Custom Search
Trang 1/5 123 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 48

Ðề tài: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

 1. #1

  Mặc định Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Đầu tiên cháu xin cảm ơn chú vha đã tận tâm giúp đỡ con đến ngày hôm nay. Sau khi nghe CO nói "I issued the Visa for you" là đầu óc mình không còn nhớ gì nội dung buổi pv nữa nên về đến nhà là lật đật viết liền,^^. Đây là lần pv lần 3 của mình, 2 lần trước ai quan tâm thì vào link này theo dõi nhen http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...-của-chú%21
  Tình hình là cả tối hôm qua mình không ngủ được miếng nào (hồi hộp quá nên không chợp mắt được) thế là sáng nay không cần uống thuốc lắc mà đầu óc nó cứ như đang bay :)), sáng nay cũng vắng nên chỉ có 2 cửa CO. Mình vào cửa CO nữ người Mexico hay sao ak, sát bên cạnh là thông dịch nữ Việt Nam. Vì đã được chú dợt kỹ lưỡng nên mới vừa hiện stt của mình là mình nhào tới tay cầm sấp passport đưa vô miệng nói "Good morning CO, my name is Nguyen, and I'm here today for Us student visa, how are you CO?
  CO: (cười, là thấy zui rồi) I'm fine, how about you?
  ME: I'm pretty good, and I'm ready for the interview CO.
  CO: what are you going to study?
  ME: I'm studying the english language and the MBA program at the City University of Seattle, washington State.
  CO: what university do you study in Vn?
  ME: I studied at University of Economics and Finance, and I got the bachelor degree last two months, would you like to see my degree and transcript?
  CO: No
  CO: what is your major at the university?
  ME: my major is Finance and Banking
  CO: ( gật gật đầu) give me "học bạ phổ thông"...and the transcript!
  CO: how many University do you research?
  ME: I researched many universities, then I applied 2 universities: Strayer and CityU. I choose CityU, and here is the acceptance letter of CityU (đẩy vô), would you like to see the I20 and acceptance letter of Strayer, CO?
  CO: No
  CO: what does your parent do for living?
  ME: my parent own and operate a business in the gold jewelry. They buy and sell gold jewelry and foreign currency exchange.
  CO: Bạn hy vọng MBA program giúp bạn cái gì? (By english)?
  ME: My family used to own 2 jewelry stores, but had to close 1 to deal to the management problem. So I hope the MBA program will teach me how to re-open or open more the store, CO. (Thấy CO gật gật nữa là tuyệt).
  CO: do you have family live in the Seattle?
  ME: No, I dont have family live in the Seattle.
  CO: so do you have family live in this country?
  ME: Yes, I have relative in this country.
  CO: where do they live?
  ME: My uncle lives in Virginia, and my aunt lives in Texas.
  CO: is this the first time you apply the us visa?
  ME: No, I have applied 2 times, but didnt convince the US consular officer approve the visa for me.
  CO: me? Interview you?
  ME: no, not you.
  CO: bla bla bla (3 lần, mình nghe, không hiểu, CO kêu thông dịch bên cạnh nói lại là: CO hỏi bạn là bạn thấy bạn học ở Đại Học bạn cảm thấy bạn học good or bad)
  ME: I see my study is average, the GPA is average, so I hope I will study better in the MBA program of CityU. (Vì câu này mình không có cbi nên trả lời hơi lộn xộn )
  Gõ gõ màn hình máy tính trong vòng gần 1 phút xong quay qua hỏi mình
  CO: why at first you choose Houston, and now is Seattle?
  ME: after I failed 2 times, I searched many times and according my research, the cityU of seattle is the Only one university offers the "Assissted the MBA program". A program which international student can study the english language and the MBA program at the same time. Here is the detail of its program CO ( đẩy cái giấy in cái AMBA zô). CO kéo vô xong tắt micro rồi thảo luận với thông dịch, thấy gật gật là mình biết rồi mà vẫn giữ vẻ bình tĩnh, xong CO ngồi gõ gõ lâu lâu liếc nhìn mình 1 xíu , xong CO mở micro lại rồi nói "I issue the visa for you" "really CO, cười"...
  Chuẩn bị sửa soạn bay qua chú thôi, ai muốn gửi quà cáp gì cho chú thì đăng ký lẹ lẹ nhen :)).
  P/s: xin chia buồn với bạn banhbonglan nhen, hic, nghe bạn fail niềm vui giảm 1/2 .
  Con CẢM ƠN chú rất nhiều nhiều nhiều chú vha...hope to see you soon!


 2. #2

  Mặc định Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Mình cảm thấy rất vui khi viết bài này lên để các bạn khác tham khảo. Mình đã pass pv sáng 22/11 khá suôn sẻ và quá bất ngờ. Mình đã chuẩn bị cho cuôc pv này gần 1 tháng và kết quả là buổi pv diễn ra chưa tới 5ph. 1 tháng qua nhờ chú vha08 tập dợt pv, nghe chú dũa hàng ngày nên bây giờ mình mới thấy cảm ơn chú biết bao. Chú đã “make my American dream come true”.
  1 lời khuyên cho các bạn có ý định đi du học nghiêm túc là hãy nhờ chú vha08 tư vấn từ A -> Z (tư vấn trường, xin I-20, đóng phí nhập học, điền đơn xin pv… nói chung là tất cả). Chắc chắn chú sẽ giúp các bạn mà không cần phải qua dịch vụ nào cả. Trước khi biết chú, mình đã nhờ dv làm hồ sơ và kết quả là nó chả làm được cái j. Mình đã tốn ko ít tiền để vỗ béo bọn dv ($1500 phí nhập học + chuyển tín chỉ à nhảm nhí và mất tiền vô lí; rồi hơn $900 mở tk ngân hàng trong khi mình có thể tự ra ngân hàng xin vay vốn du học và chỉ tốn khoảng $300-400,…). Tụi dv toàn dạy trả lời pv những câu nhàm chán và góp phần làm du học sinh rớt đài khi pv. Tới bây giờ mình có đc visa đều nhờ 1 tay chú vha08. Chú đã giúp mình khai thông được những gúc mắc và dạy pv cho mình từ những j mình có, đến CO cũng phải ngã ngũ và quyết định “issue my visa” ngay từ lần ĐẦU TIÊN. Các bạn đừng để tụi dv lừa và làm xấu hồ sơ của mình đi trog khi đáng lẽ mình có thể đậu pv ngay từ đầu. Ở trên là những kinh nghiệm thật, đời thật, người thật mà mình muốn nhắc nhở các bạn hay đúng hơn là warning. Mình là nạn nhân nên mình biết rất rõ. Nếu ko tin, cứ hỏi chú vha08 sẽ cho các bạn biết có bao nhiêu người từng là nạn nhân của cái bọn dv tào lao ngoài kia. Sau đây mình sẽ thuật lại cuộc nói chuyện giữa CO và mình (phần xếp hàng chờ đợi hay thủ tục này nọ mình bỏ qua vì các bạn đi pv sẽ có người hướng dẫn)

  Me: Good morning, ma’am. Em chào chị (thông dịch viên). My name’s Khang. I’m here today for student visa interview.
  CO: (gật đầu và cười) good morning. What do you study in the US?
  Me: I study BA in K-12 education at UTA.
  CO: You already have bachelor degree in VN, right? Why study again in US?
  Me: No, I do not study again. It's the second degree that is what I intend to persue.
  CO: which school do you study in VN?
  Me: I’ve graduated from Uni of Edu in VN.
  CO: what do you study in VN?
  Me: education major
  CO: why you study it again?
  Me: I just find out, there are a lot of teaching opening at many international school, and they require candidates who knew how to teach accordingly to US or England curriculum. So I need to be trained like an American teacher
  (CO gật đầu lia lịa và gõ gõ máy tính)
  CO: how about your GPA in VN? (câu này mình ko nge rõ thì chị thông dịch viên đã nói lại bằg tiếng việt cho mình)
  Me: My GPA is 7.03
  CO: Oh, OK.
  CO: Who will pay for your study? (câu này mình lại ko nge rõ và chị thông dịch viên lại nói lại bằg tiếng việt cho mình)
  Me: My parents will. They have put aside a college fund for me.

  Xong 2 người trog đó im lặng, mình cũng ngớ ra luôn. Không biết ko hỏi nữa là rớt hay là đậu đây. Lo lắng hồi hộp. Thế là chị thông dịch viên đưa lại mình giấy hẹn pv có cái mộc “Visa Approved” và bảo là đã đậu, kêu ra EMS đóng tiền. Lúc này mình mừng quá vội vàng nói câu cuối “Thank you for your interview” rồi đi cái te đến quầy EMS đóng tiền.
  Mình ko ngờ lại đơn giản vậy, CO ko coi j tới học bạ, tài chính hay bất cứ giấy tờ j từ đầu tới cuối. Chắc là CO bị câu trả lời mình làm cứng họng rồi. Tất cả là nhờ chú vha08 chỉ dẫn hết. 1 lần nữa cháu CẢM ƠN chú nhiều lắm
  Chúc các bạn sắp pv sẽ vượt qua thành công để có cơ hội gặp nhau bên Mỹ nhé. Good Luck To All ^^


 3. #3

  Mặc định Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Chào các bạn mình tên là Hồng Linh, hiện đang là SV năm 3 khoa Industrial and Systems Engineering, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG - TP.HCM). Mình đã phỏng vấn lần đầu tiên ngày 29/10 và đã lấy được Visa. Quả thật mình rất may mắn khi tinh cờ vào XNC và biết chú vha08, trc khi pv khoảng 10 ngày. Chú đã xem hồ sơ và dợt cho mình những câu hỏi mà LS có thể sẽ hỏi mình (và 90% nó đã xuất hiện trong buổi pv).

  Bạn nào đang là SV năm 3, 4 ở VN mà có ý định apply vào năm 1 của 1 university nào đó (LS thường cho đây là kế hoạch học tập ko hợp lý và deny visa), hơn nữa mình còn chọn ngành khác, thì có thể tham khảo bài viết này của mình.

  Sau đây là nội dung buổi pv của mình:

  CO: Hello Linh, University of Massachusetts Lowell, right?
  Me: Yes, sir.
  CO: How long will you study in US?
  Me: 4-5 yrs to get my bachelor's degree in Supply chain and Operations Management.
  CO: OK. Why not continue your study in VN?
  Me: After 2 ysr pursuing my study, i come to realize that i've made a big mistake by choosing a wrong major.
  CO: Give me your học bạ and transcript.
  CO: Why do you choose UMass Lowell?
  Me: After careful research, I found that supply chain is high demand in my country, but there're not many schools in VN offer this major. Actually I found one in VN, but it requires me to take the entrance exam, and i've already got accepted into UML, so its my choice.
  CO: OK. Apart from your choosen school, do you know some others?
  Me: Yes. I also consulted UHCL, ASU and MCC. But I choose UML since it gives me better offers (Nói xong mình show tờ học bổng 10% ra và 3 tờ email trao đổi giữa mình và 3 trường kia để chứng minh là mình có "consult". Chú Hà đã dặn mình chuẩn bị sẵn ~ giấy tờ đó)
  CO: Who will pay for your study?
  Me: My parents.
  CO: What do they do?
  Me: My father is vice-director of financial office at Petro VN joint stock company. My mother is ower of her fashion shop in the Central Shopping Mall.
  CO: How much is their monthly income?
  Me: My father's base salary is 45 million and 10 mil from his consultant job. My mother is running her business so her income vary by season. But they both average 100 mil/ month. (câu tl này chú hướng dẫn rất ngắn gọn và đầy đủ)
  CO: Let me see your paper.
  Me: Yes sir.
  CO: Will you come back to VN after graduation?
  Me: I cant prove anything which hasnt happened yet. But I know for a fraction of US salary for the same field, I can have a better life in VN (đúng như chú nói, câu này ko có cách tl Yes-No, mà chỉ có câu tl hợp lý)
  CO: OK congratulations. Your visa is approved. ....
  Me: Thank you.

  Tóm lại mỗi hồ sơ có 1 cách tl riêng vì thế các bạn ko thể tl rập khuôn như cách tụi DV hướng dẫn dc. Thực sự thì bên DV họ chẳng dạy gì ngoài việc đưa cho bạn 1 xấp ~ câu hỏi lỗi thời và câu tl chung chung chắp vá lượm lặt từ nhiều nguồn khác nhau. Bản thân mình đã từng soạn câu tl theo DV và chú Hà xem xong bảo mình fail 100%. Sau đó mình bình tĩnh nghe chú phân tích điểm yếu trong HS của mình (cũng là ~ câu CO sẽ hỏi để đánh vào tâm lý), gợi ý và hướng dẫn mình cách tl ngắn gọn và thuyết phục. Mình đợt pv vs chú khoảng 5 lần. Các bạn khi dợt pv nên tập trung hết sức, câu tl chú dạy mình đều note lại hết. Trước ngày pv mình tự dợt lại trc gương nhiều lần để nắm nội dung câu tl và tự tin hơn.

  Hy vọng bài viết này giúp ích phần nào cho các bạn sắp pv. Con cám ơn chú Hà đã tận tình "rèn dũa" con, tuy chú rất nghiêm khắc và hơi lạnh lùng nhưng những gì chú dạy con ko thể tìm kiếm ở một cty DV nào cả, chú hướng dẫn con với cả cái tâm và trách nhiệm của 1 người tư vấn thực sự, theo đúng nghĩa của nó
  thay đổi nội dung bởi: linhnguyen010293, 05-12-2013 lúc 06:07 AM


 4. #4

  Mặc định Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Chào các bạn!
  Nick name của mình: Bánh Tiêu ( Chú VHA đặt cho mình).

  Mình thật sự rất vui vì có thể chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa của mình với các bạn. Mình thật sự may mắn vì gặp chú ngay từ lần đầu tiên đi phỏng vấn. Lời khuyên chân thành là các bạn nên nhờ chú VHA tư vấn về trường lớp. Mình bảo đảm chẳng có DV nào có thể làm được việc này như chú. Chú nhìn trường hợp của từng người và tư vấn rất chính xác. Đa số DV chỉ xin cho các bạn I-20 học tiếng Anh ở 1 trường nào đó rồi cho bạn Pv rất qua loa, trả lời câu hỏi thì không hề nắm chính xác về kế hoạch học tập của tụi mình như chú VHA.

  Mình theo chú hơn 2 tháng học hỏi được rất nhiều điều từ chú.Chú trả lời câu hỏi cho từng trường hợp thì không chê vào đâu được ( cho dù câu hỏi có khó đến đâu). Điệu cảm động nhất là chú lo mình Fail khi mình ko online trc vài ngày pv chú tìm mình và nói" Cháu cần dợt với chú 1 ngày trước khi cháu PV để cháu có thể sống sót". Những gì chú chỉ mình trước ngày PV thật sự là những gì CO hỏi mình.Chú thật TUYỆT!

  Cả đêm mình không hề chợp mắt mà sáng đi PV vẫn tỉnh bơ vì sợ quá xá sợ bị FAIL. Mình vào ô số 3, ông người Mỹ và 1 cô TDV Việt Nam. Trước mình có vài bạn đi du học bị CO cho Fail nên mình sợ lắm. Nhưng nhớ tới chú nói" CO cũng phải xa quê hương đến VN làm, hãy nghĩ đến đều đó và xem họ như là 1 người bạn của mình" . Các bạn nghĩ như vậy thì ko có gì phải sợ cả.Sau đây mình xin tường thuật lại cuộc PV của mình.

  ME: Good morning Sir, Good morning Madam. I am here today for the US student Visa Interview. How are you?

  CO: I am fine, thanks

  ME:

  CO: Why do you want to go to the US?

  ME: Well... After 2 year working as a travel agent. I think now it is the time for me to advance in my career. With an MBA degree, I will be able to go back to Viet Nam and get a management job and eventually start my own travel company.

  CO: gật gật. Why you choose City U? ( nhìn mình)

  ME: (Mình cười lại) . Because City U is the only school offers the AMBA degree, where a student can learn English and MBA at the same time.

  CO: ( gật gật) Ok, give me your high school and University transcripts...

  ME: Here it is Sir!

  CO: nhìn bảng điểm cười cười hỏi:" You had a really good grade at the fírst 2 years of high school, why the third one go down a little bit" ( Lớp 10:8.7, Lớp 11: 8.0, Lớp 12: 7.7) ( Cười cười....).

  ME: cố giải thích vì phải tập trung cho môn Văn, Toán, Anh để thi DH nên Lý, Hóa hơi thấp.

  Xong CO nhìn bảng điểm DH của mình (GPA mình được 7.46) hỏi

  CO: Do you know if you want to learn Master Degree you need to have Bachelors Degree?

  ME: Yes sir, I got a Bachelors Degree. ( show ra)

  Chị TDV giúp mình nói với CO đó là bằng DH chính quy

  CO: OK, so who will support for your study?

  ME: My parents Sir.

  CO: What they do for living?

  ME: My mom has a store to sell rice and my father operates trucking business.

  CO: gật gật... Do you have any relative in the US?

  ME: (Nhìn CO và trả lời chắc chắn) NOO, Sir!!!

  CO gõ gõ gì trên máy xong rồi chỉ chỉ vô bảng điểm DH của mình những môn mình dc điểm cao rồi nói gì đó với chị TDV...

  CO: put your right hand on there...

  ME: mừng thầm...

  Chị TDV nói với mình " Chúc mừng em, Lãnh Sự đồng ý cấp Visa cho em"

  ME: REALLYYYYYYY?

  CO: cười cười ( Welcome to the US)

  ME: OMG, thanks a lot Sir, thanks a lot Madam!

  Chị TDV nói" Em đi thẳng quẹo phải đến đóng tiền ở quầy EMS"


  Trời ơi mình mừng quá chạy thật nhanh ra đóng tiền, chỉ sợ lỡ đứng đó 1 giây thì CO đổi ý, tâm trạng như đang ở trên mây.

  OMG! I DID IT (muốn khóc ghê)

  Con thật sự cảm ơn chú rất nhiều, chú không những tận tình chỉ dạy con mà con mang đến cho con những người bạn tốt, mặc dù thời gian chat room với các bạn hơi ngắn ngủi ( chỉ vài tuần) nhưng BT sẽ ko bao giờ quên những đêm Sư phụ VHA dạy cho tụi mình học trả lời PV tới tận sáng, và luôn hồi hợp rồi chúc mừng cho nhau khi từng đứa chú dạy Pass US Visa.

  Một lần nữa con xin gửi đến chú lời cảm ơn chân thành nhất! Chúc các bạn sẽ thành công với " AMERICAN DREAMS" của chính mình!


 5. #5

  Mặc định Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Tên: Uyenle
  Dịch Vụ:
  Học lực: Sinh viên đại học kinh tế năm 2 RMIT Vietnam
  GPA: <2.0
  Anh văn: IELTS 5.0
  U.S school apply: Bellevue College
  Ngành học: ESL & Interior design
  Tư vấn phỏng vấn: vha08
  (Tóm tắt dợt phỏng vấn)
  vha08: Cháu cứ theo những gì chú nói và trình bày sự thật cho CO nghe, không nói tiếng Anh đuợc thì xin CO trả lời bằng tiếng Việt
  vha08: Cháu cứ yên tâm mà đi PV OK
  vha08: 100% you have your visa
  Đối thoại phỏng vấn ngày: 26/11/2013

  Me: Greeting (Skip)
  CO: Đi bao nhiêu nước rồi
  Me: 3 nước: SIng, Thái Lan & Hong Kong
  CO: Đưa học bạ và bảng điểm RMIT – CO nhìn thấy porfolio
  CO: Porfolio đó hả, đưa đây cho tôi xem
  ...
  ...
  Me: My family owns a resort it needs upgrade constantly to attract customers. I study interior design
  so I can help my family to save money. I do not study well at RMIT, but I strongly believe that I am a good student in this major.
  CO: .....
  Me: You reject my visa, sir?
  CO: No, I am not – I approve your visa
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 6. #6

  Mặc định Ðề: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Chào các bạn. Mình là bichnguyen mới post bài cách đây hơn 1 tuần. Tâm trạng lúc đó và giờ hoàn toàn khác nhau. Mình mới phỏng vấn sáng nay, sau khi chờ gần 3 tiếng thì mình đã đậu visa. Mình chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong thời gian qua.

  Mình biết tới diễn hơn 1 năm trước, khi đó chỉ có khoảng 13 trang cho tới giờ đã là 40 trang rồi, khá nhiều bạn biết tới chú và diễn đàn này. Trước đó mình đã từng tự làm hồ sơ đi Canada vật vã đêm ngày, cũng dựa theo các trường hợp của các bạn trên này. Nhưng cuối cùng mình số con rệp chờ mòn mỏi rồi nhận tờ giấy trắng Sau đó mình đã xin I20 của trường RCC. Khi làm hồ sơ mình nói với gia đình tất cả những gì mình biết về chú vha08 qua diễn đàn, nhưng ý kiến của gia đình trái ngược với mình nghĩ. Thế là mình phải xách hồ sơ tới DV trong khi trong tay đã có I20 rồi và đóng phí Servis rồi. Mình phải trả tổng cộng gần $1,500 cho DV, phí điền form DS-160 là 1 triệu @@ thật là dã man mà, khi mình cầm tờ photo DS160 về đưa chú coi thì phát hiện DV đã điền thông tin sai, sau đó mình còn phát hiện sai chính tả, bực hết sức bực, hồ sơ mình đã rắc rối sẵn nay càng rối thêm

  Trước ngày PV 1 tuần mình post bài và nhờ chú dạy PV và chờ chú trả lời, cứ đinh ninh là chú dợt cho, vậy mà chú phán câu hủy pv đi vì chú tin 100% sẽ rớt. Trời ơi đất hỡi nghe xong hoang mang dữ dzội lun. Mình cũng bay vào yh gặp chú tìm hy vọng cúi cùng. Sau mấy ngày chú nói sẽ giúp mình lấy được visa. Nghe xong mặt tươi roi rói mặc dù chưa PV. Sau 3 ngày chú dợt thì cũng tới ngày lên thớt. Đây là cuộc PV của mình. Ah qên mình vào cửa số 3 :D

  Me: Good morning Sir. Em chào chị. My name is Bich. I am here today...bị chị thông dịch chặn e chờ CO hỏi rồi hãy trả lời làm mất tinh thần gê xong im lun chờ CO hỏi.
  Đánh máy dòm màn hình một hồi quay sang nói

  CO: Give me you stranscript

  Me: Here Sir

  CO: mở bảng điểm, học bạ lật qua lật lại dòm

  Me: (tranh thủ) I have Toeic score of 555. Here is the score

  CO: No

  CO: Why you study in U.S?

  ME: After 2 years of studying in International Relations in VN. I come to realize that i have made a biggest mistake in my life. I have been studying a wrong major. U.S school give me a chance to start over.

  CO: cười cười. Why u choose RCC?

  ME: i would like to get my bachelor in finance from University of...bị CO ngắt

  CO: No, there are many school why choose RCC?

  ME: nóng mặt lun chưa nghe xong mà đã ngắt, nói lại liền. Let me explain, Sir

  CO; gật gật

  ME: i would like to get my bachelor in finance from University of Texas at Dallas so RCC is a good choice

  CO: gật gật Do u have any relative in US?

  ME: I have a cousin, she lives in Garland, Texas

  CO: Where do you stay while study in US?

  ME: I will temporary stay with my cousin while i look for a roomate near school

  CO: what do your parent do to pay for your study?

  ME: My mother is a landlord and real estate investor, she is also a silent partner of seafood restaurant

  CO: What about your father?

  ME: He live far away from my family

  CO: quánh máy, dòm dòm, dòm dòm rồi quánh máy. Ok i will approve your visa......Nghe dc câu này bất ngờ quá không nghe kịp mấy câu sau

  ME: Thank you so much. Cầm sắp giấy ra ghế ngồi bỏ vào bìa sơ mi và đến quầy EMS :D

  Cháu cám ơn chú rất nhiều, trong vòng 3 ngày chú có thể dạy cháu tự tin trả lời tất cả câu hỏi. Có nhiều lúc vì quá mệt mỏi và căng thẳng mà chú dạy xong hôm sau cháu quên lun hay chú dạy trả lời rồi chú hỏi lại câu khác tương tự lại trả lời trật lất. Thấy chú dạy đi dạy lại cho cháu thật sự cháu rất cám ơn chú, ngày cuốii cùng cháu lấy hết tinh thần tập trung lần cuối thì mới thông tất cả những gì chú dạy cháu rồi nghĩ lại sao lúc chú dạy mình trả lời đâu đâu không :D Mình mong các bạn có thể rút kinh nghiệm được từ mình và chuẩn bị thật tốt cho mình. Chúc các bạn thành công!


 7. #7

  Mặc định Ðề: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Chào các bạn! Nickname của mình là chí móm. Mình pass pv hôm3/12, tới nay mình vẫn chưa thật sự tin là mình đã pass pv .
  Đầu tiên con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chú Vha08. Nhờ có sự giúp đỡ vàchỉ dạy tận tình của chú mà con hiểu biết được rất nhiều điều và con đã pass đượcpv ngay lần đầu đi pv luôn.

  Sao đây mình sẽ chia sẽ 1 vài kinh nghiệm với các bạn đang và sẽ có kế hoạch duhọc tại Mỹ. Mình đưa ra lời khuyên cho các bạn là nên nhờ chú Vha08 giúp đỡ cácbạn làm hồ sơ du học từ A->Z, vì Chú rất am hiểu về giáo dục Mỹ. Các bạn làmdịch vụ ko giúp ích được cho mình gì đâu nè! Vì đây là kinh nghiệm của mình,mình đã nhờ dịch vụ làm hồ sơ du học, nhưng cuối cùng ko làm được gì cho mình hết,mình toàn nhớ chú giúp đỡ, nhờ chú hoài mình cũng ngại lắm, nhưng lúc nào chúcũng giúp đỡ nhiệt tình và nói chuyện rất thẳng thắn
  Mình vừa tốt nghiệp cao đẳng trường Học Viện Hàng Không Việt Nam, Khoa Quản trịkinh doanh, ngành Vận tải hàng không. Mình chọn học tại trường Richlandcollege, mạjor in Business Administration and Management. Đây là trường vàchuyên ngành mà dịch vụ tự chọn cho mình luôn.

  Chú đã dợt pv cho mình rất nhiều lần, vì mình cứ thắc mắc hỏichú hoài ah, nhưng chú vẫn kiên nhẫn giải thích cho mình hiểu về kế hoạch học tậpmình cần phải học gì để đi đúng hướng.
  Mình sẽ tường thuật lại cuộc pv giữa CO và mình. Hy Chào cácbạn! Nickname của mình là chí móm. Mình pass pv hôm 3/12, tới nay mình vẫn chưathật sự tin là mình đã pass pv .

  Đầu tiên con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chú Vha08. Nhờ có sự giúp đỡ vàchỉ dạy tận tình của chú mà con hiểu biết được rất nhiều điều và con đã pass đượcpv ngay lần đầu đi pv luôn.

  Sao đây mình sẽ chia sẽ 1 vài kinh nghiệm với các bạn đang và sẽ có kế hoạch duhọc tại Mỹ. Mình đưa ra lời khuyên cho các bạn là nên nhờ chú Vha08 giúp đỡ cácbạn làm hồ sơ du học từ A->Z, vì Chú rất am hiểu về giáo dục Mỹ. Các bạn làmdịch vụ ko giúp ích được cho mình gì đâu nè! Vì đây là kinh nghiệm của mình,mình đã nhờ dịch vụ làm hồ sơ du học, nhưng cuối cùng ko làm được gì cho mình hết,mình toàn nhớ chú giúp đỡ, nhờ chú hoài mình cũng ngại lắm, nhưng lúc nào chúcũng giúp đỡ nhiệt tình và nói chuyện rất thẳng thắn
  Mình vừa tốt nghiệp cao đẳng trường Học Viện Hàng Không Việt Nam, Khoa Quản trịkinh doanh, ngành Vận tải hàng không. Mình chọn học tại trường Richlandcollege, mạjor in Business administration and Management. Đây là trường vàngành mà dịch vụ tự chọn cho mình luôn.

  Mình được chú Vha08 dợt pv nhiều lần, mình cứ thắc mắc hoàivề kế hoạch học tập của mình ( chắc chú cũng bực mình lắm), nhưng chú vha8 vẫnnhiệt tình giải thích cho mình hiểu về kế hoạch học tập của mình để giúp mìnhxác định và đi đúng hướng.
  Và sau đây mình sẽ tường thuật về cuộc pv giữa CO và mình.Hy vọng sẽ giúp được các bạn 1 phần nào!
  Me: Good afternoon ma’am. Em chào chị (thông dịch viên). Myname… I’m here for Us student Visa interview. How are you, ma’am?
  CO: I’m fine, tks u.
  CO: What do you do in US?
  Me: I would like to get Bachelor degree in Supply chainmanagement at UTD
  CO: GPA năm học gần đây nhất là bao nhiêu. Câu này mình ngheko được, mình nhìn wa chị thông dịch viên liền luôn.
  Me: Mình phân vân ko bik nói điểm năm 3 hay cả năm, vì trườngmình ko cấp bảng điểm năm 3, chỉ cấp bảng điểm 3 năm học thôi. Nên mình nhanhtay, lấy bảng điểm đưa CO coi liền (các bạn phải nhanh tay lẹ mắt nhen). CO vàchị thông dịch viên coi kỹ chuyên ngành, khoa và GPA của minh. Và hỏi mình 1câu lần nữa là qua mỹ bạn học gì?
  Me: I would like to get Bachelor degree in SCM at UTD
  CO: GPA năm lớp 12 là bao nhiêu
  Me: 7.04
  CO: Ai sẽ bảo trợ cho việc du học của bạn?
  Me: My parents will pay for my study in US
  CO: Người thân bên Mỹ của bạn làm gì?
  Me: My grand-aunt is a worker at factory
  CO: Qua mỹ bạn sẽ ở đâu?
  Me: I will stay with a friend of my family
  Xong rồi chị thông dịch viên kêu mình lấy dấuvân tay và thông báo mình được nhân viên lãnh sứ quán cấp visa rồi. Mình nghe vậy,nhưng nét mặt vẫn giữ bình tĩnh, ko biểu lộ cảm xúc. CO nhìn nét mặt của mình rấtlâu. Mình có lời khuyên cho các bạn là nên giữ bình tĩnh khi pv nhen, bản thânmình cũng hồi hộp khi được gọi tới STT mình pv, nhưng mình đã cố gắng thật bìnhtĩnh, trả lời to rõ và nhìn thẳng vào CO, mình nghĩ chắc đây là điểm cộng vàthiện cảm CO dành cho mình. Bên cạnh đó mình chia sẽ vs các bạn, kế hoạch học tậprất là quan trọng. Mỗi người đều có trường hợp và hoàn cảnh riêng hết, các bạnđừng trả lời theo khuôn mẫu đã được dịch vụ định sẵn nhen. Hãy mạnh mẽ, quyếtđoán, tin vào chú Vha08 và bản thân mình thì các bạn sẽ pass được pv ngay lần đầutiên luôn.


 8. #8

  Mặc định Ðề: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Chào các bạn, Nickname của mình là PoPo, mình mới phỏng vấn hôm 19/12. Hôm đó nhận được Visa mình thấy vui lắm. Không ngờ là mình lại nhận được dễ dàng như thế.
  Đầu tiên, con xin cảm ơn chú Vha08 vì đã giúp đỡ giúp đỡ con trong thời gian qua. Trước khi pv 1tháng tâm trạng con rối lắm vì lo sợ đủ thứ. May mắn là lần phỏng vấn đầu tiên con tìm trên google và biết đến diễn đàn XNC, nhờ chú giúp đỡ và tư vấn về hồ sơ giấy tờ cũng như dợt pv giúp con, con tự tin hẳn lên...hehe.:))...con xin thuật lại đợt pv vừa rồi ở lãnh sự quán
  Me:Me: Good afternoon, Sir . My name Yen, I’m here today for student visa interview. How do you do?
  CO: I'm fine, thank you. How about you?
  Me: I'm fine. Thanks.
  CO: nhìn vào I20 rồi hỏi con:
  Why do you want to study this school?
  Me: I want to study UH, but this school requires: English and general education ((show cái curriculum của HU ra và chỉ những lớp mà cháu highline) lớp này chưa học, lớp này chưa học. I haven’t learned . So these courses I can study at Houston community college.
  CO: Are you university student?
  Me: I’ve just got the degree of associate, major in finance and now I’m taking some courses to improve my English.
  CO: Ok. Give me học bạ
  Me: here, Sir. (con đưa luôn bảng điểm)
  CO: xem xong. Gõ gõ gì đấy rồi hỏi tiếp.
  What's your parents do?
  Me: My parents own a jewelry store, they also have a " Acacia tree farm " of 15 hecta, they also sell natural gas and gas stoves.
  CO: WHere do you stay while study in US?
  Me: I will temporary stay with a family friend. Their address is 8807 Barron Wood cir, Houston, Texas, 77083. then I look for a room mate.
  CO: hỏi gì mà chị thông dịch viên bảo nói rõ "family friend"
  Me: Sir, May I speak Vietnamese?
  CO: OK.
  Me: con nói với chị thông dịch viên là: em ở nhà cô đó là con của ông cậu, anh của bà nội em. Hơn 4 đời.
  Xong CO gật đầu rồi gõ gõ và cấp Visa cho con...Con cảm ơn rồi đi đóng phí ra về.
  Cuộc phỏng vấn của con chỉ có vậy. CO không xem bất kì giấy tờ nào khác. Lúc đầu con run lắm tại thấy mấy bạn du học giống con rớt quá trời. Khi phỏng vấn con cũng cố trả lời thật to, cười như thật..:))...hehe...Cuối cùng cũng được cấp Visa.
  Các bạn nào sắp pv thì cố gắng lên nhé..Tin vào chú Vha08 là chuyện gì cũng OK hết...:)..Đừng nge lời DV vì có trường hợp hôm mình PV có bạn đó vì DV dịch giấy tờ sai nên CO cho rớt luôn. Kinh nghiệm của mình chỉ có nhiêu đó thôi.


 9. #9

  Mặc định Ðề: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  1 - Thanh Kon Phỏng vấn ngày 22/01/2014 và PASSED visa - (Do VINACO làm hồ sơ xin học và phỏng vấn lần thứ nhất thành công)
  Tuổi: 20 và dang hcọ đai 5học ở Việt Nam
  - học ở Green River Community College - ngành học business administration - Management

  2 - Quang Đỗ - Pased visa 23/1/2014 (Do VINACO làm hồ sơ xin học và phỏng vấn lần thứ nhất thành công)

  Tuổi: 30 đã có gia đình và đang làm kỹ sư công chính
  Hoc ESL ở North Seattle Community college rồi sau đó sẽ xin vào Washington State Unviersity học master of Civil Engineering

  Chúc mừng hai cháu đã lấy đuợc visa du học Mỹ - Xắp xếp công chuyên xong thi vào thuật lại buổi phỏng vấn của 2 cháu cho các bạn khác tham khảo

  3 - Lý Nhã Bình - Passed visa ngày 1/28/2014

  Lần 1 - FAILED (khoảng tháng 3 -2013 do dịch vụ xin học trường Chaffey College)
  Lần 2 - Do VINACO xin học trường Green River Community College

  dau tien chau chua noi gi dc
  binh ly: chi goodmorning sir
  binh ly: xong la CO hoi Why do you go to us ?
  binh ly: me: i want to go us to study to get bacholer degree
  binh ly: CO: What do you want to study in us ?
  binh ly: Me: i would like to study business administration in marketing at GRCC
  binh ly: den cau mau chot la why do you chang from nurse to business ???
  binh ly: Me: because i think it is almost impossible for student to enter nursing program. so i think i am better with business major
  binh ly: Co : Who will pay tuition when you study in us ?
  binh ly: Me: my parents will pay all fees when i study in us
  binh ly: xong co danh ma'y
  binh ly: cai' chau noi them
  binh ly: beside i-20 , i have acceptance letter from both my school
  binh ly: and ielts degree
  binh ly: CO said : What do you been doing now ?
  binh ly: Me : i go to school everyday at ...... and i have a part- time job at ........ shop .
  binh ly: Co : what does your parents do ?
  binh ly: Me: My parents buy and sell fabric and textate at my home and dong khanh market aslo
  binh ly: Nhiu do' thoi do' chu'
  binh ly: Chau la nguoi cuoi cung hom nay do' chu
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 30-01-2014 lúc 06:44 PM
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 10. #10

  Mặc định Ðề: Danh sách đậu phỏng vấn visa du học Mỹ

  Xin chào mọi người
  Mình thật sự may mắn khi biết đến diễn đàn và chú Vha khi mình vừa bắt đầu làm hồ sơ, và nhờ có Chú và diễn đàn mà mình đã quyết định tự mình làm hồ sơ mà không nhờ đến dịch vụ. Nhờ vậy mà mình tiết kiệm được nhiều tiền cho việc làm hồ sơ, cũng như có thể hiểu rõ hồ sơ của mình. Lúc bắt đầu làm mình cũng gặp rất nhiều khó khăn,nhưng nhờ có Chú Vha và diễn đàn, cũng như các chia sẻ hữu ích của các bạn mà mình đã làm tốt được toàn bộ hồ sơ của mình. Và phần mình sợ nhất cũng là phỏng vấn visa. Mình hiện giờ là sinh viên năm 3, nên mình sợ sẽ khó khăn khi bị hỏi lúc phỏng vấn. Nhưng Chú đã tận tình chỉ dạy , dợt phỏng vấn cho mình, nhờ vậy mà mình mới biết được nhiều điều. Khi Chú nói con sẵn sàng rồi, đi phỏng vấn đi. Lúc đó mình cũng không dám chắc rằng mình có thể thành công không nữa. Nhưng nhờ có Chú mà mình có thêm niềm tin. Nhưng tiếc là mình phỏng vấn lần đầu ngày 16/9 không thành công, lúc đó mình buồn lắm. Lý do chắc là vì mình nghe tiếng anh không được tốt nên có lẽ mình đã trả lời sai câu hỏi. Đến tận ngày 23/1 mình mới phỏng vấn lần 2. Và lần nay mình đã đậu. Lần thứ 2 diễn rất suông sẻ, mình hoàn toàn bất ngờ, chết đứng sau khi nghe CO nói sẽ issue visa cho mình. Mình xin tường thuật lại buổi phỏng vấn của mình. Lần này mình rút kinh nghiệm, mình nghe CO hỏi bằng tiếng anh xong, mình sợ mình nghe nhầm nên nhờ Cô phiên dịch dịch lại dùm và mình trả lời bằng tiếng anh cho CO. Mình vào cửa số 3.
  CO: hello, how are you ( mình muốn chaỵ lại chào CO trước nhưng vì CO hỏi nhanh quá nên mình không kịp)
  Me: Hello. I'm fine. Thank you. And you
  CO: Ok. Học trường gì ở Mỹ
  Me: I will study at HCC ( lúc này mình run quá nên quên mất nói cái chuyên ngành Marketing)
  CO: Tại sao chọn trường đó
  Me: Because HCC has scholarship for any international student who is GPA 3.0 or above..and it has a DTA to UW...( mình nói tới đây, CO gật đầu xong rồi gõ cọc cọc 1 hồi lâu, nhìn I-20 )CO: Qua đó học ESL trước hả..
  Me: Yes.
  (CO gật đầu rồi gõ tiếp)
  CO: Đưa học bạ của em
  Me: Mình đưa vào, CO coi rồi hỏi tiếp
  CO: qua đó ở với ai?
  Tự nhiên lúc này không nhớ được tiếng anh luôn
  Me: Dạ, em thuê nhà của một Chú Việt kiều, sống lâu năm bên Mỹ rồi. Chú tên Kenny phạm.
  ( mình cũng có khai thông tin đầy đủ, địa chỉ nhà của Chú Kenny Phạm trong DS-160 rồi )
  CO tiếp tục gật đầu, rồi lại gõ. Mình sợ sợ, nhưng thấy CO này cũng dễ chịu
  CO: Ba má làm nghề gì?
  Me: My father own a photo and video studio, my mother is partner of furniture factory.
  Lúc này CO gật đầu, và lại gõ nữa. Mình thì đứng chết chân chờ. Xong CO quay qua cười I issued visa for you. Mình tròn mắt nhìn CO, ngạc nhiên quá, nên mình không biết làm như thế nào. Rồi Cô phiên dịch nói lại lần nữa. Xong cạch cạch đóng mộc vào tờ giấy hẹn pv. rồi mình ra quầy EMS đóng tiền 50 ngàn chuyển visa về nhà. Và ngày 25/1 visa đã đến nhà mình. Có 2 ngày là visa tới rồi, mình cứ tưởng phải chờ 1 tuần.
  Có lẽ nếu không được sự giúp đỡ của Chú và sự chia sẻ kinh nghiệm của các bạn,chắc mình không có được như ngày hôm nay.
  Con cảm ơn Chú Vha nhiều lắm, Chú dạy con nhiều điều, không chỉ là trong việc phỏng vấn hay chọn trường, mà còn qua tiếp xúc với Chú, con còn học được nhiều cái hay khác nữa. Cảm ơn diễn đàn, cảm ơn các bạn đã chia sẻ. Mình tìm được những suy nghĩ, cảm giác của cá nhân mình ở nơi các bạn, cùng ước mơ, hoài bão. Con chúc Chú nhiều sức khoẻ, chúc các bạn học tập thật tốt, gặp nhiều may mắn.
  thay đổi nội dung bởi: Truong Tieu My, 27-01-2014 lúc 09:22 AM


Trang 1/5 123 ... cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •