Chào chú VHA,
Đầu thư cháu chúc chú và gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
Kính nhờ chú xem dùm trường hợp của cháu: Cháu năm nay 27 tuổi, qua Mỹ được 2 tháng, hiện đang ở San Diego, CA với chồng. Cháu đã có SSN nhưng vẫn chưa có thẻ xanh.
Cháu đã tốt nghiệp ĐH về kế toán ở VN và đi làm được 3 năm (đi dạy ở 1 trường cao đẳng ở Cần Thơ).
Cháu đã thi placement test ở Mesa College kết quả là Tesol 40. Sau đó làm thêm 1 bài test nửa thì họ đề nghị cháu học English 42 (R3), English 43 (W3).
Hôm trước cháu có nghe lời khuyên của chú học vài lớp thuế ở trường để có thể đi làm về kế toán. Vì vậy cháu định đăng ký các lớp:
1. Federal Income Tax
2. California Income Tax
3. Computer Accounting Applications và hai lớp AV trên cho học kỳ Spring.
Cháu đã nộp đơn cho FAFSA và thành công. Nhưng khi cháu lại trường hỏi thì trường nói cháu chưa phải là resident ở Cali nên phải đóng học phí như out-state $190/ tín chỉ. Như vậy cháu có được nhận được Financial Aid nào nếu cháu học những môn này trong học kỳ tới không chú? Cháu hoang mang lắm vì hiện nay 2 vợ chồng cháu đều chưa có thu nhập. (Chồng cháu đi lính 5 năm và xuất ngũ cách đây vài năm, hiện vẫn còn đi học).
Hôm trước chú có nói "cháu là vợ của cựu quân nhân Mỹ" nên có thể hưởng học phí in-state mà cháu không biết chứng minh như thế nào. Mong chú giúp cháu. Cháu cảm ơn rất nhiều.
Sắp đến năm mới cháu chúc gia đình chú mọi sự như ý.