Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Cho phép em hỏi về việc học community college ở Mỹ

 1. #1

  Mặc định Cho phép em hỏi về việc học community college ở Mỹ

  Xin chào mọi người,em năm nay 19 tuổi và đang học ĐH năm thứ 1 ở VN,gia đình em đi Mỹ theo dạng F4 với chú ruột em là người bảo lãnh,gia đình em đã phỏng vấn lúc sáng và được chấp nhận cấp visa.Em muốn hỏi về việc nếu như em sang Mỹ ngay bay giờ thì tháng 9 em có thể nhập học community college luôn được không(chỉ cần test ESL tại trường),em được biết có thông tin cho rằng dạng đi như em là đã quá 18 tuổi và tốt nghiệp THPT ở VN nên luật Mỹ bắt buộc phải học Anh văn 1 năm rồi mới được apply vào community college.Em mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người để em có được sự chuẩn bị tốt cho việc học của mình.Chân thành cám ơn!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Cho phép em hỏi về việc học community college ở Mỹ

  Hi bạn thongvoduy,
  không có luật nào bắt học anh văn 1 năm bạn ơi, bạn lấy placement test để xác định level Anh văn của mình, sau đó gặp counselor họ sẽ căn cứ vào điểm thi của bạn để xếp bạn học lớp anh văn nào cho phù hợp với điểm thi được để học nâng dần trình độ anh văn của bạn lên đủ để vào college nhé, do đó kỳ thi placement test khá là quan trọng với các bạn để save thời gian học anh văn, còn điểm anh văn của bạn đủ chuẩn thì sẽ được vào thẳng community college.

  Chúc vui,

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  11

  Mặc định Ðề: Cho phép em hỏi về việc học community college ở Mỹ

  Chúc mừng bạn được nhận visa nghen! Mình đồng ý với câu trả lời của bạn ở trên. Bạn chỉ cần thi xếp lớp là ổn.

  Sau khi nộp đơn xin chuyển từ cao đẳng cộng đồng sang đại học, mình muốn khuyên bạn dịch học bạ cấp ba sang tiếng Anh. Nếu bạn định nộp nhiều trường, thì dịch nhiều. Nếu bạn định nộp ít trường, thì dịch ít. Sau khi dịch, bạn phải nhờ công ty dịch thuật bỏ học bạ vào phong bì niêm phong. Tương tự như vậy, bạn nên dịch học bạ ĐH sang tiếng Anh, rồi gửi cho WES.

  Khi bạn nộp vào các trường ĐH, họ có thể cần bảng điểm cấp ba và toàn bộ học bạ ĐH của bạn. Dịch ở bên Mỹ rất mắc ($20.00/ mặt giấy, học bạ cấp 3 có tổng cộng 7 mặt). Công chứng cho mỗi bản thêm cũng mắc ($5.00/ trang, $35.00/ 7 trang). Nếu bạn đã sang Mỹ, bạn nên thu xếp nhờ người thân về VN giúp chuyện này. Tiết kiệm được nhiều tiền lắm đó!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •