Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  10

  New Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Con chào chú Vha,

  Hiện con đang là du học sinh ở Mỹ. Con muốn hỏi về trường hợp của em gái con. Em con hiện đang là sinh viên năm 2 trường ĐH quốc tế của ĐH Quốc gia TPHCM chương trình liên kết. Em con có nguyện vọng sẽ apply cho 1 trường ở Mỹ để tiếp tục 2 năm còn lại, nhưng trường liên kết với ĐH Quốc tế lại ở Houston, TX mà con thì hiện đang ở New Orleans, Lousiana. Không biết rằng em con có thể chuyển sang 1 trường ĐH ở New Orleans sau khi xin được visa qua Mỹ không? Rồi nếu chuyển được thì những credit mà em con đã lấy ở ĐH VN có được tính không? Mong chú tư vấn giúp con.

  Con cảm ơn chú nhiều ạ.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Em cháu muốn học cùng trường với cháu thì apply thôi - trường cháu nhận thì sẽ gởi acceptance letter về cho em cháu. Nghĩa là em cháu muốn học trường nào thì nộp đơn vào trường đó - không nhất thiết phải theo sự xắp xếp của bất cứ ai.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Con cảm ơn chú đã trả lời.
  Thiệt tình con không rành lắm về chương trình liên kết nước ngoài. Em con nói là chỉ có 2 trường ở Houston và Boston là có liên kết với ĐH quốc tế ở VN. Mà 2 trường này thì ở xa chỗ con quá. Vậy là chỉ cần e con lấy được visa qua đến Mỹ thì con có thể xin I20 chuyển đến bất cứ trường nào đúng ko chú? Con tính để cho e con xin I20 của trường ở Houston có liên kết với ĐH quốc gia để có tỉ lệ đậu visa cao hơn.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Trường đại học quốc tế của đại học quốc gia có agreement với trường UH-main campus, vì vậy học 2 năm ở vn sẽ được chuyển toàn bộ credit sang UH và khi vào học ở UH, em bạn sẽ là junior. Thông tin này có trên website của trường, uh.edu.
  Còn nếu em bạn apply vào trường khác thì không chắc chắn là sẽ được nhận, và nếu được nhận thì sẽ có nhiều môn không transfer được.

  Trường hợp nếu em bạn đã hoàn tất 2 năm ở vn rồi, qua đây học trường UH một học kỳ rồi xin chuyển trường khác cũng được.
  Bạn nên lên thẳng trường của bạnd dang theo học để hỏi quy trình transfer như thế nào.
  Nhiều khi nói thì đơn giản, nhưng khi đụng tới giấy tờ cũng mệt lắm bạn ơi, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Nếu bạn chuyển qua lại các trường trong nước Mỹ thì không nói làm gì, còn nếu bạn dùng bảng điểm ở vn, thì người ta đâu có biết, người ta đòi hỏi phải làm qua dịch vụ Credential Evaluation cho cái bảng điểm của bạn, mà công đoạn này rất tốn thời gian và công sức.


 5. #5
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Tuổi
  27
  Bài gởi
  10

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Hi bạn,

  Cảm ơn bạn vì đã cung cấp thông tin cho mình. Mình đã từng chuyển trường ở Mỹ nên cũng có bít rắc rối trong việc evaluate transcript. Nếu ko học ở UH 1 hk mà sau khi đến Mỹ xin chuyển trường khác được không bạn?

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  International Transfer Credit

  It is the policy of the university to transfer course work completed at U.S. colleges and universities and foreign university-level institutions that are recognized by the proper academic accrediting authorities.

  Credit will be granted with respect to University of Houston degree requirements in effect at the time of enrollment. In certain subjects such as architecture, business, engineering, education, hotel restaurant management and technology, transfer credit may be obtained on an individual basis. In addition to a syllabus, applicants may have to submit other course materials (e.g., class examinations, homework assignments, etc.). An evaluation for course work completed outside the United States will not be completed unless an official syllabus, catalog, calendar or bulletin is submitted. The student may translate all course descriptions.

  An official evaluation for transferring students will be done during your first enrolled semester. Those whose initial registration occurs during the summer session will receive an evaluation of foreign course work by the registration period for the following spring semester. If the syllabus is not submitted by the deadline, coursework will be granted only in "general", or "no credit".

  Transfer credit will not be given for English classes taken in a country where the native language is not English.

  If you have earned a bachelor's degree or higher, you will be considered for studies as a post baccalaureate in the undergraduate major selected. As a post baccalaureate student, a transfer credit evaluation will only be done by a request from the department of your major in case you are pursuing a second bachelor degree.

  The University of Houston grants credit for A/AS level courses (grade 'C' and higher).

  The International Baccalaureate is an international program of courses and examinations offered at the high school level. In accordance with Section 51.968 of the Texas Education Code, we will grant at least 24 credit hours in appropriate subject areas to an entering freshman student for successful completion of the IB Diploma program. The institution may grant fewer than 24 credit hours if the student received a score of less than four on an examination administered as part of the diploma program. Students who submit scores of 4 or higher on IB Standard Level (SL) Examination will receive credit if they have also earned the IB diploma. UH also offers credit for scores of 4, 5, 6, or 7 on the International Baccalaureate (IB) Higher-Level (HL) Examinations.

  To request credit, you should send your scores to the Executive Director of Learning & Assessment Services for evaluation.

  Please visit www.ibo.org/graduates/transcripts/ to order your Official IB Transcripts. UH Institution Code: 01409.
  Houston University có bộ phận evaluate transcript riêng - Chương trình liên kết 2+2 không có nghĩa là tự động cho transfer tất cả các môn đã học ở Việt Nam.

  Em cháu muốn học ở trường mà cháu đang học thì chuyện đầu tiên là nộp đơn xin học ở trường cháu "GHi là transfer applicant/transfer student" - Xem trường cháu mục "International transfer" trường cháu nó yêu cầu những gì - Submit tất cả giấy tờ trường yêu cầu, rồi chờ trường gởi thư 'Accepted - Conditional Accepted hay Reject"

  Mỗi trường có yêu cầu khác nhau - hiểu chưa.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 7. #7

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha tư vấn giúp con việc chuyển trường

  Đây là plan tranfer và các môn equivalent có thể traàner được của chương trình 2+2 của trường IU.
  http://www.uh.edu/admissions/admitte...rsity-2013.pdf
  Nếu em bạn đi theo lộ trình này thì đã có trong tay 44 credit khi chuyển sang UH, nghĩa là tương đương khoang 2 năm bên này (12credit x 4 sem).
  Nếu em bạn học thêm các môn ngoài khung này thì có thể sẽ ko được transfer các môn đó, nhưng mình cũng học từ trường IU ra, nên chuyện em bạn học quá số môn chắc là không có, vì mỗi học kỳ bên khoa cũng có plan cho học sinh chuyển tiếp.
  Còn việc chọn trường nào, thì khi em bạn có visa, trên i20 và cả visa thể hiện rõ là bạn sẽ học trường nào rồi, vì vậy, theo lệ thường thì các sv muốn chuyển trường phải học một học kỳ ỏw trường ghi trên visa, sau đó mới chuyển.
  Còn như bạn muốn chuyển trường ngay khi qua đây thì bạn nên hỏi thử int'l counselor ở trường bạn xem thử nếu làm vậy thì có violate cái luật di trú không. Mình chưa từng làm điều này và bạn bè mình quen biết chưa ai làm như vậy nên mình không dám tư vấn cho bạn. Làm sv quốc tế ai cũng sợ bị out of status cả, nếu làm như bạn nói mình e là không ổn vì sau này lỡ về vn rồi làm lại visa, 100% sẽ bị hỏi "tại sao".
  Vì vậy, theo mình nếu em bạn thật sự cần ở chung với bạn, thì làm theo như chú vuha nói, lên trang web của trường bạn, xem thông tin transfer, và làm theo hướng dẫn.


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •