Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhớ Chú Vha!

 1. #1

  New Nhớ Chú Vha!

  Chào chú Vha và các thành viên trong diễn dàn thân thương !

  Cũng gần hơn 1 năm rồi kể từ ngày mình đậu phỏng vấn và qua Mỹ. Hôm nay lac bước quay lại diễn đàn, dạo một vòng trang web và đọc lại những cuoc trò chuyện và phỏng vấn thử (mà chú Vha tận tâm chỉ bảo) mang tính chất thay đỗi cuộc đời mà mình còn lưu giữ trên Yahoo messenger gợi lại một khoãng thời gian sống chết giành giật cho bằng được "mảnh" Visa F1 để sang bay sang đất nước tự do.

  Một năm về trước cũng khoang thời gian này, mình được một đứa bạn đang học ở Mỹ hun đúc tinh thần sang Mỹ du học bằng muôn vàng lời lẽ ca tụng về đất nước và con người Hoa kỳ cộng với niềm đam mê "bay nhãy", mình bắt đầu âm thầm giấu gia đình tìm đến một trung tâm du học với mong muốn ban đầu thăm dò khả năng bản thân có đủ điều kiện để " vượt rào" không?? Đuợc chào mời bằng lời lẽ chiêu dụ "Em đi đi, qua Mỹ về là đổi đời đó, không cần tài khoảng khủng trong ngân hàng, không cần tiếng anh "topphô" hay toiec gì hết." Bản thân mình thì cũng không đến nỗi học tệ nhưng chuyên ngành của mình vừa tốt nghiệp đại học là Đông phương học và chuyên môn là Nhật bản, tiếng anh hầu như quên sạch nhưng do quá mê mẫn cái đất nước hoàng nhoáng mà biết bao người lao vào thế là từ đó mình chính thức đâm đầu vào con đường du học bằng mọi giá. Công ty du học bắt mình đóng tất cã chi phí 1000 đô trước(đến khi biết Vha mình mới biết cắt cổ) sau đó phỏng vấn đậu xong lấy phí sau kèm theo 1 câu "thòng": "tại thấy em nhà không đủ điều kiền nên lấy rẽ." Ối giời ơi 1000 đô mà rẽ (mình nghĩ trong bụng thế nhưng vì quá ham hố mình chấp nhận hết tất cã. Trung thực mà nói cty ấy cũng làm tất cã các loại giấy tờ cần thiết để một người có thể bước vào cánh của lãnh sự quán để đọ sức với CO, thế nhưng những thông tin mà mình biết từ họ và cách thức họ tập cho mình làm thế nào để "đậu" thì hỡi ơi "trớt quớt".

  Tính ra có lẽ do mình quá quyết tâm nên ông trời cung thương xui khiến sao mình được một đứa bạn mách cho trang web của chú Vha 1 tuần trước khi đi phỏng vấn: "ê mày vô trang web này đi, ông này hay lắm, có phỏng vấn thử nữa mà hình như miễn phí." Giống như người mù đi trong đêm lần đầu tiên thấy ánh sáng, Mình hăm hở "cày ngày cày đêm" với mớ thông tin chính xác như mới toanh toành toanh và rồi được chú Vha dợt phỏng vấn thử. Ấn tượng ban đầu của mình về chú một người thẳng thắng y chang người Mỹ (giờ qua đây mình mới biết), ghét văn nho ca cẫm, làm mình quá sung sướng. Như người Mỹ có câu " Khi người học trò đã sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện." Mình bắt đầu khai thiệt kễ lễ hoàn cảnh của mình cho chú Vha và bắt đầu chờ reply của chú, đeo chú " như đĩa đói" ( ha ha, chứ biết làm sao còn có mấy ngày nữa đi phỏng vấn mà giờ y như Maika mới trên trời xuống.) Bị chú la, chửi mình càng hỏi dữ (cùi mà sợ lỡ gì). Mà thật sự bây giờ nhìn lại một quãng đương mình qua đây học tập tiếp xúc văn hóa mới thấy được cái hay của chú, một người khi đã quyết tâm như mình không còn ngán cái gì biết điểm yếu hồ sơ của mình là gì rồi cắm đầu vô đó mà luyện thì ngán gì cái "Lũ" CO. Phan thẳng vô vấn đề như chú là quá "Bá đạo"( mình thích điều này) Nếu lúc đó mình mà tự ái cái kiểu tự trọng cao giờ chắc không ngồi đây đánh những dòng này. Vô Co nó quay mình gần 20 chục phút nó hỏi mình rồi mình hỏi ngược lại nó nữa cuối cùng nó phán cho một câu " i'll give u a visa ok?" Mình quớt lại " of couse" (bài mình còn trên diễn đàn nếu bạn muốn xem lại)

  Hôm nay quay về viết những dòng này tri ân chú cũng thấy mình có lỗi, đậu xong qua Mỹ cái mất tâm mất tích Christmas, hay New year cũng không thèm nhắn tin chúc mừng chú một câu, nhưng mà chú chắc không trách cháu đâu chú VHa nhỉ ( Qua đây vừa đi hoc vừa đi làm đuối lắm chú ơi hi hi). Một lời nhắn nhủ chân thành đến các bạn đang tìm kiếm côn đường ngắn nhất cho mình đến Mỹ đó là: khi đã hạ quyết tâm thì đâm đầu đến cùng, "cùi không sợ lỡ" như mình là không có gì là không được cã ( có vài đứa bạn mình rớt xong vài lần cái bắt đầu nãn chắc tại "Số" không được đi Mỹ, mình xin nhấn mạnh lại không có cái số nào vô duyên như vậy hết, không có ông trời hay ông bụt nào ngồi trên cao giáng xuống cái số thằng A con B nó không đuợc đi Mỹ, một khi bạn hiểu được yếu điểm của mình, nắm thông tin vũng chắc, hậu phương vững chắc của chú Vha, tự tin không ngán thằng nào con nào hết ( ý mình nói là CO) thì sẽ thành công period.

  Lời cuối cùng xin chúc chú VHA cùng diễn đàn ngày càng lớn mạnh, mang thông tin chính xác cùng cơ hội thành công đến với tất cã mọi (tránh trường hợp tiền mất tật mang ). Chúc các bạn sắp sửa đi phỏng vấn thành công mỹ mãn ( mình chúc cũng có được gì đâu héng khi mà các bạn luyện đến tầng thứ 9 gọi là "điếc không sợ súng" rồi là "trời cãn" cũng không được đúng không kaka). Hy vọng vài lời "luyên thuyên" của mình có thể hun đúc tinh thần các bạn sắp vào cuộc chiến.

  Best Regards!
  thay đổi nội dung bởi: vha08, 07-01-2014 lúc 07:21 PM


 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhớ Chú Vha!

  Tuy cháu lo học và lo làm, nhưng chú vẫn biết cháu đã giúp được 1 số bạn qua Mỹ du học, cháu đã thay chú làm được chuyện "người đi trước hướng dẫn người đi sau". Đây là điều mà chú mong muốn từ các cháu.


  Chúc mừng cháu đã ổn định cuộc sống ở Mỹ
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •