Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Nhờ bác vha08 từ vấn dùm con

 1. #1

  New Nhờ bác vha08 từ vấn dùm con

  Cháu cháo bác !
  con nhờ bác tư vấn cho trường hợp của con .con tên V (22 tuổi) con qua mỹ vào tháng 6/2013 với ba mẹ con với một đứa em (12 tuổi ) con sống ở tiểu bang Virginia đến tháng 12/2013 thì nhà con chuyển qua tiểu bang California hiện tại đang ở thành phố Fremont . sau khi con đọc các bài viết trên diễn đàn con được biết là không cần phải đợi 1 năm để được FAFSA hổ trợ tiền học , con đã thử apply FAFSA cho năm 2013-2014 để đăng kí vào mùa hè con cũng đã đăng kí cho năm 2014-2015 , và FAFSA cũng đã gửi cho con 2 email :
  1. là tiền Pell Grant Estimate - $5,645.00 cho năm 2013-2014 và tiền Pell Grant Estimate cho năm 2014-2015 cũng như vậy
  2. là thông báo thông tin FAFSA của con đã xử lý thành công và đã chuyển cho danh sách trường con đăng ký
  con không biết có còn thiếu e-mail nào không nhưng con đọc bài viết trên diễn đàn thì nó đã gửi đủ . bước tiếp theo là con định đi tới ohlone college để lấy placement test rồi lấy lớp .

  con xin phép hỏi bác vài điều mong bác trả lời cho con :
  1. khi con đã lấy lớp thì tự động FAFSA của trường sẻ báo cho con nhưng gì con cần làm phải làm để có tiền đóng học phí phải không ak ?
  2. con sống ở Virginia được 6 tháng khi con qua California thì con phải đợi lại 1 năm để trở thành cư dân ở đây phải không ak ? và khi con ở California được 1 năm thì khi trường muốn con chứng minh con đã ở 1 năm thì con phải chứng minh làm sao ak ? hiện tại con đã có driver's license của CA nhưng con đã ở được vài tuần trước khi con lấy bằng lái con nghỉ người ta sẻ căng cứ vào ngày mà con đăng ký driver's license phải không ak ? .
  3. con dự định là đăng ký vào mùa hè này nhưng giờ công việc của ba mẹ con không ổn định , với ba con thường bị đâu yếu nên con dự định là khi nào gia đình của con tốt hơn thì con sẻ đi học college . FAFSA con đã apply trong năm mà không đi học có làm sao không ak ? theo con được biết thì chừng nào chưa đăng ký lấy lớp thì chừng đó FAFSA sẻ không hổ trợ , con chỉ sợ đăng kí rồi mà không đi học sau này con apply lại FAFSA thì không được .

  con cảm ơn bác trước !


 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ bác vha08 từ vấn dùm con

  FAFSA cháu đã điền xong thì tới trường xin học đi - tuy trả học phí theo non-resident cháu có thể phải bù thêm tiền vào, nhưng ngược lại cháu sẽ không phải chờ. Time is money

  CÒn cháu muốn chờ để có dư tiền thì tùy cháu
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ bác vha08 từ vấn dùm con

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  FAFSA cháu đã điền xong thì tới trường xin học đi - tuy trả học phí theo non-resident cháu có thể phải bù thêm tiền vào, nhưng ngược lại cháu sẽ không phải chờ. Time is money

  CÒn cháu muốn chờ để có dư tiền thì tùy cháu
  cháu còn 1 vấn đề mong bác trả lời dùmm cháu : cháu chuyển từ tiểu bang khác qua cháu có cần làm giấy tờ gì là hiện tại con đang ở cali khong ak ? tại vì cháu sợ sau này ở 1 năm rồi mà ko có giấy tờ gì chứng minh cho trường là mình đã ở 1 năm con đang lo vấn đề này mong bác trả lời sớm cho con , con cảm ơn bác

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •