiều, con cũng không định xin nhiều nên chỉ tìm trường nào rẻ rẻ ở Texas thôi. Chứng minh tài khoản NH, con cũng nói thật tình luôn là tk thật chỉ đủ học phí + chi tiêu cho 1 năm đầu cỡ 15 ngàn. Nhưng nếu qua dịch vụ NH con nghĩ chắc người ta làm được cho mình. Ba con chỉ là NV Nhà nước bình thường thu nhập không quá 10triệu/tháng, mẹ con trước có kinh doanh Nhà Hàng nhưng mấy năm nay lớn tuổi nên cũng nghỉ rồi. Con chỉ sợ lúc PV mà họ hỏi về nghề nghiệp và thu nhập của ba mẹ chắc con tiêu. Cho nên con nghĩ ra cách này. Con định sẽ xin đi dạy Anh Văn ở trung tâm trong lúc luyện thi GMAT và Toefl, sau đó đăng kí khóa học TESOL (Teaching English for Speakers of Other Language) ở sit.edu, chương trình kéo dài 3 tháng, học phí tầm 2 ngàn. Sau khi qua đó thông qua chương trình này con mới apply cho trường MBA để xin đổi Visa. Con nghĩ đi đường vòng như vậy sẽ dễ xin Visa hơn vì chương trình TESOL này ngắn, học phí ít, mà cũng hợp lí với Degree của con. Chứ nếu con xin Visa học MBA trực tiếp chắc khó có cửa qua. Con không ngán vụ phỏng vấn, con đủ tự tin bình tĩnh để trả lời họ, nhưng con nghĩ LS sẽ thấy con có vấn đề về tài chính. Chú thấy con nên làm thế nào thì tốt?

  Rất mong chú có thể cho con lời khu
  yên, con thật sự rất rối. Con cảm ơn chú trước.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn du học Mĩ chương trình Graduate.

  Cháu đã suy nghĩ và tìm hiểu kỹ chưa, khi quyết định du học Mỹ?

  Đây là những điểm rất yếu của cháu:

  1 - Chỉ có $15,000 USD thì chỉ đủ tiền share phòng cho khoảng 1.5 năm.
  2 - Du học sinh không được phép đi làm ở ngoài trong lúc học, ngoại trừ có work permit (cái này chỉ có thể có sau 1 năm học thuật)
  3 - Cháu học English, mà bây giờ đòi học MBA - vậy cháu đã tìm hiểu kỹ "REQUIREMENTS" của Cal Poly Pomona chưa?

  • Prerequisite for MBA
  • http://cba.csupomona.edu/graduatepro...escription.pdf
   12 lớp
  • MBA core courses 18 lớp http://cba.csupomona.edu/graduatepro...escription.pdf
  • Học phí thôi nha chưa tính tiền ăn ở và các chi phí sinh hoat khác

   - Pre MBA (Prerequisite courses [chường trình undergraduate Tuition $6350 = ($5,472 Tuition plus $656 Mandatory University Fees and $222 Student Success Fee) + $248 per credit x (12 lớp mỗi lớp 5 credits hay 50 credits = $14,880) Khoảng $21,000 tuition & fee ONLY

   - MBA 18 lớp 30 credits (có cần chú tính ra hết không)

  • General Admissions Requirements
   •4 Year Degree
   3.0+ Overall GPA
   •GMAT Score 450+
   •2+ Years Supervisory Work Experience
   •TOEFL (If required) 237 Computer Based/580 Paper Based/92 Internet Based or the IELTS with a score of 7 or better


  Nói tóm lại cháu không có khả năng tài chính để du học - Với số tiền $15,000 xin vía du lịch ở khoảng vài tháng biết đâu cơ duyên đưa đẩy.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •