1.Tên (nick ) du học sinh: steve.nguyen

2.Đang học gì tại Việt Nam : tốt nghiệp QTKD chuyên ngành Thương mại, ĐH kinh tế TP.HCM. Đang làm nhân viên kinh doanh của một công ty tại Việt nam

3.Kết quả học tập : (bảng điểm ) 10: 7.9 ; 11 : 8.0 ; 12 : 7.9 ; ĐH : 7.01

4.Trình độ ngoại ngữ (Anh văn) không có bằng Ielts

5.Dự định học trường nào tại Mỹ: văn bằng hai chuyên ngành tài chính Portland State University , ở Portland, Oregon.

6.Tại sao chọn trường, môn học này (tại Mỹ): Portland State University là trường đại học lớn nhất ở Oregon, đào tạo 226 chuyên ngành, với gần 70 năm kinh nghiệm giảng dạy. Liên tục được US News & World Report bình chọn best National universities và best busisness program từ 2006 đến nay. Tôi có chị từng là sinh viên ở đây, chị tôi khuyên tôi nên học trường này.
7.Kế hoạch học tập tại Mỹ : Học anh văn khoảng 1năm cho đủ điều kiện đầu vào. Sau đó thì học khóa chính, cần đạt 45 tín chỉ để tốt nghiệp.

8.Nơi ở , sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình du học: thuê phòng ở (do có chị ở bang này nên sẽ tìm chỗ thuê giúp)

9.Chi phí (trường , sinh hoạt, vận chuyển ): Tuition 21,981 USD , living expenses : 14,676 USD . Total : 36,657 USD

10.Nghề nghiệp của Cha mẹ: Ba chủ garage sửa xe, có 1 chiếc xe bus là thành viên của HTX vận tải TP.HCM. Mẹ là trưởng bộ phận thiết kế của một công ty thời trang. Gia đình còn có 2 căn nhà cho thuê.

11.Cha mẹ có đi du lịch nước ngoài chưa: gia đình cháu chưa đi du lịch nước ngoài

12. Thu nhập của Cha mẹ, tài chính: thu nhập trung bình khoảng 80 triệu/tháng

13. Kế hoạch đầu tư tài chính cho việc du học của Cha mẹ: có sồ tiết kiệm 1 tỷ và 1 sổ 300 triệu (ở 2 ngân hàng khác nhau).

14. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: cháu có hồ sơ định cư do chị bảo lãnh mở vào đầu năm 2013 nên cháu không biết sẽ trả lời các câu hỏi của CO xoay quanh vấn đề này ra sao ( chị cháu đi từ năm 1997 theo diện con nuôi, đã học ở PSU 5 năm, hiện nay đang học ở Oregon State University, ở Corvallis, Oregon, chị cháu đã kết hôn).

15. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: nghề nghiệp của ba mẹ cháu thì nói tiếng anh sao cho đúng ( tại cháu thấy nhiều trường hợp dịch không rõ làm CO hiều lầm )

16. Câu hỏi của du học sinh đối với tư vấn: cháu muốn sau khi học xong học lên master luôn nhưng nói thế CO có cho đi không vậy chú ?