Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin tư vấn học ngành luật tại Sacramento

 1. #1

  New Xin tư vấn học ngành luật tại Sacramento

  Xin chào chú Vha08

  Cháu tên Kim, nữ, năm nay 38 tuổi, tháng 6/2014 này sẽ định cư tại bang Sacramento, CA theo diện chồng bảo lãnh.
  Cháu đã có bằng cử nhân luật và thạc sĩ luật (hệ chính quy) của đại học luật Tp.HCM, hiện tại đang làm luật sư (in house lawyer) cho một công ty nước ngoài tại HCM được gần 3 năm.
  Anh văn: Toefl 70-75
  Cháu có tìm hiểu về ngành học J.D (Juris doctor) cho những người muốn học luật và hành nghề luật ở Mỹ. Yêu cầu của 1 số trường như UC Davis hay Mc Geogre là Toefl trên 80-100, điểm LSAT...và học 3 năm nếu được nhận học.

  Kính nhờ chú tư vấn giúp:
  - Với tuổi tác và khả năng ngoại ngữ của mình, cháu có nên theo đuổi ngành học J.D không. Nếu cháu có quyết tâm mà bảng điểm Toefl mới nhất chưa đủ 80, cháu nên bổ sung tiếng anh bằng chương trình nào ở Mỹ, hay là tự luyện Toefl cho đủ điểm yêu cầu.
  - Nếu cháu có nhu cầu làm thư ký, phụ tá công ty luật/văn phòng luật/tổ chức phi chính phủ... thì cháu nên học gì. Lương cho các công việc này khoảng bao nhiêu một năm.
  Rất cảm ơn chú dành thời gian giúp đỡ.
  Trân trọng

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn học ngành luật tại Sacramento

  Học J.D thi English pha lưu loát cháu ơi - chau đã 38 rồi và Englsih chi ở mức TOEFL iBT 75 thì cháu sẽ mất mấy năm học English

  Cháu là luật sư ở Việt Nam - sao khong kiếm ngành khác học vừa nhanh lại nhiều tiền hơn và cũng có thể đại diên cho thân chủ (khách Mỹ) ở Việt Nam

  Ngành mà chú thấy thích hợp và có tiền hơn và không cần phải học nhiều là International Real Estate - đồng thời cháu có thể học 1 khoá ngắn hạn d0ể xin giấy phép làm freight broker

  Logistics là một ngành đang có tiền ở VN - cháu là licensed broker ở Mỹ thì sẽ có nhiều công ty logistics bên VN cần tới cháu và nhiều nhà đầu tư Mỹ -Viet65 sẽ cần tới cháu về luật của VN
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin tư vấn học ngành luật tại Sacramento

  Thưa chú Vha08,

  Cháu rất cảm ơn lời khuyên của chú. Cháu cũng không nhất định phải theo ngành luật mà vì chưa tìm hiểu được ngành nào phù hợp với khả năng/background của mình cũng như nhu cầu ở Mỹ.

  Cháu sẽ tìm hiểu về ngành học International Real Estate , freight broker cùng các thông tin liên quan mà chú đã gợi ý. Khi đã tìm hiểu xong nếu còn vấn đề nào chưa rõ cháu xin phép được hỏi lại chú.

  Một cái Tết âm lịch đang gần kề với người Việt, cháu kính chúc chú và gia đình luôn an, vui trong năm mới.
  Kính.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •