Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú VHA và các bạn tư vấn cho trường hợp của mình

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú VHA và các bạn tư vấn cho trường hợp của mình

  Xin chào mọi người. Mình là thành viên mới của forum. Hôm nay mình xin post trường hợp của mình lên đây mong chú VHA, là một người theo mình thấy rất hiểu biết và tâm huyết với các du học sinh VN cùng các bạn tư vấn giúp mình.

  Mình sn 1991, cấp 3 mình học tại một trường chuyên của tỉnh (Chuyên Lý) với học lực bt, điểm trung bình lần lượt các năm
  Lớp 10: 7.6
  Lớp 11: 7.8
  Lớp 12: 8.1
  Năm 2009 mình tốt nghiệp và thi vào đại học. Thực ra từ đầu ước mơ của mình là làm kỹ sư xây dựng nhưng mọi người trong gia đình đều phản đối và bắt mình thi vào Kinh tế. Chiều ý mọi người nên mình thi vào Học Viện Tài Chính. Đến đầu năm thứ 3 thì mình bỏ học, đi làm cho một công ty xây dựng tư nhân. Làm được gần 2 năm thì mình cũng nghỉ để tập trung học tiếng Anh. Tháng 3 năm sau mình thi và dự kiến IELTS khoảng 6.5 - 7.0. Mình cũng định ôn thi thêm ACT và thi vào T4.


  Xin hỏi chú VHA và các bạn một số vấn đề sau:


  1. Với trường hợp của mình, liệu có thể xin nhập học ở một trường của Mỹ được không? Vì mình nghe nói các trường Mỹ rất "dị ứng" với trường hợp học sinh đã từng bỏ học :))


  2. Mình định apply vào University at Buffalo (ngành Cilvil Engineering) vì trường này học phí khá thấp và có đào tạo Combined Degree BS/MBA. Nhưng deadline của trường cho khóa tháng 9 là 1/2, ko kịp để có chứng chỉ IELTS. Còn đợi đến khóa T1/2015 thì lâu quá nên plan của mình như sau:
  - Học tại 1 college của SUNY ( Erie CC hoặc SUNY Canton) 2 năm rồi transfer lên UB.
  - Học A.A.S về Civil Engineering Technology tại South Seattle CC rồi transfer lên University of Washington. Mình cũng rất thích UW, mặc dù học phí có cao hơn UB nhưng chất lượng đào tạo tốt hơn.


  Theo chú VHA thì cháu nên chọn cách nào ạ? Cháu muốn học ở Mỹ với thời gian nhanh nhất để có thể về VN sớm.


  3. Về tài chính, bố mẹ mình đều là công chức nhà nước. Lương mỗi người tuy ko cao (<20tr) nhưng tài chính gia đình (làm ăn ngoài, sổ tiết kiệm, đất, nhà) đủ đáp ứng cho mình đi du học. Liêuj những yếu tố như vậy có đủ chứng minh tài chính để du học Mỹ ko?


  Rất mong nhận được sự tư vấn của chú và các bạn. Mình xin cảm ơn.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA và các bạn tư vấn cho trường hợp của mình

  Cost of Attendance ở UB là $35,661 cho 9 tháng, chưa tính thêm mùa hè - nghĩa là cháu sẽ cần khoảng $45 - $50,000 cho 1 năm học ở UB. Cháu xem lại và bàn với cha mẹ có $250,000 USD cho cháu du học hay không vì civil engineer thường là học từ 4 - 5 năm

  http://financialaid.buffalo.edu/costs/undergradcost.php

  Tuần rồi có 1 con bé học năm 3 đại học ở VN, học bạ thì con F và con "Dê" nhiều hơn con "C" - nó lấy được visa qua UMASS học rồi đó. Academic credential của cháu OK hơn nó nhiều, vần đề là tiền trả tiền học.

  Cha mẹ có tiền cho cháu du học thì vào YIM gặp chú
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •