Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Đang gặp trục trặc giấy tờ xin thẻ xanh!!! Xin giúp đỡ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2012
  Bài gởi
  3

  Mặc định Đang gặp trục trặc giấy tờ xin thẻ xanh!!! Xin giúp đỡ

  Chào các anh chị,

  Em đang gặp trục trặc giấy tờ xin thẻ xanh và mong mọi người tư vấn hộ. Em là du học sinh diện visa F1 và mới tốt nghiệp đại học vào cuối năm ngoái tháng 12/2012. Em có xin OPT và OPT sẽ hết hạn vào tháng 2/2014. Đầu năm nay em gặp được ox và tụi em đi đăng ký kết hôn vào tháng 8 vừa rồi để em tranh thủ apply thủ tục xin thẻ xanh. Em theo hướng dẫn trong USCIS website và tham khảo bạn bè những người đã có kinh nghiệm để tự mình làm đơn xin. Em đã nộp tất cả những forms cần thiết (I-130, I-485, cũng như những tư liệu cần thiết khác) cùng một lúc.
  Nhưng hôm nay em nhận được hồ sơ trả về bao gồm form I-797C (form từ chối hồ sơ). Và theo tìm hiểu sơ qua thì em biết được nguyên nhân là do ông xã em chỉ là thường trú nhân có thẻ xanh. Nên lúc em nộp hồ sơ I-130 và I-485 cùng một lúc thì không được (vì trường hợp này chỉ dành cho người bảo lãnh là U.S citizen).
  Em đang hoang mang lắm vì chỉ còn khoảng 3 tháng là em hết hạn OPT (cũng như hết hạn F1 status). Nếu bây giờ ông xã em đăng ký thi quốc tịch nhanh nhất cũng mất 3,4 tháng. Sau đó không biết giấy tờ có phải làm lại từ đầu hết không hay chỉ bổ sung thêm.
  P.S: Lưu ý là lúc em nộp hồ sơ ban đầu thì USCIS đã lẩy fee $420 và form I-130 rồi. Nên hồ sơ trả lại chỉ bao gồm những tài liệu khác và check $1070 cho form I-485.

  Bây h mọi người có thể cho em biết mình nên làm gì không? Em chỉ còn khoảnng 3 tháng ở Mỹ hợp pháp thôi. Nếu trường hợp ox em thi quốc tịch, thì hồ sơ của em có phải thay đổi làm lại từ đầu không, hay chỉ là bổ sung thêm thôi. Em đang rối làm, mong mọi người chỉ cho con đường sáng.
  Em cám ơn mọi người nhiều lắm!

 2. #2

  Mặc định Đang gặp trục trặc giấy tờ xin thẻ xanh!!! Xin giúp đỡ

  Em đang gặp vấn đề như chị. Chị cho em hỏi chị có giải quyết đã chưa.. Có j chia sẻ với em được ko. Em cám ơn chị.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •