Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Pharmacy hay PA

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Tuổi
  25
  Bài gởi
  8

  Mặc định Pharmacy hay PA

  Chào chú VHA!
  Con sống ở Mỹ cũng được 5 tháng rồi, con chuẩn bị hoàn thành mùa Fall, con hoc chương trình Bio để vào medicine ở UNMC ở Nebraska.
  Nhưng con đang phân vân ko biết là con nên chọn Pharmacy hay PA. Xem chương trình học thì con thật sự muốn học PA nhưng cũng lo lắng về công việc sau này. Chú có thể cho con biết công việc này như thế nào ko?và người Vn có thích hợp với công việc này ko? Cậu con phản đối vì nói người con nhỏ bé ko thích hợp và người Mỹ ko thích PA là người VN. Con rất phân vân, con muốn có một quyết định sáng suốt để còn đăng kí môn hoc cho mùa xuân.
  Cám ơn chú!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Pharmacy hay PA

  Cậu con phản đối vì nói người con nhỏ bé ko thích hợp và người Mỹ ko thích PA là người VN
  Cậu cháu là người kém hiểu biết. Trợ lý bác sĩ chứ không phải là y tá hay điều dưỡng viên. Tôi chưa có rãnh viết 1 bài chi tiết về ngành PA.

  Đơn giản 1 chút

  1 - Y tá thì có nhiều loại, cho nên thời gian học cũng khác nhau và ai cũng có thể học được
  2 - Điều dưỡng là y tá hay "Registered nurse", ở Việt Nam không ai chịu gọi y tá học 4 năm là y tá cho nên mới có danh từ "Điều dưỡng viên" Còn ở Mỹ chương trình học "Registered nurse" chì học thật sư có 2 năm, còn bang BSN là học them các môn học phổ thông. Học xong và đi thi lấy được license thì mới trở thành "Licensed registered nurse" - lương RN khoàng $50,000 tới $70,000 USD/năm

  3 - Physician Assistant hay PA, 4 năm đầu đại học thì học y chang như bác sĩ y khoa, hay có thể chọn Biochem hay biomedical, hay medical engineer. Rồi sau đó phải đi làm tùy theo yêu cầu của mỗi trường, các trường danh tiếng sẽ đòi từ 2000 tới 4000 clinical paid hours. GPA trung bình của PA yêu cầu từ 3.2 tới 3.5 (chỉ thua yêu cầu của medicine doctor 1 chút)

  Tất cả các trường dạy PA bắt buộc sinh viên phải học quyết liệt - có nghĩa là trong lúc học PA, trường không cho phép sinh viên đi làm hay đi quậy và bắc buộc PA student phải học xong chương trình trong vòng 26 tháng hay 3 năm tùy trường.

  Người Việt Nam, chỉ muốn con cái học Y khoa hay dược khoa, có lẽ vì họ coi trọng cái danh xưng "SĨ" (bác sĩ , dược sĩ, nha sĩ v.v.) - nhưng họ không biết rằng PA "có thể" xem như bác sĩ, vì họ có đủ quyên hành và chức năng như 1 bác sĩ. PA có thể thay thế bác sĩ chuẩn bệnh, chích thuốc hay kê toa thuốc (chỉ bị hạn chế các loại thuốc bị kiểm soát kỹ - controlled substances)

  PA thi chỉ học có 6 năm tất cả sĩ phải học trên 10 năm. Tất cả sĩ 3 - 7 năm đầu tiên đi cày để trả nợ "Student loan". Chi phí cho cả chương trình PA khoảng $70,000, với mức lương khởi đầu $90,000/năm thì PA có thể dứt nợ trong vòng 1 năm. Lương PA tùy theo specialty có thể lên tới $200,000 - $300,000/năm. Dược sĩ thì không bao giờ đạt đuợc mức lương này.

  Bào hiểm "Malpractice" của bác sĩ, nha sĩ khoảng gần $20,000/năm dược sĩ cũng không rẻ. Còn PA thì rẻ như bèo

  For PAs in primary care practice, malpractice insurance policies with $100,000–300,000 in coverage can cost less than $600 per year; premiums are higher for PAs in higher-risk specialties.[37]

  Money magazine, in conjunction with Salary.com, listed the PA profession as the "fifth best job in America" in May 2006, based both on salary and job prospects, and on an anticipated 10-year job growth of 49.65%.[38] In 2010, CNN Money rated the Physician Assistant Career as the number two Best Job In America.[39] In 2012, Forbes rated the Physician Assistant Degree as the number one Master's Degree for jobs.[40] According to the 2012 National Salary Survey of PAs, the mean total income for physician assistants working full-time was $102,165.[41] Physician assistants in emergency medicine, dermatology, and surgical subspecialties may earn $100,000 to $200,000 per year
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: Pharmacy hay PA

  UNMC Physician Assistant

  Program Demographics for Class Entering Fall 2013

  Number of applications received: 383 - -- - - - - - - - Number of students Accepted: 50

  Average Overall GPA of applicants: 3.45 - - - - - - - --Average Overall GPA of Accepted Students: 3.79

  Average Science GPA of applicants: 3.25 - - - - - - - -Average Science GPA of Accepted Students: 3.71

  Average GRE scores of applicants:- - - - - - - - - - - - -Average GRE scores of Accepted Students:
  Verbal: 152 Quantitative: 152 Analytical Writing: 4.0 Verbal: 154 Quantitative: 154 Analytical Writing: 4.0


  Ở đại học Mỹ, mà lấy đuợc 3.7 GPA nó chua hơn dấm
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •